Kế hoạch phát triển nhân sự Công ty Luật TNHH Everest

Mong muốn của số đông thường gây ra những điều bất công và bất nhân cho thiểu số, đó là điều được thể hiện trên từng trang lịch sử khắp thế giới

– John Adams

Kế hoạch phát triển nhân sự Công ty Luật TNHH Everest

Với một doanh nghiệp việc xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng và hiệu quả là điều mà tất cả các doanh nghiệp đều muốn hướng tới, theo đó việc lập kế hoạch nhân sự là một trong số các chương trình có thể nói là rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng đối với kế hoạch nhân sự và những kế hoạch nhân sự là sự phát triển, khai thác và thực hiện các kế hoạch, các chương trình nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp có đủ số lượng lao động, được bố trí đúng nơi, đúng lúc và đúng chỗ. 

Liên hệ

1- Khái niệm kế hoạch nhân sự

Kế hoạch nhân sự là một quá trình xây dựng chiến lược cho công ty do bộ phận nhân sự đảm nhiệm để đánh giá, xác định nhu cầu nhân sự của tổ chức. Nói cách khác, một kế hoạch quản lý nhân sự tốt giúp bạn hiểu số lượng và loại nhân viên mà tổ chức của bạn cần để hoàn thành mục tiêu của mình. Tùy vào mỗi doanh nghiệp sẽ xây dựng một kế hoạch nhân sự khác nhau, có thể bao gồm toàn bộ công ty hoặc áp dụng cho các nhóm hoặc phòng ban nhỏ hơn và thậm chí cả các dự án cá nhân. 

Ví dụ: nếu mục tiêu kinh doanh của công ty bạn tập trung vào việc mở rộng lực lượng bán hàng trong năm tới, thì một kế hoạch nhân sự có thể giúp chuẩn bị cho bộ phận bán hàng cho sự phát triển đó — để đưa đúng người có kỹ năng phù hợp vào công việc vào đúng thời điểm. 

2- Lợi ích của kế hoạch nhân sự đối với doanh nghiệp

Việc lập một kế hoạch nhân lực không chỉ giúp các công ty tuyển dụng, thuê và phát triển nhân viên một cách hiệu quả mà còn giúp hướng dẫn các quyết định về ngân sách và tài chính trong tổ chức. Dưới đây là một số lợi ích chính của kế hoạch nhân sự mà bạn cần biết.

[1] Cắt giảm chi phí nhân sự: Lợi ích đầu tiên phải kể đến việc giảm cho phí nhân sự, bạn có thể tiết kiệm tiền với một kế hoạch nhân sự rõ ràng. Mẫu kế hoạch nhân sự sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cơ cấu các vị trí hiện có, giúp bạn tìm được các vị trí mới cho nhân viên trong công ty của mình. Ngoài ra, một bản kế hoạch nhân lực sẽ bao gồm cả các phương pháp, chiến lược đào tạo nội bộ và các khóa đào tạo nâng cao giúp nâng cao năng suất làm việc, chuyên môn của nhân sự.

[2] Tăng cơ hội phát triển: Đây là một lợi ích vô cùng quan trọng trong kế hoạch nhân viên bởi việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn mở rộng đội ngũ nhân sự hiện tại và tạo ra một cơ cấu hiệu quả hơn. Từ đó giúp bạn tăng cơ hội phát triển và tạo ra một khuôn khổ cho tương lai. 

[3] Cơ cấu công ty có tổ chức hơn: Với một kế hoạch đã được lập sẵn, bạn có thể tạo ra một cấu trúc có tổ chức cho doanh nghiệp của mình. Từ đó sẽ giúp công ty có một nhóm nhân sự hoạt động mạnh mẽ, chuyên nghiệp hơn. Nếu nhân viên làm tốt, nó cũng có thể giúp nhóm bạn lập kế hoạch cho nhóm nhân viên thăng chức và đề xuất tăng lương dễ dàng.

[4] Tuyển dụng mạnh mẽ hơn: Bên cạnh những lợi ích nêu trên thì một phần mềm tuyển dụng sẽ giúp bạn có một phương pháp tuyển dụng tốt hơn. Khi bạn đã hoàn thành xong việc phân tích nhu cầu của mình, bạn có thể nhanh chóng xác định được các kỹ năng nào bạn cần ở một ứng viên và những ứng viên nào đáp ứng được tiêu chuẩn đó. Từ đó sẽ giúp việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với những lợi ích nêu trên có thể thấy việc lập kế hoạch nhân sự giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề liên quan làm trì hoãn tăng trưởng hoặc cản trở chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ đó tăng hiệu quả tuyển dụng và giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được những ứng viên chất lượng nhất.

3- Vai trò của việc lập kế hoạch nhân sự

Kế hoạch nhân sự đóng vai trò quan trọng đối với mọi ngành nghề, quy trình sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp như:

+ Là yếu tố cơ bản thúc đẩy doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra.

+ Là cơ sở để xây dựng các chương trình đào tạo nội bộ, lên kế hoạch phát triển, bồi dưỡng năng lực cho nhân viên.

+ Kế hoạch nhân sự giúp doanh nghiệp bố trí, sắp xếp, sử dụng lao động hợp lý và tạo tiền đề để trả công của người lao động.

+ Xác định chính xác đội ngũ lao động của doanh nghiệp về số lượng, trình độ học vấn, giới tính, chuyên môn… để mở rộng quy mô sản xuất và đảm bảo không bị gián đoạn quy trình.

+ Kế hoạch nhân sự là cơ sở để xác lập hệ thống hệ thống thông tin về nguồn nhân lực nhằm trợ giúp cho hoạt động quản lý nhân sự và hoạt động sản xuất.

4- Tổng quan phát triển nhân sự Công ty Luật TNHH Everest

- Nhân sự Công ty Luật TNHH Everest đáp ứng đủ tiêu chuẩn về: (1) tầm nhìn Công ty; (2) văn hóa Công ty. Cụ thể:

+ Về tầm nhìn: Trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, có mạng lưới và sự hiện diện rộng khắp. Các dịch vụ hướng đến sự tiện ích, dễ tiếp cận, chi phí hợp lý và được đông đảo người biết đến.

+ Về văn hóa: Nhân sự Công ty Luật TNHH Everest hướng dến sự chuyên nghệp, chuẩn mực, gần gũi. Dịch vụ Công ty Luật TNHH Everest hướng đến sự bình dân.

- Định hướng nguồn nhân sự:

+ Về kinh nghiệm: không yêu cầu kinh nghiệm cao.

+ Về phương châm làm việc: bình dân, phổ thông, khác biệt nhưng không xa xỉ.

+ Về số lượng luật sư: càng nhiều càng tốt. Định hướng khoảng 50 Luật sư thành viên và 500-1000 luật sư cộng tác.

5- Định hướng cụ thể

Công ty Luật TNHH Everest triển khai xây dựng 07 nhóm nhân sự như sau:

- Nhóm 01: Luật sư lõi, nằm trong nhóm luật sư thành viên của Công ty Luật TNHH Everest, phù hợp với tầm nhìn và văn hóa của Công ty.

- Nhóm 02: Luật sư cộng sự, dựa trên năng suất, hiệu quả công việc.

- Nhóm 03: Luật sư làm thuê, gồm luật sư, chuyên viên, chuyên gia phù hợp với tính chất công việc yêu cầu tại thời điểm tuyển dụng, hợp tác. Nhóm này không ưu tiên.

- Nhóm 04: Luật sư hợp tác, hoạt động trong các lĩnh vực khác, công ty khác.

- Nhóm 05: Luật sư tập việc, tập sự.

- Nhóm 06: Thực tập.

- Nhóm 07: Cộng tác viên.

Công việc cụ thể: thực hiện các công việc đơn giản để giải phóng sức lao động của Luật sư.

Định hướng: Tìm người phù hợp với văn hóa của Công ty để hướng dẫn tập việc và trở thành thành viên của Công ty.

Trách nhiệm của Công ty đối với cộng tác viên: đào tạo 02 kỹ năng: (1) kỹ năng viết; (2) kỹ năng bán hàng.

Lợi ích Cộng tác viên có được: (1) được trả thù lao phù hợp với công việc; (2) được tìm hiểu về công ty, định hướng nếu phù hợp được trở thành thành viên của Công ty.

 Lưu ý: Các nhóm có thể xây dựng và triển khai các Dự án sử dụng Cộng tác viên

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
4.1 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Kế hoạch phát triển nhân sự Công ty Luật TNHH Everest

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.51094 sec| 1111.195 kb