Luật sư ký kết Hợp đồng xây dựng khách sạn

16/06/2021
Everest Law Firm
Everest Law Firm
Luật sư có thể hỗ trợ các doanh nghiệp không những chỉ về mặt pháp lý mà cả về nhiều lĩnh vực trong đàm phán pháp lý, trong đó có việc đàm phán ký kết hợp đồng xây dựng khách sạn.

hợp đồng xây dựng khách sạn 

Vai trò đàm phán của luật sư khi ký kết hợp đồng xây dựng khách sạn

Trong đàm phán nhằm tiến tới thiết lập quan hệ hợp đông cũng giống như trong đàm phán thông thường là đàm phán nhằm thiết lập các quy tắc để điều chỉnh hành vi trong tương lai, do đó, trước khi đàm phán, giữa các bên chưa có sự ràng buộc bởi một quan hệ pháp lý, chưa phát sinh quyền và nghĩa vụ, nhưng đều theo đuổi những mục địch rất cụ thể và đều muốn đàm phán để đạt được mục đích đó. Sự lựa chọn đối tác đàm phán hoàn toàn tự do, nghĩa là họ chủ động tìm kiếm đối tác, tìm hiều đối tác, tự nguyện đàm phán với đối tác do mình lựa chọn thiết lập quan hệ hợp đồng.(xem thêm: dịch vụ thành lập công ty)

 

 

Ví dụ: Đàm phán ký kết Hợp đồng xây dựng khách sạn H

 

 

Bên giao thầu: Công ty CP Đầu tư du lịch dịch vụ thương mại (Bên A)

 

 

Bên nhận thầu: Công ty TNHH T (Bên B)

 

 

Những nội dung hai bên đã thỏa thuận được:

 

 

Bên A đồng ý giao thầu và Bên B đồng ý nhận thầu toàn bộ công trình xây dựng khách sạn H 20 tầng tại V (bao gồm xây dựng toàn bộ phần thô và hoàn thiện). Cụ thể:

 

 

 

 

 

 

 1. Bên A giao khoản cho bên B cung cấp vật liệu và nhân công. Trong đó:

 

 

a) Phần khung bê tông cốt thép:

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Cung cấp vật liệu cốt thép, bê tông thương phẩm các loại (Phụ lục 01A).
 • Cung cấp nhân công và thiết bị thi công từ móng đến mái theo thiết kế chủ đầu tư phát hành và thẩm định ngày 01 tháng 10 năm 2018.

 

 

b) Phần hoàn thiện:

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Cung cấp vật liệu xi măng, gạch xây các loại, cát xây, cán nền, cát trát, sika chống thấm, trần thạch cao (Phụ lục 01A).
 • Nhân công xây dựng hoàn thiện xây trát, ốp lát chống thấm sơn bà, đóng trần thạch cao, không bao gồm các hạng mục sau: (lát và ốp đá Granits, trần gỗ, trần nhôm, alu, hệ thống cửa đi, cửa sổ, vách kính, lan can cầu thang và ban công, mặt tiền. Chủ đầu tư cung cấp vật liệu gạch men ốp lát).

 

 

c) Phần điện nước:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Chủ đầu tư cung cấp toàn bộ vật liệu điện mưc, thiết bị điện nước.
 • Nhân công lắp đặt hệ thống ống cứng hay và dây điện tử điện, hiệp nói, để an... theo thiết kế (không bao gồm bẻ thống điều hòa không khí. Hệ thống phòng cháy chữa cháy, Internet, Wifi, Camera, mang tivi, thang máy, cáp điện thang máy).
 • Nhân công lắp đặt hệ thống cấp nước lạnh, cấp nước nóng theo thiết kế
 • Lắp đặt hệ thoát nước theo thiết kế và đầu nối với hệ thống thoát nước chung trên vỉa hè trước nhà.(quan tâm về: dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh)

 

 

       2. Bên B chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và phương tiện vận chuyên, phương tiện thi công khác để hoàn thành công trình theo dùng bản vẽ thiết kế, đúng             tiêu chuẩn xây dựng theo quy định hiện hành về công trình xây dựng.

 

 

       3. Thời gian và tiến độ thực hiện hợp đồng

 

 

Thời gian thực hiện hợp đồng: 7 tháng, tính từ ngày chủ đầu tư bàn giao mặt bằng thi công đầy đủ bằng văn bản đến 01/8/2019. Không bao gồm nghỉ tết Nguyên Đán năm 2019 (25 ngày), và công trình bị mất điện lưới.

 

 

       4. Giá trị hợp đồng và các thỏa thuận về thanh toán

 

 

Giá trị hợp đồng trọn gói là: 47.500.000.000 đồng (Bốn bảy tỷ, năm trăm triệu đồng) giá hợp đồng trên đã bao gồm thuế VAT 10% toàn bộ các chi phí; phí bảo hiểm; lợi nhuận của Bên B và tất cả các loại thuế liên quan đến công việc theo quy định của pháp luật.

 

 

Hợp đồng này là hợp đồng trọn gói. Các hạng mục ẩn, hoặc thiếu sót trên bản vẽ thiết kế chủ đầu tư phát hành ngày 01 tháng 10 năm 2018 được xem là khối lượng phát sinh và Bên B vẫn phải thì công sau khi thỏa thuận được giá trị phát sinh được Bên A chấp nhân. Các khối lượng phát sinh giảm sẽ không được tính và giá trị phát sinh giảm.

 

 

Những nội dung hai bên chưa thoả thuận được:

 

 

        1.  Thanh toán và tạm ứng

 

 

Bên A mong muốn thanh toán theo từng đợt (20 đợt) ứng với các giai đoạn hoàn thành các công việc theo hợp đồng (Phụ lục 02). Đợt nhiều nhất là 15% (phần móng) và đợt ít nhất là 2%

 

 

Bên B mong muốn thanh toán làm 3 đợt: Đợt 1 tạm ứng 30% ngày sau khi ký hợp đồng, đợt 2: 30% sau khi hoàn thành xong phần mong kết cấu tằng từ 1 đến 10 (cột dâm, sản) và đợi cuối 30% sau khi nghiệm thu và bàn giao công trình.

 

 

      2.  Bảo hiểm và bảo hành của Bên B. Bên A đề xuất:

 

 

      Bảo hiểm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Bên B phải thực hiện mua bảo hiểm đối với các trang thiết bị của nhà thầu; bảo hiểm bồi thường cho người lao động của Bên B; bảo hiểm  đối với bên thứ 3 theo quy định tại khoản 3 Điều 9 Luật xây dựng, phí bảo hiểm này đã được tính trong tổng giá trị của hợp đồng này.
 • Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng này, Bên B phải cung cấp cho Bên bản sao “Giấy chứng nhận bảo hiểm” do đơn vị có chức năng cung cấp dịch vụ bảo hiểm phát hành.
 • Bên A không đồng ý thực hiện mua bảo hiểm công trình trong thời gian xây dựng.

 

 

      Bảo hành: Theo Bên A: Sau khi nhận được biên bản nghiệm thu công trình, hạng mục công trình để đưa vào sử dụng, Bên B phải:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Thực hiện việc bảo hành công trình trong thời gian 12 tháng (thực hiện theo Nghị định số 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng công trình xây dựng, do đó thời gian bảo hành là 12 tháng).
 • Bên B không đồng ý giá trị giữ lại để bảo hành là 2 % giá trị hợp đồng (tiền bảo hành không tính lãi và đồng ý chứng thư bảo lãnh thay cho việc giữ lại tiền bảo hành).
 • Bên B cũng chưa nhất trí với việc trong thời gian bảo hành công trình Bên B phải sửa chữa mọi sai sót, khiếm khuyết do lỗi của Bên B gây ra trong quá trình thi công công trình bằng chi phí của Bên B. Việc sửa chữa các lỗi này phải được bắt đầu trong vòng không quá 01 ngày sau khi nhận được thông báo của Bên A về các lỗi này. Nếu quá thời hạn này mà Bên B không bắt đầu thực hiện các công việc sửa chữa thì Bên A có quyền thuê một nhà thầu khác 1 (bên thứ ba) thực hiện các công việc này và toàn bộ chi phí cho việc sửa chữa để chi trả cho bên thứ ba sẽ do Bên B chịu và sẽ được khấu trừ vào tiền bảo hành của Bên B và thông báo cho Bên B giá trị trên, Bên B buộc phải chấp thuận giá trị trên.

 

 

Bên B chưa đồng ý đưa nội dung Bên B chịu trách nhiệm đối với sự cố, mất an toàn về chất lượng công trình gây tổn thất về người và tài sân trước bên A và chịu trách nhiệm trước pháp luật vào hợp đồng.(quan tâm tới: tư vấn soạn thảo hợp đồng)

 

0 bình luận, đánh giá về Luật sư ký kết Hợp đồng xây dựng khách sạn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.22890 sec| 957.508 kb