Trang chủ » Thời gian làm việc của luật sư được tính như thế nào?

Thời gian làm việc của luật sư được tính như thế nào?

Thời gian làm việc của luật sư được tính gồm thời gian gặp người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử: Được xác định bằng thời gian thực tế luật sư gặp người bị bất. tạm giữ, tạm giam, khởi tố, diều tra, truy to, xét xử tại nhà tạm giữ, trai tạm giam, trại giam của cơ quan tiến hành to tung theo lịch cho phép.
Thời gian làm việc
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Thời gian làm việc của luật sư được tính như thế nào?

Thời gian làm việc của luật sư được tính bao gồm:
– Thời gian gặp người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử: Được xác định bằng thời gian thực tế luật sư gặp người bị bất. tạm giữ, tạm giam, khởi tố, diều tra, truy to, xét xử tại nhà tạm giữ, trai tạm giam, trại giam của cơ quan tiến hành to tung theo lịch cho phép;
– Thời gian thu thập tài liệu, đổ vật, tình tiết liên quan đến việc bảo chữa: Được xác định căn cu theo văn bản thoả thuận về số ngày thu thập tài liệu, đổ vật, tình tiết liên quan đến việc bào chữa giữa cơ quan tiến hành to tung với luật sư tùy theo tính chất phức tạp của từng vụ án; Thời gian nghiên cứu hổ sơ và chuẩn bị tài liệu tại cơ quan tiến hành to tụng: Được xác định theo bảng chấm công có xác nhận của nơi luật sư đến nghiên cứu hồ sơ;
– Thời gian tham gia phiên tòa: Được xác định theo thời gian diễn ra phiên tòa xét xử; trong trường hợp phiên tòa hoãn xử không phải do yêu cầu của luật sư và luật sư không được báo trước, thì cơ quan tiến hành tố tụng phải có trách nhiệm thanh toán tiến thù lao cho luật sư bằng ½ ngày làm việc của luật sư;
– Thời gian hợp lý khác theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng để thực hiện việc tham gia tố tụng.

Nguyên tắc chi trả tiến lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức

Trường hợp luật sư gặp người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử theo lịch cho phép gặp người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử tại nhà tạm giữ, trại tạm giam, trại giam hoặc thời gian tham gia phiên tòa vào ngoài giờ hành chính, ngày nghi, ngày lễ thì thời gian làm việc được tính theo nguyên tắc chi trả tiến lương làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức, viên chức, cụ thể như sau:
– Mức 150% áp dụng đối với giờ làm thêm vào ngày thường.
– Mức 200% áp dụng đối với giờ làm thêm vào ngày nghỉ hàng tuấn.
– Mức 300% áp dụng đoi với giờ làm thêm vào ngày lễ hoặc ngày nghỉ bù nếu ngày nghi lễ trùng vào ngày nghi hàng tuần.
Thời gian làm việc của luật sư phải được cơ quan tien hành tổ tụng. người tiến hành tố tụng trực tiếp giải quyết vụ án xác nhận trên cơ sở tổng hợp thời gian làm việc, làm căn cứ chi trả thù lao cho luật sư.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19006198
Liên hệ