Thư mời làm việc - Mẫu thư mời làm việc công ty luật

Thư mời làm việc - Mẫu thư mời làm việc công ty luật

Thư mời làm việc hay còn gọi là theo tên tiếng Anh là Employment Offer Email. Đây là thư nhà tuyển dụng sẽ gửi đến cho ứng viên nhằm thông báo đỗ vòng phỏng vấn, trở thành một nhân viên chính thức của công ty.

Liên hệ

I- THƯ MỜI LÀM VIỆC LÀ GÌ ?

Thư mời nhận việc hay còn gọi là theo tên tiếng Anh là Employment Offer Email. Đây là thư nhà tuyển dụng sẽ gửi đến cho ứng viên nhằm thông báo đỗ vòng phỏng vấn, trở thành một nhân viên chính thức của công ty.

Bình thường khi mà kết thúc vòng phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ mất từ 2 – 7 ngày để cân nhắc, chọn lọc, đánh giá kỹ năng và chuyên môn của các ứng viên khác nhau. Đến khi có kết quả chính thức thì doanh nghiệp bắt đầu tiến hành gửi thư mời nhân viên thông qua email ghi trong hồ sơ kèm thông báo qua điện thoại để cho ứng viên.

II- VAI TRÒ THƯ MỜI LÀM VIỆC

Trên thực tế hiện nay cho thấy rằng một khi ứng viên lựa chọn ứng tuyển vào một vị trí phù hợp theo chuyên môn ngành mình lựa chọn thì thường có xu hướng gửi hồ sơ ứng tuyển tại nhiều công ty khác nhau vào cùng một hay nhiều thời điểm. Vậy nên không phải lúc nào nhận được thông báo trúng tuyển phỏng vấn thì ứng viên đều chắc chắn làm việc ở công ty đó.

Vì thế nếu trong cùng một thời điểm, ứng viên nhận được thư mời nhận việc đến từ vài công ty khác nhau thì chắc chắn họ sẽ cân nhắc về mức độ quyền lợi, độ chuyên nghiệp hay chế độ đãi ngộ để từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân. Ngược lại nếu thư mời nhận việc có nội dung mơ hồ, sơ sài và không cụ thể thì đương nhiên ứng viên không đánh giá cao công ty của bạn. Như vậy việc đầu tư vào thư mời nhận việc khi gửi đến các ứng viên là điều cực kỳ quan trọng.

III- YÊU CẦU CỦA THƯ MỜI LÀM VIỆC

Cung cấp đầy đủ mọi thông tin: Một email mà có đủ thông tin liên quan đến vị trí nhận việc, chế độ lương thưởng, thời gian, địa điểm làm việc, hợp đồng thử việc,… chắc chắn sẽ làm gia tăng độ tin cậy đối với ứng viên. Các thông tin này giúp họ hiểu rõ hơn vị trí công việc rồi cân nhắc đưa ra quyết định dễ dàng.

Có bố cục chuyên nghiệp: Muốn thông tin tiếp nhận một cách đầy đủ và rõ ràng nhất thì phía nhà tuyển dụng cần lưu ý trình bày bố cục cho thư sao làm sao để chuyên nghiệp nhất. Ở giữa các đoạn khác nhau cần phải cách dòng, mỗi câu không quá 1,5 dòng và mỗi đoạn không quá 4 dòng với phông chữ hiện đại, không được gạch chân.

Văn phong chuyên nghiệp nhưng phải gần gũi: Khi soạn thư mời nhận việc thì nhà tuyển dụng phải lưu ý viết với văn phong cởi mở, gần gũi và vui vẻ nhất. Đồng thời làm sao để cá nhân hóa cách giao tiếp nhưng mà cần đảm bảo độ chuyên nghiệp và thể hiện được bản sắc riêng cho doanh nghiệp của mình.

Thư mời nhận việc cần thể hiện được đầy đủ một số thông tin cụ thể như sau:
- Chức danh, vị trí, mô tả công việc rõ ràng

- Thời gian làm việc, địa điểm làm việc, chế độ lương thưởng, quyền lợi đi kèm

- Quy định nghỉ phép và một số quy định bắt buộc của công ty

- Môi trường và văn hóa làm việc doanh nghiệp

- Trong phần nội dung thì bạn cần trình bày cũng như thể hiện thư mời nhận việc sao cho chuyên nghiệp và dễ hiểu nhất theo các tiêu chí gồm:

 Font chữ: Time New Roman

 Cỡ chữ: 14

Tệp định kèm ở dạng google tài liệu hoặc dạng PDF

Thư mời ngắn gọn khoảng 200 – 300 từ

Thông tin cần rõ ràng, dễ hiểu, văn phong gần gũi, ngôn từ hợp định hướng, hợp hình ảnh của doanh nghiệp.

IV- MẪU THƯ MỜI LÀM VIỆC

V- KHUYẾN NGHỊ CỦA CÔNG TY LUẬT TNHH EVERSET

(i) Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

(ii) Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

(iii) Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn...

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
4.7 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Thư mời làm việc - Mẫu thư mời làm việc công ty luật

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
5.77131 sec| 1094.391 kb