Thu nhập của Đối tác trong Công ty Luật

"Luật sư luôn có cơ hội làm việc tử tế. Vậy nếu chọn làm Luật sư, bạn hãy là một Luật sư tử tế".

- Luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Everest

Thu nhập của Đối tác trong Công ty Luật

Trở thành Đối tác góp vốn (Equity Partner) trong một Công ty Luật là đỉnh cao sự nghiệp của một Luật sư. Đối với nhiều luật sư, đó là điều họ phải nỗ lực phấn đấu trong nhiều năm.

Luật sư không được trả lương theo giờ và cũng không nhận được tiền làm thêm giờ. Luật sư được trả một mức lương không phụ thuộc vào số giờ họ làm việc. Tuy nhiên, Đối tác trong các Công ty Luật vẫn được trả lương, mặc dù số tiền họ được trả có thể phụ thuộc một phần vào mức độ chăm chỉ của họ, bao gồm cả số giờ họ lập hóa đơn.

Khoản bồi thường (The Compensation) cũng lớn hơn đáng kể mà các Dối tác thường kiếm được là một lý do để trở thành Đối tác góp vốn. Các Luật sư đối tác có thể kiếm được gấp 05 lần so với Luật sư cộng sự, hoặc thậm chí nhiều hơn, trong cùng một Công ty Luật.

Liên hệ

1- Thời gian làm việc và Thu nhập: 

Giống như hầu hết các công việc chuyên nghiệp, Luật sư không được trả lương theo giờ và cũng không nhận được tiền làm thêm giờ. Luật sư được trả một mức lương không phụ thuộc vào số giờ họ làm việc. 

Các Đối tác trong các Công ty Luật vẫn được trả lương, mặc dù số tiền họ được trả có thể phụ thuộc một phần vào mức độ chăm chỉ của họ, bao gồm cả số giờ họ lập hóa đơn. Về lý thuyết, bạn có thể chia tiền lương của đối tác cho tổng số giờ mà Luật sư đó đã làm việc trong năm đó để xác định mức lương theo giờ của Luật sư đó, nhưng mỗi tuần sẽ có một số giờ khác nhau. Đối với mức trung bình và so sánh, sẽ hợp lý hơn khi so sánh Tiền lương hàng năm.

2- Sự khác biệt về vị trí địa lý: 

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi mức lương cho các đối tác có xu hướng cao hơn ở các thành phố lớn hơn so với ở các thành phố nhỏ hơn. Theo một cuộc khảo sát về bồi thường cho đối tác năm 2016 do công ty tìm kiếm pháp lý Major, Lindsey và Châu Phi thực hiện, mức lương đối tác cao nhất được tìm thấy ở Thung lũng Silicon, nơi mức lương trung bình là 1,3 triệu USD, so với 564.000 USD ở Seattle.

3- Đối tác nam và Đối tác nữ: 

Thật trớ trêu khi một người phụ nữ cảm thấy mình bị phân biệt đối xử về Tiền lương vì nam giới kiếm được nhiều tiền hơn nữ giới cho cùng một công việc. Một cuộc khảo sát của The Major, Lindsey and Africa đã cho thấy ra, trung bình các Đối tác nữ được trả ít hơn so với các Đối tác nam của họ. Đối tác nam trung bình được trả 959.000 USD vào năm 2016, trong khi Đối tác nữ trung bình được trả 659.000 USD. Đó là khoảng cách tiền lương 44 phần trăm.

4- Xác định mức thu nhập: 

Theo Công ty tìm kiếm The Lion Group, các Công ty Luật sử dụng bốn (04) loại hệ thống chính được sử dụng để xác định khoản Thu nhập của Đối tác: [1] Công thức (Formula) - một cách minh bạch để tìm ra mức lương của mỗi Đối tác: [2] Hộp đen (Black Box)  - do Hội đồng thù lao quyết định và thường được giữ bí mật; [3] Sự kết hợp (Hybrid) - kết hợp giữa Công thức và Hộp đen; [4] Bước khóa (Lockstep) - thanh toán theo cấp độ đối tác: các đối tác năm đầu tiên đều được thanh toán như nhau; các đối tác năm thứ hai được trả nhiều hơn các đối tác năm đầu tiên và tất cả đều được trả như nhau.  

Theo The Lion Group, thông thường, loại Hệ thống thù lao mà một Công ty Luật sử dụng cũng là một dấu hiệu cho thấy văn hóa doanh nghiệp của Công ty Luật đó. Nếu đang làm việc với tư cách là Cộng sự tại một Công ty Luật mà Ban Điều hành khá bí mật, bạn có thể cho rằng: Hệ thống lương thưởng của họ cũng là một bí mật.

5- Các yếu tố khác ảnh hưởng đến thu nhập:

Mọi Công ty Luật đều coi các yếu tố khác nhau là quan trọng hơn khi xác định Mức bồi thường của các Đối tác góp vốn (Equity Partner). Đối với một số công ty, đó là mức độ kinh doanh mà một Đối tác mang lại. Các Đối tác trong các Công ty Luật cũng có thể phân biệt giữa việc Đối tác đó có chia sẻ công việc kinh doanh đó với các Đối tác khác hay không, hay Đối tác này giữ tất cả cho riêng mình. Một số giải thưởng về tinh thần đồng đội và khả năng hòa đồng với các Đối tác khác.

Số giờ mà một Đối tác lập hóa đơn, cùng với tỷ lệ có thể thanh toán cho mỗi giờ của Đối tác, là điều quan trọng ở hầu hết các Công ty Luật. Không phải tất cả các công việc được thực hiện trên một tài khoản đều có thể lập hóa đơn. Các đối tác lập hóa đơn ở mức cao hơn đang kiếm được nhiều tiền hơn cho công ty, vì vậy các công ty coi trọng số giờ có thể lập hóa đơn của đối tác sẽ trả cho những đối tác đó nhiều hơn so với các đối tác có số giờ có thể lập hóa đơn không cao bằng. Các đối tác cấp cao thường sẽ có tỷ lệ thanh toán cao hơn các đối tác mới, đó là một lý do khiến các đối tác cấp cao kiếm được nhiều tiền hơn các đối tác mới.

6- Đối tác góp vốn so với Đối tác không góp vốn: 

Đối tác góp vốn (Equity Partner): được đề nghị trở thành Đối tác (Partner) ở nhiều Công ty Luật không chỉ là một vinh dự. Đây cũng là một yêu cầu đóng góp vào vốn lưu động của Công ty Luật với một khoản “đầu tư” đáng kể. Số tiền này thường là tỷ lệ phần trăm của số tiền mà một Đối tác góp vốn có thể mong đợi kiếm được mỗi năm. Nếu đối tác tiềm năng không có số tiền đó, có thể lên tới hàng trăm nghìn USD, Người này có thể vay tiền từ ngân hàng xử lý hoạt động của Công ty Luật. Việc hoàn vốn thường dao động từ 02 đến 05 năm.

Các Đối tác phi vốn chủ sở hữu (Non-Equity Partner): còn được gọi là Đối tác thu nhập  (Income Partners). Họ nhận lương, giống như khi họ còn là Cộng sự (Associate). Tất nhiên, mức lương của Đối tác phi vốn chủ sở hữu - với tư cách là Đối tác - sẽ cao hơn nhiều, nhưng khoản bồi thường cũng sẽ thấp hơn đáng kể so với khoản Thù lao mà các Đối tác góp vốn nhận được.

Khoản bồi thường (The Compensation): khoản bồi thường mà Thành viên hợp danh trong Công ty Luật nhận được thông thường sẽ cao hơn nhiều lần so với số tiền mà các Cộng sự tại Công ty Luật đó được trả. Theo Cục Thống kê Lao động (Mỹ), mức lương trung bình cho Luật sư năm 2016 là 119.250 USD.

Luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc điều hành của Công ty Luật TNHH Everest, tổng hợp (từ Chron và một số nguồn khác).

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.8 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Thu nhập của Đối tác trong Công ty Luật

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
1.09002 sec| 1099.57 kb