Tìm hiểu thêm

Đất đai là những tài sản có giá trị cao, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ phát sinh tranh chấp. Việc giải quyết các vấn đề đất đai thường phức tạp bởi một số tranh chấp phát sinh giữa những người thân trong gia đình, quá trình giải quyết thường dài, quy định pháp luật nhiều gây khó khăn cho người dân. Dẫn đến việc người dân không biết xử lý như thế nào để đúng quy định pháp luật.

Tuy nhiên, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi tìm đến các luật sư đất đai của công ty Luật TNHH Everest. Mục tiêu của Công ty Luật TNHH Everest trong lĩnh vực đất đai là giúp khách hàng giải quyết dứt điểm các tranh chấp, bảo vệ quyền lợi khách hàng dựa trên các căn cứ pháp luật.

Luật sư tư vấn đất đai - Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực tư vấn luật đất đai 

Luật sư tư vấn đất đai, nhà ở và giải quyết các tranh chấp pháp luật đất đai

Luật sư tư vấn luật đất đai hay luật sư về đất đai là những người thực hiện các công tác tư vấn liên quan về đất đai, nhà ở như:

Tư vấn về thủ tục hành chính liên quan đến luật đất đai, nhà ở
Tư vấn về tính pháp lý của hồ sơ, hợp đồng quyền sử dụng đất đai, sở hữu nhà ở
Tư vấn luật đất đai, nhà ở có yếu tố nước ngoài.
Tư vấn về vấn đề thủ tục soạn thảo mẫu hợp đồng, thủ tục công chứng, đàm phán các loại hợp đồng.
Tư vấn về luật đất đai liên quan đến vấn đề di chúc, thừa kế đất.
Tư vấn pháp luật về quyền sử dụng đất trông coi, cho ở nhờ.
Tư vấn pháp luật về khiếu kiện, bồi thường và nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai.
Đại diện nộp hồ sơ cấp phép xây dựng.

Luật sư tư vấn luật đất đai

Luật sư đất đai tư vấn bảo vệ tranh chấp nhà đất

Giải quyết tranh chấp về quyền sử dụng nhà đất, nhà ở.
Giải quyết tranh chấp đất đai về hợp đồng chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp.
Giải quyết tranh chấp đất đai về địa giới hành chính, tranh chấp đất đai về mốc giới.
Giải quyết tranh chấp đất đai về vấn đề bồi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.
Giải quyết tranh chấp đòi nhà, đòi đất khi cho thuê, cho ở nhờ...
Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất khi vợ chồng ly hôn.
Giải quyết những tranh chấp về đất đai trong việc hợp tác kinh doanh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất.

Những vướng mắc mà khách hàng gặp phải trong lĩnh vực đất đai

Gửi đơn đi mà không được thụ lý 

Việc khách hàng tự soạn thảo đơn thư như kiến nghị, khiếu nại, khởi kiện thường không có căn cứ pháp luật cụ thể, rõ ràng, nội dung trình bày không được rõ ràng và gửi sai thẩm quyền giải quyết nên khi khách hàng tự làm đơn và gửi đi thường không được thụ lý, giải quyết hoặc được giải quyết thì không đảm bảo được quyền lợi của mình do không đưa ra được căn cứ pháp lý cụ thể, rõ ràng.

01

Vụ việc tranh chấp thường bị kéo dài 

Những khách hàng có vướng mắc hay có tranh chấp về đất đai thường vụ việc bị kéo dài do khách hàng không nắm được thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chuyên môn nên gửi nhầm đến các cơ quan không có thẩm quyền giải quyết dẫn đến tình trạng đùn đẩy, không cơ quan nào thụ lý.

02

Người dân đi làm việc thường hay bị cán bộ gây khó khăn 

Khách hàng không năm được quy định pháp luật liên quan đến vụ việc của mình hoặc khi làm việc với các cơ quan có thẩm quyền thì không trình bày được cụ thể vấn đề, buổi làm việc không bảo vệ được quyền lợi của chính mình. Khi người dân đi làm việc thường hay bị các cán bộ gây khó khăn.

03

1. Tư vấn và đưa ra giải pháp

Tư vấn, đưa ra phương án giải quyết đối với vụ việc khách hàng: Dựa trên các tài liệu, hồ sơ khách hàng cung cấp và kinh nghiệm làm việc thực tế, Luật sư tư vấn, đưa ra các căn cứ pháp lý để giải quyết vụ việc. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng soạn thảo văn bản, giấy tờ gửi cơ quan nhà nước. tổ chức, cá nhân có thẩm quyền để giải quyết vụ việc của khách hàng.

2. Giải quyết tranh chấp đất đai

Giải quyết tranh chấp về đất đai: Tranh chấp đất đai thông thường phát sinh từ các giao dịch về quyền sử dụng đất (mua bán, đặt cọc, tặng cho, thế chấp,…), tranh chấp đất giáp ranh giữa các hộ gia đình, tranh chấp liên quan đến ngõ đi chung. Nguyên nhân xuất phát từ việc cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng bị trùng diện tích, người sử sụng đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chủ cũ đòi lại, đã tặng cho quyền sử dụng đất nhưng đòi lại….

3. Giải quyết các vấn đề khi nhà nước thu hồi đất

Giải quyết các vấn đề khi Nhà nước thu hồi đất: Nhà nước tiến hành thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế – xã hội hoặc mục đích quốc phòng – an ninh…Tuy nhiên, Quyết định thu hồi đất, Phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân không thỏa đáng…lấy ví dụ cụ thể như: Tiền bồi thường về đất và tài sản trên đất không đúng, không được bố trí tái định cư, Nhà nước thu hồi đất tuy nhiên không thuộc các trường hợp pháp luật quy định…

Luật sư tư vấn Everest cung cấp gì cho bạn

Lý do khách hàng lựa chọn luật sư về đất đai cũng như dịch vụ tư vấn luật của Everest

1. Đội ngũ chuyên nghiệp: Các luật sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới đất đai.

2. Nguyên tắc làm việc: Tuân theo pháp luật Công ty Luật TNHH Everest hướng đến giá trị “Luật sư tư tế”. Các Luật sư, chuyên viên của Công ty Luật TNHH Everest tuân thủ đúng quy định pháp luật, tận tâm để giải quyết vụ việc của khách hàng.

3. Mạng lưới và Công nghệ: Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.

4. Thấu hiểu nhu cầu: Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

5. Chỉ cần có căn cứ pháp lý chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng đến cuối cùng.

6. Chúng tôi không ngại đấu tranh với cơ quan nhà nước để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hành.

7. Với mạng lưới website rộng khắp, chúng tôi sẽ truyền thông vụ việc cho khách hàng một cách tốt nhất.

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Chúng tôi một bên là người dân chân lấm tay bùn, bên kia là cơ quan nhà nước, biết rằng rất khó khăn, gian khổ nhưng nhờ sự hỗ trợ của Luật sư, chúng tôi đã giành được quyền lợi cho mình. Không chỉ là người bảo vệ người dân, các Luật sư còn xem chúng tôi là người nhà, thực sự rất cảm ơn các Luật sư.  

Các hộ dân tại Cát Hải

Chú rất thích cách làm việc của bên cháu! Thắng thua không quan trọng, quan trọng là cái nhiệt của các cháu trong việc của chú

Ông Trần Văn Phương

Từ năm 2011, gia đình tôi đã tiến hành thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ tại ủy ban xã và ủy ban huyện, suốt cả chục năm hồ sơ của gia đình tôi không được giải quyết, đất không có sổ tôi không thể mua bán hay tặng cho được. Cảm ơn các luật sư của Công ty Luật Everest đã hỗ trợ tôi trong việc cấp sổ đỏ với chi phí hợp lý

Bà Trần Thị Nhuần

Gia đình tôi bị hàng xóm lấn chiếm đất và ngang nhiên thách thức dọa nạt sử dụng xã hội đen, thường xuyên gây gổ và phá hoại tài sản của gia đình tôi. Nhờ có luật sư của Công ty Luật TNHH Everest tư vấn và hỗ trợ, chúng tôi đã đòi lại được phần đất bị lấn chiếm, xây dựng tường bao kiên cố và hạn chế sự ảnh hưởng của hàng xóm, bây giờ họ chỉ tỏ thái độ qua ánh mắt chứ cũng không có biểu hiện quá đáng như trước.

Vũ Gia Linh

Tôi bị lừa mua mảnh đất chưa được cấp sổ đỏ và đang dính quy hoạch, tôi đã đặt cọc một số tiền khá lớn. Trong lúc hoang mang tột độ thì tôi được giới thiệu tới văn phòng luật Everest. Sau 02 buổi làm việc thì bên bán đã hoàn trả lại tiền cọc và xin lỗi, luật sư khuyến khích tôi nhận tiền và tha thứ cho bên bán. Tôi thấy rất thán phục cách hành xử văn minh và đầy đạo đức của của Luật sư văn phòng luật sư Everest.

Vũ Gia Linh

Khi chưa thể thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ, chúng tôi vẫn muốn hứa bán phần đất cho khách hàng họ trả giá cao. Nhờ có luật sư Công ty Luật Everest hỗ trợ thực hiện soạn thảo hợp đồng hứa mua hứa bán để chúng tôi có sự ràng buộc tối cao trong giao dịch. Do đó, bên mua rất tuân thủ giao kết đã ký kết và việc mua bán rất thuận lợi

Bà Nguyễn Thị Hằng

Vì lý do bảo mật thồng tin khách hàng nên ảnh bên dưới chỉ là ảnh tượng trưng

Các vụ án điển hình về đất đai của Everest

Thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (Dự án Deep C III)tại Cát Hải, Hải Phòng (năm 2018). Đọc bài viết chi tiết tại đây

Các hộ dân tại Cát Hải, Hải Phòng

Thu hồi đất sạt lở tại Tổ 30, khu 4A, phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đọc bài viết chi tiết tại đây

Các hộ dân tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Tranh chấp quyền sử dụng đất lâm nghiệp tại xã Song Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang (năm 2019). Đọc bài viết chi tiết tại đây

Chú Nguyễn Trọng Lý

Đòi lại diện tích đất 360 m2 bị thu hồi trái pháp luật tại xã Hương Nộn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ (năm 2015), trong đó bị đơn là Ủy ban nhân dân xã Hương Nộn. Đọc bài viết chi tiết tại đây

Chú Dương Văn Giáp

Thu hồi đất nông nghiệp tại khu 7, thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội. Đọc bài viết chi tiết tại đây

Chú Lê Đình Chính

Thu hồi đất để thực hiện dự án Cảng Hàng không Quảng Ninh tại Vân Đồn, Quảng Ninh. Đọc bài viết chi tiết tại đây

Từ Thị Thắm, Từ Thị Xoan

1. Tư vấn pháp luật, chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo đơn khiếu nại, khởi kiện, kiến nghị… liên quan đến đất đai chi phí từ 1.000.000đ

- Thời gian làm việc 1/2 buổi.
- Tư vấn, soạn thảo đơn, chuẩn bị hồ sơ;
- Hướng dẫn khách hàng gửi đơn, thư đến cơ quan nhà nước

3. Giải quyết tranh chấp liên quan đến đất đai (tranh chấp quyền sử dụng đất, lối đi chung, giao dịch liên quan đến đất đai) chi phí từ 20.000.000đ


- Thời gian làm việc 10 buổi.
- Tư vấn, làm việc với các cá nhân, tổ chức, cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi gửi đơn khởi kiện;
- Soạn thảo văn bản;
- Tham gia phiên họp giao nộp, công khai, tiếp cận chứng cứ và hòa giải, tham gia phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm.

4. Giải quyết tranh chấp về thu hồi đất, phương án bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất chi phí từ 20.000.000đ


- Thời gian làm việc 10 buổi.
- Tư vấn, làm việc với các cá nhân, tổ chức có thẩm quyền trước khi gửi đơn khởi kiện;
- Soạn thảo và gửi đơn khởi kiện đến Tòa án;
- Tham gia các giai đoạn tố tụng của vụ án.

2.Đại diện theo ủy quyền làm việc với cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có liên quan đến đất đai chi phí từ 2.000.000đ


- Thời gian làm việc 1 buổi.
- Làm việc với các cơ quan nhà nước, cá nhân, tổ chức để giải quyết công việc
- Làm việc với các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền để đề nghị cung cấp tài liệu, chứng cứ hoặc để thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan.

Dịch vụ ly hôn và tranh chấp hôn nhân và gia đình

Hình thức tư vấn pháp luật về đất đai của các luật sư tư vấn Everest

Các luật sư tư vấn luật về đất đai của công tư TNHH Everest sẽ tiến hành tư vấn thông qua ba hình thức sau:

Tư vấn trực tuyến qua Zoom của Công ty Luật TNHH Everest

Tư vấn qua tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6198

Làm việc trực tiếp tại văn phòng. 

Những hình ảnh luật sư của Everest đồng hành cùng khách hàng

Bảng giá dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực tư vấn đất đai

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ:
(i) nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý;
(ii) thời gian và công sức của Luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý;
(iii) kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên thời gian làm việc 

Thù lao của luật sư được tính theo phương thức cơ bản là thời gian làm việc của luật sư. Thù lao của luật sư cũng có thể tính theo phương thức:
(i) vụ việc với mức thù lao trọn gói;
(ii) vụ việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án;
(iii) hợp đồng với thù lao cố định.

Bảng giá luật sư theo giờ 

800.000đ

250.000đ

Luật Sư

Chuyên viên pháp lý

Yêu Cầu Tư Vấn

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ miễn phí 

Công ty Luật TNHH Everest

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà Times, số 35 Lê Văn Lương,Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi nhánh Hà Nội: Khu 319-HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh Quảng Ninh: Khu tái định cư, xã Đoàn Kết,
huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: 024-66 527 527

Tổng đài tư vấn: 1900 6198

E-mail: info@everest.org.vn