Khóa học quản trị nhân sự

"Một công ty muốn phát triển được nhanh thì phải giỏi trong việc tìm ra nhân tài, đặc biệt là những nhân tài thông minh."

– Bill Gates

Khóa học quản trị nhân sự

Nhân sự luôn là tài sản quý báu của doanh nghiệp do đó công tác quản trị nhân sự đóng vai trò rất lớn thành bại và phát triển của doanh nghiệp. Điểm chung của các doanh nghiệp phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây đó chính là sử dụng hiệu quả những nhân sự tài năng đặc biệt là những nhân sự thế hệ trẻ. Để có thể khai thác và sử dụng năng lực từ nhân sự một cách hiệu quả thì người lãnh đạo cần có những kỹ năng và công cụ đặc biệt.

Khóa học quản trị nhân sự sẽ giúp chúng ta hiểu rõ các nguyên tắc trong quản trị nhân sự thời hiện đại, các phương pháp và công cụ để doanh nghiệp có thể sử dụng nhân sự hiệu quả, những chính sách phù hợp để gia tăng hiệu quả của nhân viên.

Liên hệ

I- Tổng quan khóa học quản trị nhân sự

Nhân sự luôn là tài sản quý báu của doanh nghiệp do đó công tác quản trị nhân sự đóng vai trò rất lớn thành bại và phát triển của doanh nghiệp. Điểm chung của các doanh nghiệp phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây đó chính là sử dụng hiệu quả những nhân sự tài năng đặc biệt là những nhân sự thế hệ trẻ. Để có thể khai thác và sử dụng năng lực từ nhân sự một cách hiệu quả thì người lãnh đạo cần có những kỹ năng và công cụ đặc biệt

Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra, những nhà quản lý khong kịp thời bắt kịp những xu hướng mới sẽ khó tận dụng năng lực của nhân sự một cách hiệu quả, thiếu khả năng thúc đẩy phát triển năng lực của đội ngũ nhân sự, không thể giữ chân nhân sự chất lượng, đưa ra những chính sách lương thưởng không phù hợp.

Khóa học quản trị nhân sự sẽ giúp chúng ta hiểu rõ các nguyên tắc trong quản trị nhân sự thời hiện đại, các phương pháp và công cụ để doanh nghiệp có thể sử dụng nhân sự hiệu quả, những chính sách phù hợp để gia tăng hiệu quả của nhân viên.

1-  Quản trị nhân sự (Personnel management - PM) là gì?

ở Việt Nam, nhiều người đang “dùng chung” từ Quản trị nhân sự cho 2 khái niệm:

- Personnel management (Quản trị nhân sự)

- Human resource management (Quản trị nguồn nhân lực)

Chúng ta không phân biệt rõ, dẫn đến việc chúng ta áp dụng lẫn lộn.

Thực chất, quản trị nhân sự hay còn gọi là quản lý nhân sự:

- Là một phần của việc quản trị, có liên quan tới nhân viên và và mối quan hệ của họ với công ty.

- Bao gồm các hoạt động liên quan đến nhân lực như: Tuyển dụng, đào tạo, trả lương, hợp đồng lao động và các quyết định hành chính,... để doanh nghiệp  vận hành một cách nhịp nhàng, suôn sẻ.

2- Quản trị nguồn nhân lực (Human resource management - HRM) là gì?

Quản trị nguồn nhân lực là tất cả các hoạt động, chính sách nhằm “tối ưu hóa” nguồn lực nhân sự, giúp thực hiện các mục tiêu công ty gắn với lợi ích của từng nhân sự. Bạn đã thấy sự khác biệt chưa?

So sánh một cách dễ hiểu thì trong quản trị nhân sự, nhân viên chỉ được xem như như yếu tố đầu vào. Còn ở quản trị nguồn nhân lực, nhân viên là tài nguyên chiến lược vô giá, là khách hàng nội bộ quan trọng của doanh nghiệp.

Quản trị nguồn nhân lực tăng cường các chính sách gắn kết, cùng có lợi cho công ty lẫn nhân sự, giúp đạt mục tiêu phát triển, tăng hiệu suất doanh nghiệp, đồng thời thỏa mãn nhu cầu phát triển của nhân viên.

II- Mục tiêu của khóa học về quản lý nhân sự là gì?

Để thiết lập một hệ thống lương bổng và phúc lợi có thể kích thích sự chuyên nghiệp của nhân viên là một công việc cực kỳ khó khăn và phức tạp. Nếu triển khai không tốt, sẽ dễ gây nên tình trạng dựa dẫm, so sánh, ghét bỏ giữa các nhân viên trong doanh nghiệp, từ đó khiến nhiều người tài thất vọng về cách quản lý và văn hóa doanh nghiệp và ra đi. 
 
Bạn định hướng bản thân trở thành một nhà quản lý nhân sự xuất sắc và hoàn thành các mục tiêu chiến lược mà công ty, doanh nghiệp đề ra? 
 
Khóa học về quản trị nhân sự ngắn hạn sẽ trang bị cho học viên những kiến ​​thức thực tế từ tổng quan đến chi tiết để giải quyết tất cả những khó khăn tồn đọng của doanh nghiệp và giúp bạn trở thành một nhà quản trị nhân sự chuyên nghiệp. 

III- Đối tượng đào tạo khóa học quản lý nhân sự

Khóa học quản trị nhân sự sẽ phù hợp với những đối tượng sau:

- Nhân viên nhân sự, nhân viên hành chính nhân sự cần cập nhật kiến thức, xu thế, nâng cao năng lực và hiệu suất làm việc.

- Những cá nhân được dự định, có ý định đảm nhiệm vị trí nhân sự

- Giám đốc nhân sự, quản lý cấp cao, các cấp quản lý muốn tìm giải pháp cải thiện vấn đề nhân sự ở doanh nghiệp

- Sinh viên năm cuối, tân cử nhân mới ra trường muốn làm việc trong lĩnh vực nhân sự.

IV- Nội dung chương trình đào tạo khóa học quản lý nhân sự

1-  Quản trị nhân sự

- Chiến lược Nhân sự.

- Hoạch định các nguồn lực cần thiết, tuyển dụng và bổ nhiệm nhân sự.

- Thiết kế bản mô tả và phân tích công việc.

- Đánh giá hiệu quả công việc.

- Đào tạo, phát triển và thiết lập con đường sự nghiệp.

2- Thiết lập hệ thống Lương - Thưởng chuyên nghiệp, minh bạch

- Vai trò của tiền lương, tầm quan trọng của tiền lương và tiền thưởng.

- Định mức lao động được trả lương

- Xây dựng bảng lương

- Chọn phương thức trả lương cho người lao động.

- Thiết lập hệ thống lương thưởng 3P cho các nhà quản lý và nhân viên văn phòng.

- Cách tiếp cận của công ty trong việc xây dựng các chính sách đãi ngộ và thưởng.

3- Xây dựng văn hóa doanh nghiệp 

- Khái niệm văn hóa doanh nghiệp, cách thức tổ chức văn hóa doanh nghiệp trong các công ty liên doanh và nước ngoài.

- Kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và xây dựng văn hóa doanh nghiệp

4- Nghệ thuật lãnh đạo - Tâm lý quản lý - Xử lí xung đột 

- Định vị và hoạch định các nguồn lực để xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

- Phát triển kỹ năng giao tiếp và lập kế hoạch làm việc thông qua các chương trình thảo luận trên lớp và đánh giá văn hóa doanh nghiệp tại các công ty lớn trên thế giới.

- Thực hành trở thành chuyên gia tư vấn phát triển văn hóa doanh nghiệp để doanh nghiệp phát triển bền vững.

- Giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp quyết định sự thành bại của doanh nghiệp, tạo nên văn hóa doanh nghiệp ngày nay, đặt nền móng vững chắc cho doanh nghiệp tương lai.

- Nắm rõ khái niệm tâm lý để hiểu quá trình giao tiếp cơ bản, hành vi giao tiếp của con người.

- Tâm lý quản lý đem tới những kiến ​​thức và kỹ năng chung nhất phục vụ cho quá trình làm việc giữa con người với con người trong quản lý, giữa nhân viên và người lãnh đạo.

5- Cấp độ quản lý 

Khóa học quản trị nhân sự bài bản thường sẽ có lộ trình 5 cấp độ quản lý giúp bạn đạt được mục tiêu của doanh nghiệp, tổ chức thông qua con người.

- Quản lý bản thân: Nhìn nhận được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân từ đó điều chỉnh, kiểm soát tư duy và hành động của mình phù hợp hơn. 

- Quản lý công việc: Có góc nhìn tổng quan về công việc của các vị trí nhân sự trong doanh nghiệp. Thực hiện tổ chức và tiến hành công việc hiệu quả.

- Quản lý con người: Có chiến lược tuyển dụng và đào tạo nhân sự chuyên nghiệp. Tối ưu hóa nguồn lực nhân sự để đạt mục tiêu của doanh nghiệp.

- Quản lý hệ thống: Xây dựng hệ thống doanh nghiệp bài bản, giúp công ty vận hành khoa học, không bị phụ thuộc quá nhiều vào nhân sự.

- Quản lý mục tiêu: Đặt mục tiêu và kiểm soát tiến độ cho từng cá nhân và bộ phận để giúp đạt được kết quả vượt mong đợi.

 

 

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.8 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Khóa học quản trị nhân sự

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
1.31455 sec| 1123.469 kb