Cần chuẩn bị gì cho ngày làm việc đầu tiên

29/09/2022
Trước khi trở thành một nhân viên xuất sắc có nhiều kinh nghiệm, ai cũng có “ngày đầu tiên” đi làm. Vì mọi thứ đều rất mới, nên bạn cần chuẩn bị, để sẵn sàng chuẩn bị cho ngày nhận việc đầu tiên. Sau đây Luật Everest xin chia sẻ tới quý bạn đọc để làm rõ hơn về vấn đề này.

1. Hãy tiếp nhận, đọc kỹ và làm theo yêu cầu của công ty

Sau khi bạn được nhận thử việc, thông thường công ty sẽ có chỉ dẫn, yêu cầu đối với bạn. Nội dung này có thể được trao đổi tại buổi phỏng vấn, hướng dẫn qua thư mời nhận việc, trao đổi qua điện thoại. Bên cạnh các kênh này, có thể bạn sẽ được yêu cầu đọc một số văn bản, quy định cho người mới gia nhập. Công ty có thể đưa ra các thông tin mà bạn cần tìm hiểu. Tác giả khuyên bạn nên thực hiện theo hướng dẫn cần thiết của nhà tuyển dụng để thực hiện công việc dễ dàng hơn.

2. Hãy tìm hiểu thêm về công ty mà bạn đã chọn nhận việc

Bạn có thể nhận được hướng dẫn của công ty, nếu công ty ở quy mô lớn, hoặc là công ty đại chúng, bạn cần tìm đọc thêm các thông tin khác như sơ đồ công ty, tài liệu quản trị công ty và hoạt động quản trị công ty đã được công bố, các báo cáo tài chính, các thông tin hoạt động,... Bạn cũng có thể tiếp cận thông tin đã chiều của doanh nghiệp qua báo chí nhưng hãy chọn lọc và thận trọng.

3. Hãy chuẩn bị trang phục phù hợp

Hãy hỏi người phỏng vấn để biết công ty có quy định về đồng phục hay không. Bạn cũng có thể quan sát trang phục của công ty khi đến phỏng vấn. Hãy chuẩn bị kỹ càng trang phục, đó là điều cần thiết, tốt nhất là hãy chọn những bộ trang phục kín đáo, phù hợp với môi trường công sở là tốt nhất.

4. Hãy chuẩn bị máy tính, bút, sổ, giấy tờ và những dụng cụ văn phòng cần thiết

Có một số công ty sẽ chuẩn bị sẵn cho nhân viên nhưng cũng có một số công ty nhỏ chưa có đủ thiết bị văn phòng hoặc chưa chuẩn bị kịp thời. Nên bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình máy tính và các dụng cụ văn phòng như sổ ghi chép, bút viết,...Ngày đầu tiên, bạn cũng sẽ bận rộn với nhiều thủ tục hành chính để gia nhập công ty. Phòng nhân sự sẽ yêu cầu bạn nộp, ký nhiều loại giấy tờ cần thiết theo hồ sơ mà họ đã thông báo. Bạn nhớ mang theo và sắp xếp hợp lý để nộp khi có yêu cầu. Hơn nữa, một số công ty sẽ yêu cầu bạn mang máy tính cá nhân vì để đảm bảo không vi phạm các quy định về tính bảo mật.

5. Hãy chuẩn bị việc đi làm sớm

Hãy đến đúng hẹn, tốt nhất là sớm hơn 10 phút, để tránh các trường hợp hỏng xe, kẹt xe. Đúng giờ là một thói quen tốt của người làm việc chuyên nghiệp. Việc đi làm đúng giờ sẽ tạo ấn tượng tốt cho ban quản lý và các đồng nghiệp khác.

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.
0 bình luận, đánh giá về Cần chuẩn bị gì cho ngày làm việc đầu tiên

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.15746 sec| 945.383 kb