Sale là gì?

18/07/2023
Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng
Một doanh nghiệp khi cần triển khai các hoạt động bán hàng thì nhất định không thể thiếu của một Best sale. Chính vì thế, hiểu một cách đơn giản nhất, Sales là một người bán hàng. Sales là một bộ phận không thể thiếu trong xuyên suốt toàn bộ hoạt động bán hàng của doanh nghiệp, nhằm kết nối khách hàng với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Công việc chính của nhân viên Sales là tiếp cận khách hàng, giới thiệu, tư vấn sản phẩm và chăm sóc khách hàng trong toàn bộ quá trình trước, sau khi trao đổi và mua bán sản phẩm. 

1- Sale là gì?

Một doanh nghiệp khi cần triển khai các hoạt động bán hàng thì nhất định không thể thiếu của một best sale. Chính vì thế, hiểu một cách đơn giản nhất, Sales là một người bán hàng. Sales là một bộ phận không thể thiếu trong xuyên suốt toàn bộ hoạt động bán hàng của doanh nghiệp, nhằm kết nối khách hàng với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Công việc chính của nhân viên Sales là tiếp cận khách hàng, giới thiệu, tư vấn sản phẩm và chăm sóc khách hàng trong toàn bộ quá trình trước, sau khi trao đổi và mua bán sản phẩm. 

Một nhân viên sale có thể bán hàng thông qua 2 hình thức là trực tiếp hoặc telesale (thông qua điện thoại). Dù là hình thức nào đi chăng nữa thì mục tiêu cuối cùng của sales vẫn là đẩy nhanh quá trình mua bán sản phẩm để gia tăng doanh số bán hàng, mang lợi nhuận về cho doanh nghiệp mình. 

2- Bản chất nghề sale

Để hiểu rõ về bản chất nghề nghiệp của một best sales là gì, bạn cần phân tích các từ trong cụm từ Sale như sau:

S - Smile: Luôn mỉm cười với khách hàng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

A - Ask: Đặt ra những câu hỏi cần thiết để tìm hiểu thêm về thông tin và nhu cầu của khách hàng.

L - Listen: Lắng nghe những chia sẻ của khách hàng để tìm ra Insight thực của khách hàng. Lắng nghe tỉ mỉ, chi tiết để hiểu những tâm tư và những điều khiến khách hàng lo lắng.

E - Education: Phân tích cho khách hàng hiểu về sản phẩm, về thị trường, về cách thức và quy chuẩn. 

0 bình luận, đánh giá về Sale là gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.24223 sec| 929.18 kb