Các phương thức xây dựng thương hiệu cá nhân

24/07/2021
Trần Thu Trà
Trần Thu Trà

Xây dựng hình ảnh cá nhân, thương hiệu cá nhân là một nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai, trong bất kỳ xã hội nào bởi vì con người luôn có quyền được sống, được làm việc. Mỗi cá nhân sẽ có ước mơ, khát vọng riêng và thậm chí có cả con đường riêng, dù ngắn hạn hay dài hạn để xây dựng hình ảnh cá nhân, thương hiệu cá nhân.

xây dựng thương hiệu Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Các phương thức xây dựng thương hiệu cá nhân, hình ảnh cá nhân

Tham gia góp ý dự thảo văn bản pháp the nước cũng là một trong các công cụ hiệu quả để xây dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, công cụ này cũng thường chỉ dành cho các nhà nghiên cứu, các Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên tại các trường đại học đào tạo chuyên ngành luật, bởi việc góp ý, soạn thảo dự thảo văn bản pháp luật thường đòi hỏi rất nhiều thời gian và mang tính chất hàn lâm, nghiên cứu. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tìm hiểu một số kênh khác có thể tham khảo như: tham gia huấn luyện tại các khóa đào tạo ngắn hạn của các hiệp hội kinh doanh, xã hội nghề nghiệp, tham gia làm tư vấn viên cho những trang mạng nổi tiếng hay trợ giúp pháp lý miễn phí cho các đối tượng yếu thế trong một vụ việc nhất định.(đọc thêm: dịch vụ thành lập công ty)

Tóm lại, xây dựng hình ảnh cá nhân, thương hiệu cá nhân là một nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai, trong bất kỳ xã hội nào bởi vì con người luôn có quyền được sống, được làm việc. Mỗi cá nhân sẽ có ước mơ, khát vọng riêng và thậm chí có cả con đường riêng, dù ngắn hạn hay dài hạn để xây dựng hình ảnh cá nhân, thương hiệu cá nhân. Vấn đề đặt ra là mỗi người cần lựa chọn phương pháp và cách thức phù hợp với quy định pháp luật và đạo đức nghề nghiệp để xây dựng thành công hình ảnh cá nhân và thương hiệu cá nhân.

Xét về góc độ pháp lý, pháp luật Việt Nam không quy định cụ thể về những phương pháp, cách thức để mỗi cá nhân hành nghề luật xây dựng hình ảnh cá nhân, thương hiệu cá nhân. Đặc biệt, nghề luật là một tập hợp nhiều nghề sử dụng thường xuyên kiến thức pháp luật để giải quyết, điều chỉnh một mối quan hệ xã hội nhất định trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, pháp luật chỉ đưa ra các nguyên tắc chung để các cá nhân này sử dụng trong quá trình xây dựng hình ảnh cá nhân và thương hiệu cá nhân. Trong trường hợp đặc biệt, pháp luật yêu cầu các bên không được thực hiện một số biện pháp không phù hợp để xảy dựng hình ảnh cá nhân, thương hiệu cá nhân.(tham khảo: dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh)

. Hình ảnh cá nhân, thương hiệu cá nhân AP chi phát huy được dấu ắn đặc biệt đối với mọi người nếu mỗi cá nhân có sự tập trung vào đầu tư phù hợp với lĩnh vực pháp lý mà mình lựa chọn theo đuổi. Trong bất kỳ trường hợp nào, cá nhân cần luôn tìm tòi, học hỏi, chăm chút để phát triển hơn nữa về kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Một Luật sư tư vấn pháp lý trong lĩnh vực thuế thì phải luôn cập nhật kịp thời tình hình thay đổi nhanh chóng của các văn bản thuế, song song với đó có sự tham chiếu đến thực tiễn áp dụng tại từng địa phương. Tuy nhiên, người hành nghề luật không chỉ nỗi lực, chăm chỉ bồi dưỡng chuyên môn mà còn phải thoát khỏi vùng an toàn" của mình, để nói với thế giới người hành nghề luật là ai. Với việc ý thức kịp thời tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân và nắm bắt các phương pháp xây dựng đúng dẫn sẽ giúp người hành nghề luật vạch ra lộ trình phù hợp để từng bước tạo dựng những thành tựu trong tương lai. Từ đó, trao cho người hành nghề luật lợi thế nâng cao giá trị bản thân, tạo dấu ấn và chỗ đứng khác biệt, nổi bật trên thị trường so với các ứng cử viên khác. Cũng cần ghi nhớ rằng, nghề luật là một nghề nghiệp được xã hội coi trọng, được tru ái, đồng thời người hành nghề luật chịu sự rằng buộc bởi quy định của các cơ quan, tổ chức nghề nghiệp và chịu sự điều chỉnh bởi các Quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Vậy nên, khác với nhân sự của những ngành nghề khác, những người hành nghề luật khi xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân đòi hỏi phải có sự cẩn trọng và tinh tế nhất định.

Đặc biệt, quan trọng nhất, mỗi cá nhân sẽ phải luôn tôn trọng và nghiêm túc tuân thủ pháp luật. Hình ảnh cá nhân, thương hiệu cá nhân đẹp và trường tồn, được công nhận của mọi người không nhất thiết phải là vẻ đẹp không tỷ vết, mà phải là nét riêng giúp mỗi người định hình bản thân mình, tự làm khác biệt mình với các cá nhân, tổ chức khác. Trong lĩnh vực pháp luật, cá nhân cần và nên thường xuyên trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng đạo đức, chính trị để không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Những điều cần nhớ trong việc xây dựng hình ảnh, phát triển thương hiệu cá nhân

Xây dựng hình ảnh, phát triển thương hiệu cá nhân là một kỹ năng quan trọng đối với người hành nghề luật, đặc biệt là những nghề cung cấp dịch vụ pháp lý cho cộng đồng.

Việc xây dựng hình ảnh, phát triển thương hiệu cá nhân cần được bắt đầu từ sự bồi đắp những giá trị cốt lõi của người hành nghề là năng lực chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp, kỹ năng mềm và các giá trị đạo đức, ứng xử nghề nghiệp chuẩn mục.

Lan tỏa giả trị tới cộng đồng bằng những đóng gặp thiết thực cho xã hội và nghề nghiệp là cách thức xây dựng hình ảnh và phát triển cá nhân lâu bền.

Tạo dựng hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ trong phát triển thương hiệu là những cách thức mà người hành nghề luật cần đặc biệt quan tâm trong bối cảnh công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ hiện nay.(tìm hiểu: dịch vụ giải thể doanh nghiệp)

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Các phương thức xây dựng thương hiệu cá nhân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.05859 sec| 910.133 kb