Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại - dành cho thương nhân

30/08/2021
Everest Law Firm
Everest Law Firm

Hoạt động kinh doanh, thương mại là những hoạt động được thương nhân thực hiện thường xuyên, liên tục, nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm: mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác.

Phần lớn các hoạt động kinh doanh, thương mại của thương nhân được thực hiện thường xuyên, lặp đi, lặp lại. Thế nhưng điều đó không có nghĩa, thương nhân đã hiểu và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về kinh doanh, thương mại có liên quan, hoặc là không 'tiềm ẩn rủi ro'. Để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn những 'lỗ hổng' trong kinh doanh, thương mại, doanh nhân cần có trợ giúp của những chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm.

Sử dụng pháp luật kinh doanh, thương mại một cách 'thông minh' giúp thương nhân có được những lợi thế vượt trội. Thế nhưng, không nhiều thương nhân có bộ phận pháp chế chuyên nghiệp, càng không có nhiều thương nhân 'sở hữu' bộ phận pháp chế am hiểu kinh doanh, thương mại. Khi đó, sử dụng dịch vụ pháp lý (pháp chế thuê ngoài, luật sư nội bộ) trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại của tổ chức luật sư có kinh nghiệm - như Công ty Luật TNHH Everest - là giải pháp hiệu quả.(quan tâm: hợp đồng tặng cho)

- Phạm vi cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại:

 • Tư vấn pháp luật:

Luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các văn bản, giấy tờ có liên quan trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại.

 • Tham gia tố tụng:

Luật sư tham gia tố tụng tại Tòa án với tư cách là người đại diện, hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự (khách hàng) trong các vụ, việc về kinh doanh, thương mại.

 • Đại diện theo ủy quyền:

Luật sư đại diện ngoài tố tụng cho khách hàng (theo hợp đồng ủy quyền) để thực hiện các công việc có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, thương mại.

 • Dịch vụ pháp lý khác:

Luật sư giúp đỡ khách hàng thực hiện thủ tục hành chính; giúp đỡ trong trường hợp giải quyết khiếu nại; dịch thuật, xác nhận giấy tờ, các giao dịch liên quan tới lĩnh vực thương mại.(xem thêm: hợp đồng đặt cọc mua nhà)

- Các nhóm công việc cụ thể trong hoạt động kinh doanh, thương mại:

 • Mua bán hàng hóa:

Mua bán hàng hoá là hoạt động thương mại (trong nước, quốc tế), theo đó bên bán có nghĩa vụ giao hàng, chuyển quyền sở hữu hàng hóa cho bên mua và nhận thanh toán; bên mua có nghĩa vụ thanh toán cho bên bán, nhận hàng và quyền sở hữu hàng hoá theo thỏa thuận.

 • Cung ứng dịch vụ:

Cung ứng dịch vụ là hoạt động thương mại, theo đó bên cung ứng dịch vụ có nghĩa vụ thực hiện dịch vụ cho một bên khác và nhận thanh toán; bên sử dụng dịch vụ (khách hàng) có nghĩa vụ thanh toán cho bên cung ứng dịch vụ và sử dụng dịch vụ theo thỏa thuận.

 • Xúc tiến thương mại:

Xúc tiến thương mại là hoạt động thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội mua bán hàng hoá và cung ứng dịch vụ, bao gồm hoạt động khuyến mại, quảng cáo thương mại, trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ và hội chợ, triển lãm thương mại.

 • Trung gian thương mại:

Các hoạt động trung gian thương mại là hoạt động của thương nhân để thực hiện các giao dịch thương mại cho một hoặc một số thương nhân được xác định, bao gồm hoạt động đại diện cho thương nhân, môi giới thương mại, uỷ thác mua bán hàng hoá và đại lý thương mại.

 • Hoạt động thương mại khác:

Các hoạt động thương mại khác gồm: gia công trong thương mại; đấu giá hàng hóa; đấu thầu hàng hóa, dịch vụ; dịch vụ logistic; quá cảnh hàng hóa; dịch vụ giám định; cho thuê hàng hóa; nhượng quyền thương mại.

 • Chế tài trong thương mại

Các chế tài trong thương mại, gồm: buộc thực hiện đúng hợp đồng; phạt vi phạm; buộc bồi thường thiệt hại; tạm ngừng thực hiện hợp đồng; đình chỉ thực hiện hợp đồng; huỷ bỏ hợp đồng.

 • Tranh chấp thương mại:

Hình thức giải quyết tranh chấp: thương lượng giữa các bên; hoà giải giữa các bên do một cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân được các bên thỏa thuận chọn làm trung gian hoà giải; giải quyết tại Trọng tài hoặc Toà án.(đọc về: tư vấn pháp luật thừa kế)

- Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật TNHH Everest:

 • Tư duy quản trị:

Kết hợp tư duy pháp lý với tư duy quản trị, chúng tôi tin tưởng có thể mang lại cho khách hàng những giá trị vượt trội.

 • Thấu hiểu khách hàng:

Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng, chúng tôi sẽ mang lại cho khách hàng các giải pháp phù hợp, hiệu quả cao nhất.

 • Đội ngũ chuyên nghiệp:

Với đội ngũ luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề pháp lý phức tạp.

 • Hệ thống đối tác:

Hợp tác chặt chẽ với các đối tác chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực liên quan, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.

 • Mạng lưới, Công nghệ:

Ứng dụng công nghệ (video call, hợp đồng điện tử, gửi nhận tài liệu điện tử, thanh toán điện tử...), cùng với mạng lưới văn phòng giao dịch tại nhiều địa phương, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận, sử dụng dịch vụ, với chi phí hợp lý.

 • Triết lý của chúng tôi:

“Hướng dẫn tuân thủ pháp luật, luật sư giúp khách hàng duy trì sự an toàn, phát triển bền vững; đồng hành cùng khách hàng, luật sư giúp họ nhận diện cơ hội và rủi ro pháp lý; cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, luật sư giúp khách hàng sử dụng pháp luật thông minh để nhận lại những giá trị vượt trội”.

Luật sư Phạm Ngọc Minh, Giám đốc điều hành của Công ty Luật TNHH Everest

0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại - dành cho thương nhân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.08903 sec| 923.016 kb