Sự khác biệt trong cách viết của người hành nghề luật và sinh viên

26/05/2024
Everest Law Firm
Everest Law Firm
Sinh viên luật khi ra trường phải trả lời được câu hỏi này để gia nhập vào hoạt động nghề nghiệp. Có sự khác biệt khi chúng ta viết với tư cách sinh viên và khi viết với tư cách người hành nghề luật. Việc trả lời đúng câu hỏi là bước đầu tiên chứng tỏ chúng ta đã sẵn sàng.

1- Đối với sinh viên 

[a] Mục tiêu

Sinh viên luật viết để trả bài, mục tiêu là chứng minh kiến thức, đáp ứng sự trông đợi của giảng viên để lấy điểm. Sự trông đợi của giảng viên, vì thế, chi phối những gì sinh viên sẽ viết. Sinh viên luật viết theo chuẩn mực của nhà trường. Các chuẩn mực này là cơ sở để đánh giá sinh viên.

[b] Hệ quả

Khi sinh viên viết, hệ quả cuối cùng là điểm số. Bài viết của sinh viền có thể đúng hoặc sai, có thể tốt hoặc không tốt, kết quả là sinh viên có thể được điểm số cao hoặc thấp, hoặc thậm chí học lại, thi lại.

Ngay cả khi giảng viên yêu cầu sinh viên hóá thân thành luật sư để soạn thảo những tài liệu pháp lý, người viết khi đó vẫn mang tâm thế của sinh viên và biết rằng không có hậu quả pháp lý xảy ra.

Xem thêm:  Dịch vụ luật sư bào chữa trong vụ án hình sự của Công ty Luật TNHH Everest

2- Đối với người hành nghề luật

[a] Mục tiêu

Người hành nghề luật viết để xử lý các tình huống pháp lý thực tế, mục tiêu là đưa ra các giải pháp pháp lý phù hợp giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Sự trông đợi của khách hàng, vì thế, sẽ chi phối văn bản của họ. Người hành nghề viết theo các chuẩn mực nghề nghiệp. Các chuẩn mực này là yếu tố đánh giá tính chuyên nghiệp của người hành nghề.

[b] Hệ quả

Người hành nghề luật về cơ bản không thể làm lại. Một khi đã chuyển giao kết quả công việc của mình, sẽ chỉ có hai khả năng: hoặc bạn giúp được khách hàng, hoặc bạn làm hỏng việc. Bạn cũng không thể dựa vào những lý do như mình mới ra trường để tìm kiếm sự thông cảm từ khách hàng, bởi khách hàng tìm đến bạn với tư cách chuyên gia.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hình sự của Công ty Luật TNHH Everest

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Cách viết của người hành nghề luật khác gì so với cách viết của sinh viên được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Cách viết của người hành nghề luật khác gì so với cách viết của sinh viên có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527,

E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Sự khác biệt trong cách viết của người hành nghề luật và sinh viên

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.15912 sec| 939.922 kb