Tìm hiểu thêm

Khi một người chết, tài sản của họ sẽ được phân chia cho những người thừa kế (là những người có mối quan hệ mật thiết với người chết). Hiểu một cách đơn giản, thừa kế là thực hiện việc chuyển giao tài sản, nghĩa vụ của người chết sang cho người cá nhân khác. Thừa kế có thể là thừa kế theo di chúc (người để lại di sản viết di chúc chỉ định người được hưởng di sản, phần di sản), có thể là thừa kế theo pháp luật (khi người chết không để lại di chúc).

Dịch vụ pháp lý trong
lĩnh vực thừa kế

Thừa kế là gì?

Khi một người chết, tài sản của họ sẽ được phân chia cho những người thừa kế (là những người có mối quan hệ mật thiết với người chết). Hiểu một cách đơn giản, thừa kế là thực hiện việc chuyển giao tài sản, nghĩa vụ của người chết sang cho người cá nhân khác. Thừa kế có thể là thừa kế theo di chúc (người để lại di sản viết di chúc chỉ định người được hưởng di sản, phần di sản), có thể là thừa kế theo pháp luật (khi người chết không để lại di chúc).
 
Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng nắm rõ được các quy định pháp luật về thừa kế, đồng thời có thể phát sinh các tranh chấp trong quá trình tiến hành phân chia di sản thừa kế. Công ty Luật TNHH Everest đưa ra các giải pháp giúp khách hàng tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc.

Những vướng mắc khách hàng gặp phải trong lĩnh vực thừa kế

Không nắm rõ quy định của pháp luật liên quan đến thừa kế

Khách hàng thường không nắm được quy định pháp luật liên quan đến thừa kế như người được hưởng thừa kế, phần thừa kế được hưởng, quyền lợi của người được hưởng thừa kế, dẫn đến việc khách hàng không được thừa kế hoặc được thừa kế không đúng, không đủ so với quyền lợi của mình được pháp luật quy định.

01

Không nắm được thủ tục phân chia tài sản thừa kế

Không nắm được thủ tục phân chia di sản thừa kế như hồ sơ giấy tờ chuẩn bị không đúng, đủ dẫn đến việc phân chia di sản được thừa kế bị kéo dài;

02

Soạn di chúc không đúng quy định của pháp luật

Khách hàng viết di chúc nhưng không nắm được quy định pháp luật nên có thể di chúc soạn ra không đúng quy định pháp luật và không hợp pháp dẫn đến việc tranh chấp của những người được hưởng thừa kế làm tình cảm trong gia đình bị mất.

03

Liên quan đến lĩnh vực thừa kế, khách hàng thường gặp một số vấn đề sau:

Dịch vụ tư vấn pháp luật: Luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các văn bản, giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng trong lĩnh vực thừa kế.

Dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế

Dịch vụ tham gia tố tụng

Dịch vụ tham gia tố tụng: Luật sư bảo vệ khách hàng tại Tòa án với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng (đương sự) trong các vụ, việc liên quan đến thừa kế.

Phạm vi cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực thừa kế

Dịch vụ đại diện ngoài tố tụng

Dịch vụ đại diện ngoài tố tụng: Luật sư đại khách hàng để làm việc với các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền để xác minh, thu thập chứng cứ, giải quyết vụ, việc liên quan đến thừa kế.

Dịch vụ pháp lý khác

Dịch vụ pháp lý khác: Luật sư giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc liên quan đến thủ tục hành chính trong lĩnh vực thừa kế; giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại; dịch thuật, xác nhận giấy tờ, các giao dịch liên quan tới lĩnh vực thừa kế.

Các công việc cụ thể của luật sư khi cung cấp dịch vụ
pháp lý trong lĩnh vực thừa kế

Tư vấn về các vấn đề thừa kế liên quan đến vụ việc của khách hàng

Luật sư tư vấn cho khách hàng các vấn đề về người được hưởng di sản thừa kế, di sản thừa kế do người chết để lại, nguyên tắc phân chia di sản thừa kế, trình tự, thủ tục hưởng di sản thừa kế….

Luật sư tiến hành soạn thảo di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế,… giúp khách hàng.

01

Hỗ trợ khách hàng trong việc phân chia di sản thừa kế

Việc phân chia di sản thừa kế được thực hiện thuận lợi trên cơ sở thiện chí của những người thừa kế. Luật sư hướng dẫn khai nhận, thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, trường hợp người thừa kế từ chối nhận phần thừa kế, hướng dẫn thủ tục từ chối di sản thừa kế.

02

Thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do nhận thừa kế

Xảy ra hai trường hợp cấp giấy chứng nhận do nhận thừa kế có di chúc và không có di chúc. Luật sư tư vấn về thủ tục phân chia di sản thừa kế, chuẩn bị hồ sơ để đăng ký biến động đất dai và cấp giấy chứng nhận cho người thừa kế hoặc những người thừa kế

03

Giải quyết tranh chấp về thừa kế

Những người thừa kế có thể xảy ra tranh chấp khi tiến hành phân chia di sản thừa kế. Luật sư tham gia nhằm tư vấn các quy định pháp luật, thu thập tài liệu, chứng cứ, tham gia bảo vệ khách hàng tại Toà án.

03

Đội ngũ chuyên nghiệp: Các luật sư, chuyên gia không chỉ có nhiều kinh nghiệm thừa kế mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới thừa kế.

Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm 

Mạng lưới và Công nghệ: Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp Hệ thống đối tác: Hệ thống các đối tác liên quan đến dịch vụ sở hữu trí tuệ như: tư vấn xây dựng thương hiệu, tư vấn doanh nghiệp, marketing, truyền thông… chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.
dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.

Hệ thống đối tác

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.
Thấu hiểu nhu cầu: Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Mạng lưới và Công nghệ

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest

- Với dịch vụ tư vấn khách hàng trực tuyến, chúng tôi luôn kịp thời tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề.
- Bảo mật thông tin khách hàng giúp cho hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường không bị ảnh hưởng.
- Mức tính thù lao, chi phí của luật sư và chuyên viên rõ ràng, công khai, minh bạch giúp xóa bỏ nỗi lo về giá và chi phí cho khách hàng.

Tư vấn trực tuyến, bảo mật thông tin và thù lao chi phí rõ ràng 

Khách hàng tiêu biểu của Everest

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Tôi là một người rất khắt khe trong việc lựa chọn đối tác. Thật tình cờ khi tôi vô tình được hợp tác với công ty Luật TNHH Everest về dịch vụ thừa kế. Mọi thắc mắc và giấy tờ của tôi đều được hoàn thành một cách suôn sẻ nhờ sự tư vấn của đội ngũ nhân viên nhiệt tình. Tôi chúc công ty ngày càng thành công.

Bà: Nguyễn Hoài Anh

Là một khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ thừa kế của công ty Luật TNHH Everest, tôi hoàn toàn hài lòng với thái độ phục vụ, dịch vụ hỗ trợ tư vấn và các mức giá mà công ty đưa ra. Hy vọng chúng sẽ mở rộng việc hợp tác sang các lĩnh vực khác. Chân thành cảm ơn công ty rất nhiều.

Ông Trần Ngọc Anh

Nhìn thấy mấy vụ anh em giết nhau vì giành tải sản thừa kế mà sợ. Vừa rồi nhà tôi có chia tài sản thừa kế của ông nội để lại, cũng có tranh chấp. Tôi đã kịp thời nhờ các luật sư tư vấn cho các thành viên, chứ không có lại xảy ra cãi nhau rồi. Cảm ơn các luật sư.

Bà Đinh Thị Nhung

Vì lý do bảo mật thồng tin khách hàng nên ảnh bên dưới chỉ là ảnh tượng trưng

Các vụ án điển hình về thừa kế của Everest

Phân chia di sản thừa kế tại tỉnh Quảng Ninh (năm 2019)

Chị Ngô Thanh Dậu

Khởi kiện thừa kế, di chúc tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm (năm 2017)

Ông Ngô Quang Uyên (HĐ 55/2017)


Làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình (năm 2017)

Thầy Nguyễn Trần Lý (HĐ 108-2017)

Thủ tục phân chia di sản thừa kế tại Quảng Ninh

Nguyễn Đình Cường (HĐ 10-2020)


Những hình ảnh luật sư của Everest đồng hành cùng khách hàng

Bảng giá dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực lao động

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ:
(i) nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý;
(ii) thời gian và công sức của Luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý;
(iii) kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên thời gian làm việc 

Thù lao của luật sư được tính theo phương thức cơ bản là thời gian làm việc của luật sư. Thù lao của luật sư cũng có thể tính theo phương thức:
(i) vụ việc với mức thù lao trọn gói;
(ii) vụ việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án;
(iii) hợp đồng với thù lao cố định.

Bảng giá luật sư theo giờ 

800.000đ

250.000đ

Luật Sư

Chuyên viên pháp lý

Yêu Cầu Tư Vấn

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ miễn phí 

Gói dịch vụ chỉ từ 500.000 đồng

Công ty Luật TNHH Everest

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà Times, số 35 Lê Văn Lương,Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi nhánh Hà Nội: Khu 319-HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh Quảng Ninh: Khu tái định cư, xã Đoàn Kết,
huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: 024-66 527 527

Tổng đài tư vấn: 1900 6198

E-mail: info@everest.org.vn