Kỷ luật đối với luật sư Nhật Bản

05/03/2021
Hội luật sư địa phương và Liên đoàn luật sư Nhật Bản có thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với luật sư Nhật Bản trong trường hợp luật sư có hành vi làm tổn hại uy tín nghề nghiệp, bất kể trong khi hành nghề hay trong cuộc sống.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: (024).66.527.527

1- Kỷ luật đối với luật sư Nhật Bản

Luật sư ở Nhật Bản không chịu sự giám sát của bất kỳ cơ quan nhà nước nào. Hội luật sư địa phương và Liên đoàn luật sư Nhật Bản có thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với luật sư trong trường hợp luật sư có hành vi làm tổn hại uy tín nghề nghiệp, bất kể trong khi hành nghề hay trong cuộc sống. Luật về luật sư không quy định chi tiết về các hành vi vi phạm và thực tế cũng Không dễ dàng liệt kê những trường hợp nào luật sư bị coi là có vi phạm. Tuy nhiên, có thể nêu một số tiền lệ sau:

- Trường hợp luật sư phạm tội hình sự như biển thủ tiền gửi của khách hàng;

- Trường hợp luật sư cho phép những người không phải là luật sư hành nghề luật sư tại văn phòng của mình;

- Trường hợp luật sư cố tình khai báo hoặc cung cấp chứng cứ giả mạo cho Tòa án

- Trường hợp luật sư không đóng hội phí trong một thời gian dài mà không có lý do chính đáng.

Bất kỳ người nào có lý do đầy đủ về việc vi phạm của luật sư đều có thể yêu cầu Đoàn luật sư địa phương, nơi luật sư là thành viên, tiến hành thủ tục xử lý kỷ luật đối với luật sư. Đoàn luật sư địa phương cũng có thể đưa ra yêu cầu tiến hành thủ tục xử lý kỷ luật đối với luật sư. .

Theo quy định của Luật về luật sư, có bốn biện pháp xử lý kỷ luật đối với luật sư:

- Xoá tên khỏi danh sách luật sư: Là hình thức cấm hành nghề luật sư và mất tiêu chuẩn trở thành luật sư;

- Yêu cầu rút tên khỏi Đoàn luật sư: Cấm hành nghề luật sư, nhưng không bị mất tiêu chuẩn trở thành luật sư;

- Đình chỉ hành nghề luật sư cho đến hai năm; - Cảnh cáo: Không hạn chế việc hành nghề luật sư.

Trường hợp luật sư bị áp dụng biện pháp kỷ luật, thì phụ thuộc vào tình tiết của vụ việc, nội dung của hành vi vi phạm và lý do vi phạm sẽ được công bố trên Tạp chí xuất bản hàng tháng của Liên đoàn luật sư.

2- Thù lao luật sư được tính thế nào?

Liên đoàn luật sư Nhật Bản ban hành Quy định về chuẩn mực thù lao luật sư. Trên cơ sở Quy định này và căn cứ vào tình hình kinh tế, xã hội tại địa phương nơi Đoàn luật sư đặt trụ sở, các Đoàn luật sư địa phương ban hành Quy định về chuẩn mực thù lao luật sư áp dụng tại địa phương đó. Thù lao luật sư bao gồm thù lao tư vấn pháp luật, thù lao cung cấp ý kiến pháp lý bằng văn bản, tiền thù lao ứng trước, thủ lao trên cơ sở kết quả vụ việc, thù lao dịch vụ, thù lao theo hợp đồng, chi phí sinh hoạt tính theo ngày.

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024).66.527.527, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Kỷ luật đối với luật sư Nhật Bản

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.11630 sec| 910.781 kb