Top lí do nên tìm luật sư trước khi kết hôn

07/09/2023
Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng
Gặp gỡ với luật sư về luật gia đình trước khi kết hôn cho phép bạn có được bức tranh đầy đủ, chi tiết về những vấn đề sâu sắc của hôn nhân. Với sự hiểu biết rõ ràng về các khía cạnh pháp lý và tài chính, bạn và vợ/chồng của mình có thể đạt được thành công lâu dài trong hôn nhân.

Những lợi ích khi gặp luật sư hôn nhân

Bạn có thể có được các quyền sau đây của vợ chồng sau khi kết hôn:

- Khả năng mở tài khoản ngân hàng chung
- Quyền nhận mức bảo hiểm y tế (thường ưu đãi) cho các chương trình “kết hôn” hoặc “gia đình”
- Quyền nhận yêu cầu bồi thường bảo hiểm nhân thọ với tư cách là người thân
- Quyền thừa kế tài sản của vợ/chồng khi chết
- Quyền khởi kiện về cái chết oan uổng của vợ, chồng
- Quyền đưa ra quyết định cho vợ/chồng khi mất năng lực làm việc
- Quyền nhận phúc lợi của vợ/chồng bạn từ công việc hoặc các chương trình của chính phủ (ví dụ: An sinh xã hội, lương hưu quân đội, Bồi thường cho người lao động, Bảo hiểm khuyết tật)
Những khả năng và quyền này được ghi trong hợp đồng hôn nhân, nhưng điều đó có phù hợp với bạn và mục tiêu của bạn không? Bạn có ý định gộp tài chính của mình vào một tài khoản chung hay bạn dự định giữ quyền tự chủ tài chính của mình? Bạn muốn -tất cả tài sản của mình sẽ được chuyển cho vợ/chồng bạn khi qua đời hay bạn có kế hoạch phân chia khác? Bạn bắt buộc phải giải quyết những câu hỏi này với chuyên gia pháp lý để không bỏ sót một bước nào liên quan đến quyền của bạn và vợ/chồng bạn. Bằng cách này, bạn không chỉ chấp nhận bộ quy tắc mặc định. Thay vào đó, bạn có ý thức lựa chọn và áp dụng những lợi ích mới tiềm năng này theo cách thực sự phù hợp với mục tiêu của mình.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về Hợp đồng hôn nhân của Công ty Luật TNHH Everest.

Quyền sở hữu tài sản

Có nghĩa là tài sản và mọi thứ liên quan đến việc có được tài sản trong thời kỳ hôn nhân, ngoại trừ trường hợp được nhận bằng quà tặng hoặc thừa kế. Nói một cách đơn giản, cả hai vợ chồng đều có quyền bình đẳng (50/50) đối với tài sản có được và thu nhập kiếm được trong thời kỳ hôn nhân.

Trong đám cưới, bạn thường thề sẽ chăm sóc vợ/chồng mình “khi ốm đau cũng như sức khỏe”, nhưng sau khi kết hôn, bạn sẽ phải gánh thêm những trách nhiệm không bắt buộc khi còn độc thân.

Về cơ bản, bạn đang cam kết về sự thật và hợp tác tài chính với vợ/chồng của mình. Điều này có nghĩa là bạn không thể nói dối về tiền bạc hoặc che giấu các khoản nợ và tài sản trong thời kỳ hôn nhân của mình. Sau khi kết hôn, bạn có nghĩa vụ ủy thác đối với vợ/chồng của mình, giống như một đối tác kinh doanh, đòi hỏi phải tiết lộ đầy đủ và đồng ý về tất cả các giao dịch tài chính có thể ảnh hưởng đến cộng đồng. Đúng vậy, bạn không thể bí mật tiêu tiền khi đã kết hôn hoặc gửi tiền cho người nhà mà không có sự đồng ý của vợ/chồng. Ví dụ: bạn sẽ vi phạm nghĩa vụ của mình khi đầu tư sinh lời số tiền riêng của mình vào cổ phiếu trong thời gian kết hôn mà không tiết lộ điều đó cho bạn đời của mình. Trên thực tế, bạn có nghĩa vụ ủy thác là cung cấp cơ hội đầu tư cho cộng đồng trước khi bạn nghĩ đến việc đầu tư bằng tiền riêng của mình. Nếu bạn không cung cấp khoản đầu tư cho cộng đồng trước tiên, điều đó có thể bị coi là vi phạm nghĩa vụ ủy thác mà bạn nợ đối tác của mình và có thể là căn cứ để hoàn trả hoặc hành động pháp lý bất lợi khác.

Để hiểu đầy đủ về nghĩa vụ vợ chồng của bạn, bạn bắt buộc phải nhờ luật sư luật gia đình tư vấn, người có thể hướng dẫn bạn những điểm cụ thể liên quan đến cuộc sống của bạn. Bạn có thể có những trường hợp đặc biệt dường như nằm trong vùng xám hoặc có thắc mắc về cách xử lý tình huống của bạn ở một trạng thái cụ thể. Chuyên môn của chúng tôi tại công ty luật TNHH Everest  là giúp những người đang nghĩ đến hôn nhân ở  hiểu rõ các trách nhiệm vợ chồng, do đó, không có gì bí ẩn về những nghĩa vụ mà bạn đăng ký khi kết hôn.

Xem thêm: Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Công ty Luật TNHH Everest.

Luôn Rõ ràng về việc tiền bạc

Trước khi kết hôn, bạn kiếm tiền, gửi vào tài khoản ngân hàng và bạn là người duy nhất kiểm tra sao kê và chi tiêu. Không còn nữa. Thu nhập của bạn đều thuộc về vợ/chồng của bạn, ngay cả khi tiền nằm trong các tài khoản ngân hàng riêng. Vấn đề tiền bạc là lý do phổ biến nhất dẫn đến các vấn đề trong hôn nhân và ly hôn, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu điều gì sẽ xảy ra với tài chính của bạn sau khi kết hôn.

Thu nhập mà bạn hoặc vợ/chồng của bạn kiếm được sẽ được phân loại như thể mỗi người trong số các bạn kiếm được một nửa số tiền đó bất kể số tiền đó được gửi vào đâu.

 

0 bình luận, đánh giá về Top lí do nên tìm luật sư trước khi kết hôn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.24211 sec| 945.578 kb