Trang chủ » Chuẩn bị luận cứ bào chữa, bảo vệ trước khi ra phiên tòa

Chuẩn bị luận cứ bào chữa, bảo vệ trước khi ra phiên tòa

Giống như tham gia tại phiên tòa sơ thẩm , trước khi ra phiên tòa phúc thẩm , luật sư cũng phải chuẩn bị trước luận cứ bào chữa , bảo vệ . Để có bản luận cứ bào chữa , bảo vệ có sức thuyết phục đòi hỏi luật sư phải đầu tư cả về thời gian , công sức , phải nắm vững kiến thức pháp luật có liên quan , phát huy được kỹ năng nghề nghiệp của mình .

chuẩn bị luận cứ
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Ý nghĩa của luận cứ bào chữa , bảo vệ

Giống như tham gia tại phiên tòa sơ thẩm , trước khi ra phiên tòa phúc thẩm , luật sư cũng phải chuẩn bị trước luận cứ bào chữa, bảo vệ . Để có bản luận cứ bào chữa , bảo vệ có sức thuyết phục đòi hỏi luật sư phải đầu tư cả về thời gian , công sức , phải nắm vững kiến thức pháp luật có liên quan , phát huy được kỹ năng nghề nghiệp của mình . Đó là cả một quá trình nghiên cứu , tìm hiểu bản chất của vụ án , tìm hiểu các quy phạm pháp luật có liên quan đến vụ án của luật sư . Ở bất cứ giai đoạn xét xử nào thì luận cứ bào chữa , bảo vệ của luật sư cũng có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ với luật sư mà còn quan trọng với cả khách hàng mà luật sư bào chữa hoặc bảo vệ .(đọc thêm: hợp đồng đặt cọc mua đất)

Đối với luật sư , luận cứ bào chữa , bảo vệ là cơ sở để luật sư thực hiện sư trước khi ra phiên tòa dù có nhiều kinh nghiệm cũng phải có bản luận . vợc bào chữa , bảo vệ cho khách hàng tại phiên tòa phúc thẩm . Mỗi luật tính chuyên nghiệp của luật sư . Luật sư không nên chủ quan cho rằng cứ bào chữa , bảo vệ làm cơ sở trình bày . Điều này thể hiện tính cẩn thận , Luận cứ bào chữa, bảo vệ cũng là văn bản thể hiện khả năng tổng hợp , khả mình có trí nhớ tốt hoặc có tài hùng biện mà không chuẩn bị khi ra Tòa . khả năng tổng hợp , phân tích , đánh giá chứng cứ , chứng minh , đưa ra 1 năng phân tích , chứng minh , kỹ năng lập luận của luật sư . Luật sư phải có lập luận , đề xuất theo hướng bào chữa , bảo vệ đã chọn .

Luận cứ bào chữa , bảo vệ của luật sư góp phần làm cho việc xét xử quan , toàn diện và chính xác . Đây chính là chức năng quan trọng của luật sư . Dù luật sư tham gia ở giai đoạn tố tụng nào thì ngoài việc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng cũng phải là người góp phần bảo vệ công lý , bảo vệ Nhà nước pháp quyền . Tại phiên tòa , KSV , luật sư đưa ra quan điểm sẽ giúp cho HĐXX đánh giá Tin một cách toàn diện , khách quan . Trên cơ sở đó , phán quyết của vụ án sẽ công minh, chính xác hơn . Đây là giai đoạn xét xử phúc thẩm , bản án có hiệu lực thi hành ngay nên càng đòi hỏi bản án phải công minh , chính xác .(tìm hiểu thêm: hợp đồng hợp tác kinh doanh)

Đối với khách hàng , quyền bào chữa của bị can , bị cáo , quyền bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chính mình là một trong các quyền Hiến định . Tuy nhiên , không phải ai cũng hiểu và có thể sử dụng quyền này nên họ cần đến luật sư để giúp họ thực hiện quyền trong khi tham gia tố tụng . Luận cứ bào chữa , bảo vệ của luật sư góp phần đảm bảo quyền bào chữa , bảo vệ cho khách hàng . Mỗi vụ án đều có những tình tiết , những nguyên nhân , điều kiện khác nhau . Bản thân người tham gia tố tụng nhiều khi không thể tự mình nói hết những tình tiết có ý nghĩa về mặt pháp lý do nhiều nguyên nhân khác nhau . Luật sư , thông qua luận cứ bào chữa , bảo vệ của mình , sẽ giúp họ nói lên tâm tư nguyện vọng , mong muốn khi giải quyết vụ án . Luận cứ bào chữa , bảo vệ cũng là cơ sở để khách hàng , xã hội Có sự nhận định , có cái nhìn đúng về luật sư và nghề luật sư .

Yêu cầu của luận cứ bào chữa , bảo vệ trong giai đoạn phúc thẩm

Cũng như luận cứ bào chữa , bảo vệ ở giai đoạn sơ thẩm , bàn luận cứ bào chữa , bảo vệ ở giai đoạn phúc thẩm phải đạt các yêu cầu sau :

– Về hình thức : Bố cục chặt chẽ , ngắn gọn , đầy đủ , rõ ràng . Vì thời lượng xét xử ở phiên tòa phúc thẩm ngắn hơn so với ở phiên tòa sơ thẩm , nên các vấn để đưa ra phải ngắn gọn , đầy đủ . Ngăn gọn nhưng phải đủ , các ý trình bày rõ ràng , không vì ngắn gọn mà qua loa , đại khái , bỏ sót những tình tiết có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng .

– Có nội dung sâu sắc , phản ánh được toàn bộ quan điểm của luật sư , lập luận phải có căn cứ , có lý lẽ thuyết phục . Các tài liệu , số liệu đưa ra phải chính xác , đảm bảo độ tin cậy , có giá trị chứng minh cao … Quan điểm bào chữa , bảo vệ phải rõ ràng cụ thể . Đạt mục đích bảo vệ cho khách hàng nhưng không làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người khác .( có thể bạn cần: hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19006198
Liên hệ