Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đất đai, nhà ở

"Luật sư luôn có cơ hội làm việc tử tế. Nhưng trước hết, bạn phải là một Luật sư tử tế".

- Luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Everest

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đất đai, nhà ở

Đất đai, nhà ở là những tài sản có giá trị cao, do đó tiềm ẩn nguy cơ cao phát sinh tranh chấp. Việc giải quyết các vấn đề đất đai thường phức tạp bởi một số nguyên nhân: nguồn gốc đất đai không rõ ràng do lịch sử để lại đất, một số tranh chấp phát sinh giữa những người thân trong gia đình, quá trình giải quyết thường dài, quy định pháp luật nhiều gây khó khăn cho người sở hữu, sử dụng đất đai.
Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đất đai, nhà ở của công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ khách hàng giải pháp pháp lý phù hợp, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên.

Liên hệ

VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG

Gửi đơn, thư nhưng không được thụ lý:
Việc khách hàng tự soạn thảo đơn thư như kiến nghị, khiếu nại, khởi kiện thường không có căn cứ pháp luật cụ thể, rõ ràng, nội dung trình bày không được rõ ràng và gửi sai thẩm quyền giải quyết nên thường không được thụ lý, giải quyết hoặc được giải quyết, không đảm bảo được quyền lợi của mình.
Thời gian giải quyết kéo dài:
Những khách hàng có vướng mắc hay có tranh chấp về đất đai thường vụ việc bị kéo dài do khách hàng không nắm được thẩm quyền giải quyết của các cơ quan chuyên môn nên gửi nhầm đến các cơ quan không có thẩm quyền giải quyết dẫn đến tình trạng đùn đẩy, không cơ quan nào thụ lý.
Cán bộ, công chứng quan liêu, nhũng nhiễu:
Khách hàng không nắm được quy định pháp luật liên quan đến vụ việc của mình hoặc khi làm việc với các cơ quan có thẩm quyền thì không trình bày được cụ thể vấn đề, buổi làm việc không bảo vệ được quyền lợi của chính mình. Khi người dân đi làm việc thường hay bị các cán bộ gây khó khăn.

CÔNG VIỆC CỦA LUẬT SƯ:

Xác minh, thu thập chứng cứ:
Xác minh, thu thập chứng cứ:
Đại diện khách hàng thực hiện đàm phán, thương lượng, hoặc thực hiện các công việc trong quá trình giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở.
Hỗ trợ về hành chính:
Hỗ trợ về hành chính:
Giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc liên quan đến thủ tục hành chính; dịch thuật, xác nhận giấy tờ, các giao dịch và thực hiện công việc khác.
Tư vấn pháp luật:
Tư vấn pháp luật:
Tư vấn cho khách hàng về hồ sơ, thủ tục liên quan đến tranh chấp đất đai, nhà ở; trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp; lệ phí, án phí phải nộp.
Đại diện theo ủy quyền:
Đại diện theo ủy quyền:
Xác minh, thu thập, kiểm tra, đánh giá, trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu liên quan; đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu thập chứng cứ, thẩm định, định giá lại tài sản.
Soạn thảo văn bản:
Soạn thảo văn bản:
Hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các văn bản, giấy tờ liên quan như đơn khiếu nại, đơn tố cáo, biên bản hòa giải, đơn khởi kiện.
Tham gia tố tụng:
Tham gia tố tụng:
Tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong các vụ án hành chính, dân sự.

CÔNG VIỆC THƯỜNG GẶP CỦA LUẬT SƯ:

1- Tư vấn pháp luật:

Luật sư tư vấn luật đất đai hay luật sư về đất đai là những người thực hiện các công tác tư vấn liên quan về đất đai, nhà ở như:

[1] Tư vấn về thủ tục hành chính liên quan đến luật đất đai, nhà ở
[2] Tư vấn về tính pháp lý của hồ sơ, hợp đồng quyền sử dụng đất đai, sở hữu nhà ở
[3] Tư vấn luật đất đai, nhà ở có yếu tố nước ngoài.
[4] Tư vấn về vấn đề thủ tục soạn thảo mẫu hợp đồng, thủ tục công chứng, đàm phán các loại hợp đồng.
[5] Tư vấn về luật đất đai liên quan đến vấn đề di chúc, thừa kế đất.
[6] Tư vấn pháp luật về quyền sử dụng đất trông coi, cho ở nhờ.
[7] Tư vấn pháp luật về khiếu kiện, bồi thường và nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai.
[8] Đại diện nộp hồ sơ cấp phép xây dựng.

Xem thêm: Ngành luật Đất đai trong hệ thống pháp luật Việt Nam.

2- Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai, nhà ở:

[1] Giải quyết tranh chấp đất đai về hợp đồng chuyển nhượng, cho tặng, thế chấp.
[2] Giải quyết tranh chấp đất đai về địa giới hành chính, tranh chấp đất đai về mốc giới.
[3] Giải quyết tranh chấp đất đai về vấn đề bồi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.
[4] Giải quyết tranh chấp đòi nhà, đòi đất khi cho thuê, cho ở nhờ...
[5] Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất khi vợ chồng ly hôn.
[6] Giải quyết những tranh chấp về đất đai trong việc hợp tác kinh doanh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất.

QUY TRÌNH TƯ VẤN

Bước
1
TIẾP NHẬN THÔNG TIN BAN ĐẦU:
Đề nghị với người yêu cầu dịch vụ cung cấp tài liệu, trình bày yêu cầu để có thông tin ban đầu về vấn đề: nội dung, diễn biến, vướng mắc, mong muốn của họ.
Bước
2
XÁC ĐỊNH YÊU CẦU KHÁCH HÀNG:
Trao đổi với người yêu cầu dịch vụ để xác định mong muốn (thực), thực trạng, thông tin liên quan, nhận thức, năng lực tài chính, mối quan hệ giữa khả năng thực hiện với mong muốn của họ.
Bước
3
HƯỚNG DẪN, ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP:
Đưa ra hướng dẫn ban đầu về quy định của pháp luật đất đai, phương án giải quyết sơ bộ (nếu có thể) hoặc tư vấn cho người yêu cầu dịch vụ giải pháp phù hợp khác.
Bước
4
GIAO KẾT HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ:
Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, nội dung: (a) thông tin khách hàng; (b) nội dung dịch vụ; (c) thời hạn thực hiện; (d) quyền, nghĩa vụ của các bên; (đ) thù lao, chi phí; (e) trách nhiệm do vi phạm hợp đồng; (f) phương thức giải quyết tranh chấp.
Bước
5
ĐỀ XUẤT NỘI DUNG KHÁC:
Hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ bổ sung hoặc thuê thêm chuyên gia để giải quyết tốt nhất các vấn đề.
Bước
6
THU THẬP, BỔ SUNG THÔNG TIN:
Thu thập thông tin, tài liệu, đồ vật, xác định người làm chứng, người liên quan... bằng phương thức: (a) làm việc với khách hàng, (b) làm việc với tổ chức, cá nhân, (c) xác minh thu thập chứng cứ theo quy định của pháp luật để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Bước
7
CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:
Cung cấp dịch vụ pháp lý: tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, các dịch vụ pháp lý khác theo quy định của Luật Luật sư, Luật Hôn nhân và gia đình và pháp luật có liên quan.
Bước
8
THÔNG BÁO, ĐIỀU CHỈNH:
Tổng hợp, thông báo các công việc đã thực hiện với khách hàng đúng thời hạn được ghi trong hợp đồng dịch vụ pháp lý; xác định vấn đề phát sinh cần bổ sung, điều chỉnh (nếu có).
Bước
9
THANH LÝ HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ:
Các bên xác nhận những nội dung của hợp đồng đã hoàn thành, những nội dung chưa hoàn thành (nếu có); trách nhiệm, nghĩa vụ (nếu có) của các bên sau khi thanh lý hợp đồng.
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Là sự lựa chọn số 1

Đồng hành cùng Everest, bạn sẽ luôn thấy an tâm.

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Ai nên sử dụng dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực tư vấn luật đất đai
  • Cá nhân quan tâm đến lĩnh vực đất đai
  • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ về đất đai
Ai nên sử dụng dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực tư vấn luật đất đai
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc

Lý do khách hàng lựa chọn luật sư tư vấn đất đai của Everest

Đội ngũ chuyên nghiệp
Đội ngũ chuyên nghiệp
Các luật sư, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới đất đai
Đơn giản, ít tốn công sức
Đơn giản, ít tốn công sức
Everest sẽ thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục, hồ sơ liên quan đến quá trình giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực đất đai, nhà ở.
Mạng lưới công nghệ
Mạng lưới công nghệ
Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.
Thấu hiểu nhu cầu
Thấu hiểu nhu cầu
Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.
Đồng hành cùng khách hàng
Đồng hành cùng khách hàng
Chỉ cần có căn cứ pháp lý chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng đến cuối cùng.
Bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng
Bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng
Chúng tôi không ngại đấu tranh với cơ quan nhà nước để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hành.
Chi phí dịch vụ hợp lý
Chi phí dịch vụ hợp lý
Thời gian giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh hiệu suất công việc giúp khách hàng tránh được nhiều rắc rối, rủi ro không đáng có.
Nhanh chóng
Nhanh chóng
Thời gian giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh hiệu suất công việc giúp khách hàng tránh được nhiều rắc rối, rủi ro không đáng có.

Các hộ dân tại Cát Hải
Các hộ dân tại Cát Hải
Chúng tôi một bên là người dân chân lấm tay bùn, bên kia là cơ quan nhà nước, biết rằng rất khó khăn, gian khổ nhưng nhờ sự hỗ trợ của Luật sư, chúng tôi đã giành được quyền lợi cho mình. Không chỉ là người bảo vệ người dân, các Luật sư còn xem chúng tôi là người nhà, thực sự rất cảm ơn các Luật sư.
Ông Trần Văn Phương
Ông Trần Văn Phương
Chú rất thích cách làm việc của bên cháu! Thắng thua không quan trọng, quan trọng là cái nhiệt của các cháu trong việc của chú
bà Trần Thị Nhuần
bà Trần Thị Nhuần
Từ năm 2011, gia đình tôi đã tiến hành thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ tại ủy ban xã và ủy ban huyện, suốt cả chục năm hồ sơ của gia đình tôi không được giải quyết, đất không có sổ tôi không thể mua bán hay tặng cho được. Cảm ơn các luật sư của Công ty Luật Everest đã hỗ trợ tôi trong việc cấp sổ đỏ với chi phí hợp lý
Vũ Gia Linh
Vũ Gia Linh
Gia đình tôi bị hàng xóm lấn chiếm đất và ngang nhiên thách thức dọa nạt sử dụng xã hội đen, thường xuyên gây gổ và phá hoại tài sản của gia đình tôi. Nhờ có luật sư của Công ty Luật TNHH Everest tư vấn và hỗ trợ, chúng tôi đã đòi lại được phần đất bị lấn chiếm, xây dựng tường bao kiên cố và hạn chế sự ảnh hưởng của hàng xóm, bây giờ họ chỉ tỏ thái độ qua ánh mắt chứ cũng không có biểu hiện quá đáng như trước.
Vũ Gia Linh
Vũ Gia Linh
Tôi bị lừa mua mảnh đất chưa được cấp sổ đỏ và đang dính quy hoạch, tôi đã đặt cọc một số tiền khá lớn. Trong lúc hoang mang tột độ thì tôi được giới thiệu tới văn phòng luật Everest. Sau 02 buổi làm việc thì bên bán đã hoàn trả lại tiền cọc và xin lỗi, luật sư khuyến khích tôi nhận tiền và tha thứ cho bên bán. Tôi thấy rất thán phục cách hành xử văn minh và đầy đạo đức của của Luật sư văn phòng luật sư Everest.
bà Nguyễn Thị Hằng
bà Nguyễn Thị Hằng
Khi chưa thể thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ, chúng tôi vẫn muốn hứa bán phần đất cho khách hàng họ trả giá cao. Nhờ có luật sư Công ty Luật Everest hỗ trợ thực hiện soạn thảo hợp đồng hứa mua hứa bán để chúng tôi có sự ràng buộc tối cao trong giao dịch. Do đó, bên mua rất tuân thủ giao kết đã ký kết và việc mua bán rất thuận lợi
4.7 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đất đai, nhà ở

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.39283 sec| 1134.117 kb