Chương trình đào tạo thực tập sinh pháp lý tại Công ty Luật TNHH Evrest

Công lý mà tình yêu mang lại là sự đầu hàng, công lý mà luật pháp mang lại là sự trừng phạt.

– Mahatma Gandhi

Chương trình đào tạo thực tập sinh pháp lý tại Công ty Luật TNHH Evrest

Thực tập chính là cơ hội để bạn quan sát công việc hàng ngày tại một công ty, văn hóa và môi trường làm việc (môi trường có năng động, chuyên nghiệp hay những tiêu chí khác mà bạn tìm kiếm), cũng là cơ hội để bạn hiểu thêm về lĩnh vực ngành nghề mà bạn định hướng. Việc trở thành một thực tập sinh cho phép bạn tìm hiểu về các yêu cầu công việc và xác định sự phù hợp và đam mê của bạn đối với nghề. Nhờ đó, các bạn sẽ có thể lập kế hoạch để bổ sung những kỹ năng còn thiếu, sẵn sàng cho việc phát triển công việc sau khi tốt nghiệp.

Liên hệ

I- Lợi ích của việc thực tập

Tìm việc có thể là một thách thức, đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Nhưng thật không may, bạn cần phải kiếm được một công việc trước khi bạn có thể tích lũy kinh nghiệm. Thực tập là một phương pháp tuyệt vời cho sinh viên đại học, sinh viên mới tốt nghiệp hoặc bất kỳ ai đang cân nhắc chuyển đổi nghề nghiệp để có được kinh nghiệm làm việc có giá trị.

[1] Tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá: Kinh nghiệm làm việc thực tế mà thực tập sinh nhận được là vô giá và không thể có được trong môi trường lớp học, đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc thực tập. Thực tập sinh có cơ hội áp dụng kiến ​​thức đã học vào kinh nghiệm làm việc thực tế, tận mắt chứng kiến ​​những nhiệm vụ công việc hàng ngày mà họ có thể phải đối mặt trong lĩnh vực mà họ đã chọn. Ngoài việc học các kỹ năng chuyên môn của một lĩnh vực cụ thể, các kỹ năng có thể chuyển giao như giao tiếp, làm việc nhóm và thành thạo máy tính cũng có được trong quá trình thực tập, chuẩn bị đầy đủ cho sinh viên thực tập khi tốt nghiệp.

[2] Khám phá con đường sự nghiệp: Khám phá là một phần quan trọng trong trải nghiệm đại học và thực tập là một cách tuyệt vời để sinh viên làm quen với lĩnh vực mà họ quan tâm. Một số sinh viên bắt đầu đại học với một chuyên ngành hoặc con đường sự nghiệp trong đầu nhưng cuối cùng lại thay đổi suy nghĩ về sau. Thực tập khi đang học đại học cho phép sinh viên làm việc trong lĩnh vực mà họ mong muốn, giúp họ quyết định xem lĩnh vực đó có phù hợp với mình hay không. Khi tốt nghiệp, các sinh viên thực tập có nhiều khả năng cảm thấy tự tin rằng họ đã chọn đúng bằng cấp.

[3] Tạo cho mình một lợi thế trên thị trường việc làm: Một trong những lợi ích thực tập quan trọng nhất là sinh viên tốt nghiệp đại học đã có một số kinh nghiệm làm việc dưới hình thức thực tập sẽ nổi bật với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kinh nghiệm thực tập làm cho sinh viên tốt nghiệp đại học trở nên dễ tthu hút nhà tuyển dụng hơn vì họ thường cần ít đào tạo hơn và có thể đảm đương nhiều trách nhiệm hơn. Bạn cũng có thể nhận được mức lương khởi điểm cao hơn so với những người chưa có kinh nghiệm thực tập hoặc bắt đầu một sự nghiệp mới.

[4] Phát triển và hoàn thiện các kỹ năng: Bạn có thể học hỏi được nhiều điều về điểm mạnh và điểm yếu của mình trong quá trình thực tập. Thực tập cho phép nhận được phản hồi từ người giám sát và những người lão làng trong lĩnh vực này, đồng thời mang đến cơ hội học tập duy nhất mà bạn có thể không có được khi trở. Hãy chấp nhận những sai lầm mà bạn mắc phải và có  nhiều điều mà bạn không biết khi còn là thực tập sinh. Đặt câu hỏi, quan sát và chấp nhận rủi ro để tận dụng tối đa kinh nghiệm đào tạo thực tập của bạn.

[5] Nhận đãi ngộ tài chính: Nhiều công việc thực tập được trả lương có nghĩa là bạn có thể có được kinh nghiệm làm việc quý giá và kiếm tiền cùng một lúc. Một kỳ thực tập được trả lương sẽ cung cấp tiền để tài trợ cho học phí và chi phí đại học của bạn.

[6] Tạo các mối quan hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực này: Trong thế giới công việc, tất cả mọi thứ cũng chỉ quy về những người mà bạn quen biết. Là một sinh viên thực tập, bạn sẽ được bao quanh bởi các chuyên gia trong ngành. Thực tập không chỉ là để kiếm tín chỉ, đạt điểm, hoặc kiếm tiền; thực tập mang đến cơ hội học hỏi từ những người xung quanh bạn, đặt câu hỏi và gây ấn tượng. Các chuyên gia mà bạn gặp phải trong quá trình thực tập có thể là đồng nghiệp tương lai của bạn hoặc là mối liên hệ với công việc đầu tiên của bạn.

[7] Có được sự tự tin: Thực tập cho phép bạn kiểm tra các kỹ thuật cụ thể đã học trong lớp học trước khi bước vào trường đời. Đó là cơ hội để áp dụng những gì bạn đã học được trong một môi trường an toàn, nơi mà sai sót hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát và dự đoán trước - thay vì học hỏi một cách khó khăn trong công việc đầu tiên của bạn sau khi tốt nghiệp đại học.

[8] Bước đệm chuyển tiếp đến một công việc: Nhiều công ty sử dụng các kỳ thực tập như một cách để cải thiện nỗ lực tuyển dụng của họ. Trong một số trường hợp, một công ty có thể quyết định thuê một sinh viên thực tập khi kết thúc nhiệm vụ. Ngay cả khi một lời mời làm việc không xảy ra ngay lập tức, một sinh viên thực tập tạo được ấn tượng tốt có thể nhận được lời đề nghị khi có cơ hội. Đó là một cách để các công ty kiểm tra nhân viên trước khi cam kết thuê họ.

II- Giới thiệu Công ty Luật TNHH Everest

Công ty Luật TNHH Everest với mục tiêu hoạt động:

- Tầm nhìn: Trở thành thương hiệu được khách hàng tin dung bởi dịch vụ pháp lý đa dạng, tiện ích, giá hợp lý, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

- Sứ mệnh: Để người Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ pháp lý.

- Giá trị cốt lõi:

+ Chia sẻ: Giá trị thật của chúng ta được quyết định bởi những giá trị mà chúng ta cho đi chứ không phải những giá trị mà chúng ta nhận lại (quy luật giá trị).

+ Kết nối: Kết nối bền vững khi có những điểm chung  và cần nhiều năng lượng. Đổi lại, kết nối càng bền vững, càng tạo sức mạnh to lớn.

+ Khác biệt: Xây dựng kế hoạch khác biệt, mô hình hoạt động khác biệt, tạo sản phẩm khác biệt, mang đến những giá trị khác biệt.

+ Kết quả: Kết quả đạt được là một quá trình thống nhất giữa mục tiêu, kế hoạch, thực hiện, hợp tác, kiểm tra, điều chỉnh.

+ Tin tưởng: Niềm tin bắt đầu từ sự tin tưởng chính mình. Bằng cống hiến, chúng ta tạo được niềm tin trong xã hội và khuyến khích người khác cống hiến để tạo các giá trị mới.

1) Làm quen với công ty

Đến với Công ty Luật TNHH Everest, các Thực tập sinh sẽ được: 

- Tìm hiểu cơ cấu tổ chức, các phòng ban, các lãnh đạo;

- Lĩnh vực hoạt động của công ty;

- Nội quy công ty, nội quy của phòng, văn hóa công ty;

- Tìm hiểu các phòng ban, lãnh đạo.

2) Tiếp xúc và hướng dẫn với các công việc của một Luật Sư trong thực tế.

Ngoài việc được tìm hiểu, làm quen môi trường mới sau khi ra khỏi cánh cổng trường đại học, ở đây các Thực tập sinh tiếp tục:

- Được học và thực hành kĩ năng Luật sư liên quan Doanh nghiệp;

- Được học và thực hành kĩ năng Luật sư liên quan Tranh tụng;

- Đi thực tế các phiên tòa của Luật sư tại công ty;

- Được làm quen với tác phong làm việc chuyên nghiệp;

- Được học tập làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo.

- Ngoài những điều cần thiết trên chúng tôi sẽ:
+ Hướng dẫn các bạn làm báo cáo tốt nghiệp (cấp dấu);
+ Hướng dẫn các kỹ năng mềm và kỹ năng cứng cần thiết liên quan công việc.

Kết quả:
Kết thúc khóa thực tập bạn sẽ có cái nhìn vững chắc về công việc của một người Luật sư trong Doanh nghiệp, Tranh tụng là gì. Ngày đầu tiên đi làm thì cần phải làm những gì? và làm như thế nào ? 

3) Hoạt động đào tạo Thực tập sinh

- Các thực tập sinh sẽ được Luật sư đảm nhận, hướng dẫn trong quá trình học và làm việc;

- Dạy, học và đào tạo về viết bài pháp lý, kỹ năng thuyết trình và phân tích về các vụ việc tại công ty;

- Được tư vấn rõ ràng về công việc khi đến thực tập học và làm việc;

- Khi ký kết hợp đồng thực tập sinh tại công ty, sau khi hoàn thành 2 tháng sẽ được định hướng và có buổi nói chuyện với các ban lãnh đạo trong đó:
+ Ở lại, tiếp tục làm việc với công ty được đào tạo tiếp, kỹ hơn cũng như Ban Luật sư đánh giá chất lượng và đào tạo về kinh doanh, kỹ năng;
+ Dừng lại, nhận giấy xác nhận hoàn thành chương trình thực tập tại Everest.

- Đi thực tế vụ án tại các phiên tòa cùng Luật sư;

- Các ngày trong tuần từ 11h30 có buổi đào tào thuyết trình về kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, bài học cho thực tập sinh tại công ty;

- Thứ tư hàng tuần có buổi Đào tạo Thực tập sinh với sự góp mặt Luật sư tại công ty thuyết trình đào tạo về 1 một chủ đề bất kỳ (kỹ năng, vụ án,…); thực tập sinh hỗ trợ Luật sư (nếu chủ đề là vụ án), kết thúc buổi đào tạo có đánh giá của Luật sư, chuyên viên; trao đổi với ứng viên tại buổi đào tạo.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.5 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Chương trình đào tạo thực tập sinh pháp lý tại Công ty Luật TNHH Evrest

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
1.04994 sec| 1121.797 kb