Phim hợp đồng hôn nhân

06/09/2023
Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng
Câu chuyện về cuộc sống thực tại của những người trẻ trong Hợp đồng hôn nhân được kể một cách sinh động, hóm hỉnh mà không kém phần sâu sắc.

Sau những bộ phim truyền hình như “Trò đời”, “Người chồng điên”, diễn viên Bảo Thanh đã tái xuất khán giả với một vai mới - Bảo Quỳnh trong “Hợp đồng hôn nhân” của đạo diễn Khải Hưng. Nếu như cô gây ấn tượng khá tốt với người xem trong một bộ phim đòi hỏi diễn xuất như “Trò đời”, thì với “Hợp đồng Hôn nhân”, Bảo Thanh và cả những diễn viên khác đã gây cho khán giả những phản ứng khá trái chiều.

“Hợp đồng Hôn nhân” lấy đề tài không hề mới mẻ, một anh chàng hiền lành và một cô nàng quá lứa ràng buộc nhau trong một tờ hợp đồng giả làm vợ chồng. Phong (Tô Tuấn Dũng) vốn là một chàng trai sống ở nông thôn chuyên nghề thổi kèn đám ma, tung hoa đám cưới và có mơ ước mãnh liệt là trở thành diễn viên nổi tiếng dưới sự cổ vũ mạnh mẽ của cả gia đình. Bỗng nhiên, Phong được anh họ gọi lên thành phố với lí do “đi đóng phim”.

Hợp đồng hôn nhân (phim truyền hình) – Wikipedia tiếng Việt

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về Hợp đồng hôn nhân của Công ty Luật TNHH Everest.

Nhưng khi lên tới nơi, phim thì chẳng thấy đâu mà cậu chàng lại phải sắm vai chồng hờ của Quỳnh (Bảo Thanh) – người con gái hơn tuổi cậu, thành đạt, bản lĩnh nhưng lại lỡ có thai với một người không chịu lấy mình. Thế là, Phong đành chấp nhận cuộc sống của một anh chồng hờ với đủ chuyện dở khóc dở cười và những tình huống oái oăm không biết phải tỏ cùng ai. 

Vốn có gương mặt khá ngố và hiền lành, cũng như đã từng hợp tác khá tốt với Bảo Thanh trong “Trò đời”, Tô Tuấn Dũng đã đem tới cho khán giả hình ảnh một anh chàng Phong ngốc nghếch, ai nói cũng nghe. Cậu không dám cãi lại mẹ vợ “hờ”, rung rinh trước cô nàng diễn cùng mà vẫn dằn vặt vì trách nhiệm phải chăm sóc cho Quỳnh. Ban đầu, Phong chỉ mong hợp đồng chóng hết để còn đi làm diễn viên. Khổ nỗi, hợp đồng thì chưa hết mà Phong đã phải đèo bòng đứa con không phải của mình.

Muốn đi đóng phim, muốn tạo dựng sự nghiệp, Phong lại bị mẹ vợ gọi về, nghe đủ bài ca về trách nhiệm làm chồng làm cha, bị dọa đứng dọa ngồi tới độ sợ luôn cả cuộc sống hôn nhân trong tương lai. Dần dần, nhìn thấy tình cảnh bụng mang dạ chửa lại bị bệnh tim của Quỳnh, lại chứng kiến thái độ tồi tệ, bàng quan, chỉ biết lợi dụng sự yếu đuối cùng tình yêu mù quáng Quỳnh dành cho mình của Lê Dũng (Lâm Vissay) – "tác giả" bào thai sắp chào đời, Phong đã tạm thời quyết định sẽ trông nom cô đến khi mẹ tròn con vuông.

Với vẻ mặt không khác gì một anh chàng nhà quê lên tỉnh, hiền lành và có phần cả nể, Tô Tuấn Dũng nhập vai Phong rất tự nhiên, mang tới không ít tiếng cười và sự thông cảm của khán giả tới nhân vật Phong. Chỉ cần Phong xuất hiện, ai cũng bật cười hoặc lắc đầu khi anh chàng bị quay như dế giữa công việc và trách nhiệm, phải cúi đầu nghe mẹ vợ mắng những chuyện bản thân chẳng hề làm. Phong là điểm nhấn và cũng là cứu cánh khá lớn của bộ phim này.

Xem thêm: Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Công ty Luật TNHH Everest.

Còn Quỳnh thì lại là một cô gái vừa đáng thương vừa đánh trách. Cô yêu Lê Dũng, chấp nhận có thai với gã đàn ông tồi tệ này để rồi làm đủ mọi điều để anh ta lấy mình nhưng vẫn hoàn công cốc. Cô rời khỏi công ty cũ của Lê Dũng nhưng anh ta vẫn thản nhiên mặc kệ. Cái thai của cô gần như không được Lê Dũng chấp nhận là con của mình. Những lúc đau ốm, Lê Dũng cũng chỉ xuất hiện coi như cho có, rồi bao nhiêu vất vả lại thuộc về Phong.

Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng

Phạm Nhật Thăng là chuyên gia Quản trị và An ninh (Management and Security)

0 bình luận, đánh giá về Phim hợp đồng hôn nhân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.30482 sec| 937.055 kb