Phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp hiện nay

"Chất lượng có nghĩa là luôn làm mọi thứ tốt nhất có thể ngay cả khi không ai yêu cầu điều đó"

- Henry Ford -

Phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp hiện nay

Một trong những ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số phát triển là việc sử dụng phần mềm kế toán, làm cho công việc của kế toán trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, hoạt động của doanh nghiệp nhịp nhàng, mang lại lợi ích kinh tế cao. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn phần mềm kế toán quản trị, điều đầu tiên doanh nghiệp sẽ phải cân nhắc đó là phần mềm có phù hợp với quy mô của mình hay không và nhu cầu hiện tại cùng khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán miễn phí đang là sự lựa chọn của nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp khi không có đủ ngân sách để mua hoặc cần tìm hiểu trước khi ứng dụng.

Liên hệ

I- PHẦN MỀM KẾ TOÁN?

Phần mềm kế toán là một giải pháp dành cho các kế toán, chủ doanh nghiệp sử dụng nhằm:

- Giúp kế toán thực hiện các công việc kế toán;

- Giúp Giám đốc doanh nghiệp quản lý duy trì và gia tăng tài sản, nguồn vốn kinh doanh…

II- NHỮNG KHÓ KHĂN VỀ KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP THƯỜNG GẶP

(i) Thời gian ghi chép, xử lý chứng từ mất nhiều thời gian: 

- Khi làm kế toán thủ công thì 1 nghiệp vụ sẽ phải thực hiện ghi chép thủ công nhiều lần trên các sổ sách khác nhau nên mất nhiều thời gian, thậm chí sai sót. 

- Khi sai sót thì khó tìm kiếm xem nghiệp vụ nào ghi sai, trên những số sách nào. Khi sửa sẽ phải sửa trên tất cả sổ chi tiết liên quan, đồng thời phải sửa cả các sổ tổng hợp, mất rất nhiều thời gian, công sức thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng.

- Các thông tin quản lý chi tiết khi có phát sinh liên quan kế toán phải nhập lại thông tin hoặc tìm kiếm các thông tin ở các nguồn khác nhau, mất nhiều thời gian, dễ sai sót…

(ii) Tổng hợp báo cáo, số liệu có sai sót:

Báo cáo thu - chi, doanh thu, lợi nhuận…của doanh nghiệp yêu cầu phải cập nhật và tổng hợp theo từng ngày, từng tuần, tháng. Làm kế toán thủ công thời gian tổng hợp chiếm rất nhiều thời gian, sẽ có những xảy ra sai sót và khó có thể rà soát được. Như vậy, nhà quản trị không có số liệu điều hành hoặc không thể nắm bắt được số liệu kịp thời bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh, khó đạt kết quả kinh doanh cũng như tăng trưởng phát triển.

(iii) Khó khăn trong công tác kế toán thuế:

- Khi làm kế toán thủ công, kế toán không cập nhật kịp thời thay đổi của cơ quan thuế về mẫu biểu theo chế độ mới thì có thể sẽ nộp theo mẫu báo cáo cũ, quy định cũ. 

- Bên cạnh đó, việc tự tổng hợp số liệu lên báo cáo dễ sai sót, khó đối chiếu chéo với các báo cáo, số liệu khác nên dễ sai số liệu, không kịp để nộp báo cáo theo đúng thời gian quy định.

- Mỗi khi có thay đổi phải tốn nhiều công sức để đảm bảo được tính đúng đắn.

(iv) Kiểm soát công việc nhân viên khó khăn:

Nếu bộ phận có nhiều kế toán, kế toán trưởng sẽ không nắm bắt và kiểm soát ngay được tiến độ xử lý công việc, cũng như chất lượng công việc của từng nhân viên.

(v) Số liệu không liên thông với các bộ phận khác

Một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay, nhiều người biết đến đó là phần mềm kế toán excel, thuận tiện và rẻ. Tuy nhiên, phần mềm excel vẫn có một số hạn chế. Khi doanh nghiệp mở rộng quy mô, số liệu tài chính kế toán sẽ nhiều, phức tạp hơn. Việc xử lý dữ liệu trong bảng tính Excel khó hiểu, tốn thời gian và dễ xảy ra sai sót, việc mở rộng kết nối với các hệ thống khác không thể thực hiện được.

III- LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM KẾ TOÁN

Phần mềm kế toán đem lại lợi ích giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý các giao dịch, dễ dàng thao tác các nghiệp vụ kế toán, thuế, lương. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm kế toán còn giúp đồng bộ dữ liệu toàn doanh nghiệp, dễ dàng tìm kiếm, tiết kiệm thời gian.

1- Đối với bộ phận kế toán

- Tiết kiệm thời gian;

- Tổng hợp, xử lý và cung cấp báo cáo chính xác, kịp thời;

- Đơn giản hóa công tác kế toán thuế;

- Tiết kiệm chi phí;

- Quản lý, giám sát công việc của nhân viên;

- Giảm mất mát dữ liệu, đảm bảo an toàn, bảo mật.

2- Đối với Giám đốc và các bộ phận khác

- Được cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời;

- Tiết kiệm được nhân lực, chi phí và tăng cường được tính chuyên nghiệp của đội ngũ, làm gia tăng giá trị thương hiệu trong con mắt của đối tác, khách hàng và nhà đầu tư.

- Phù hợp với các Doanh nghiệp từ nhỏ và vừa đến các Doanh nghiệp lớn theo từng loại hình doanh nghiệp với các gói tính năng khác nhau vừa tiết kiệm chi phí cho Doanh nghiệp vừa đạt hiệu quả cao trong công tác quản lý tài chính kế toán.

IV- MỘT SỐ PHẦN MỀM KẾ TOÁN MIỄN PHÍ VÀ HIỆU QUẢ

1- Cost Accounting - Phần mềm kế toán miễn phí Cost Accounting

Phần mềm Cost Accounting được biết đến là một phần mềm kế toán miễn phí được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng hiện nay. Nó được coi là bản chuẩn và không thể thiếu đối với những ai đang làm công việc kế toán. Mặc dù Kế toán giá thành được thiết kế khá đơn giản nhưng phần mềm vẫn được nhà phát hành tích hợp đầy đủ tất cả các phân hệ kế toán. Bên cạnh đó, phần mềm khá gọn nhẹ, sử dụng ngôn ngữ Fox giúp kế toán dễ dàng thao tác, sử dụng mà vẫn đầy đủ tiện ích.

2- LinkQ - Phần mềm kế toán không thể thiếu của dân kế toán

Phần mềm kế toán LinkQ là phần mềm được xây dựng dựa trên công cụ lập trình tiên tiến C#.NET, cơ sở dữ liệu SQL Server tích hợp Font chuẩn Unicode. Mô hình cung cấp dữ liệu cho phép bạn thu thập và quản lý theo sở đồ Tổng công ty - công ty thành viên - chi nhánh.


 

3- Fast Accounting - Phần mềm kế toán miễn phí dùng thử

Một phần mềm được nhiều bạn sinh viên và kế toán yêu thích sử dụng đó là Fast Accounting. Phần mềm kế toán Fast Accounting được nhiều người biết đến là phần mềm kế toán doanh nghiệp miễn phí, sở hữu tốc độ và thời gian xử lý nhanh chóng, mang lại hiệu quả làm việc cao. Chính vì vậy, Fast Accounting được hầu hết các doanh nghiệp lớn đặc biệt là các doanh nghiệp xây dựng tin tưởng và sử dụng.

Đặc biệt: Bản phần mềm kế toán miễn phí dùng thử Fast Accounting được cung cấp đầy đủ tính năng và không giới hạn thời gian sử dụng.

4- Excel - Phần mềm kế toán uy tín và miễn phí không giới hạn

Hiện nay, Excel là một trong những ứng dụng tin học văn phòng phổ biến (bên cạnh Word, PowerPoint) được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Đây là phần mềm tích hợp sẵn trong bộ công cụ của Microsoft nên người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí.

5- MISA - Phần mềm kế toán doanh nghiệp miễn phí 

Phần mềm Misa.SME.NET.2021 được đánh giá là phần mềm kế toán miễn phí được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. MISA cung cấp đầy đủ các tính năng phù hợp với các nghiệp vụ kế toán cần thiết của một doanh nghiệp hiện nay như quỹ, ngân hàng, bán hàng, mua hàng, quản lý hóa đơn, hợp đồng, thuế…

Lưu ý: Bản dùng thử miễn phí của phần mềm kế toán MISA bị giới hạn sử dụng trong vòng 15 ngày.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.5 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất cho doanh nghiệp hiện nay

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
1.14237 sec| 1115.719 kb