Luật thi đấu bóng bàn

10/08/2023
Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng
Danh sách luật chơi bóng bàn này không đầy đủ, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng: những danh sách này là những điểm gây tranh cãi chung giữa nhiều người chơi. Cho dù bạn gọi nó là bóng bàn, hay đánh bóng bàn, những quy tắc bóng bàn (Mỹ) chính thức này sẽ giúp bạn giữ mọi thứ suôn sẻ.

1- Trận đấu được chơi tới 11 điểm

Bóng bàn được chơi đến 11 điểm. Một trò chơi phải được hai điểm. Một Trận đấu thường có 03 hoặc 05 set nhỏ

2- Giao bóng mỗi 2 điểm

Mỗi bên của bàn luân phiên giao bóng hai điểm cùng một lúc. Ngoại lệ: Sau khi hòa 10-10 (“deuce”), giao bóng luân phiên tại mọi điểm. Bạn có thể thua khi giao bóng trong bóng bàn không? Có! Không có quy tắc riêng cho việc giao bóng trên Game Point.

3- Giao bóng thẳng mỗi khi giao

Làm thế nào để bạn giao bóng trong bóng bàn? Giữ quả bóng trong lòng bàn tay mở của bạn, phía sau cuối bàn của bạn. Tung ít nhất 6 inch thẳng lên và tấn công nó trên đường đi xuống. Nó phải đập vào mặt bàn của bạn rồi đến mặt kia. Lưu ý: Sau khi bóng rời khỏi tay của người giao bóng, nó đang trong cuộc và do đó được tính là điểm của người nhận nếu bóng bị trượt hoặc đánh nhầm.

4- Giao bóng sang bàn đối thủ như thế nào

Không có giới hạn về vị trí bóng rơi xuống bàn của bạn hay của đối phương. Nó có thể nảy hai lần trở lên về phía đối thủ của bạn (nếu vậy, đó là quan điểm của bạn), nảy qua một bên hoặc thậm chí đập vào mép.

5. Giao bóng đôi phải từ phần sân phải qua phần sân phải

Cú giao bóng phải nảy ở phần sân bên phải của người giao bóng và phần sân bên phải của người giao bóng (LƯU Ý: tiếp bóng ở đường giữa là công bằng). Các đối tác đánh đôi đổi chỗ cho nhau sau khi đội của họ giao bóng hai lần.

Xem thêm: Dịch vụ thư ký pháp lý thuê ngoài của Công ty Luật TNHH Everest

6. Bóng chạm vào lưới trên đường bay là một "LET"

Bóng bàn có thể đập vào lưới không? Có, trong một vòng nếu nó chạm vào đỉnh của lưới và sau đó tiếp đất thì đó là một cú đánh hợp lệ. NHƯNG không phải khi phục vụ. Nếu một quả bóng được giao chạm lưới trên đường giao bóng và nếu không thì sẽ nảy lại một cách hợp pháp trong cuộc chơi, thì đó là một quả giao bóng "hãy để" và kết thúc. Không có giới hạn về số lần điều này có thể xảy ra.

7. Đánh liên tục

Các đối tác đánh đôi phải luân phiên đánh bóng trong một trận đấu, bất kể bóng tiếp đất ở đâu trên bàn.

8- Đánh bóng sau khi nảy qua phần lưới

Bạn có thể đánh bóng trước khi nó nảy lên trong môn bóng bàn không? Không. Trong môn quần vợt thông thường, bạn có thể “bóng chuyền” bóng (đánh bóng trước khi bóng nảy qua phần lưới của bạn). Nhưng trong bóng bàn, điều này dẫn đến một điểm cho đối thủ của bạn. LƯU Ý: Khi đối thủ của bạn đánh một quả bóng bay qua cuối bàn của bạn mà không chạm vào nó và sau đó đánh vào bạn hoặc vợt của bạn, đó vẫn là điểm của bạn.

9- Nếu cú đánh nảy trở lại lưới

Nếu bạn đánh bóng trong một cuộc giao bóng hoặc trong một quả giao bóng và nó nảy trở lại lưới sau khi chạm vào mặt bàn của đối phương (do độ xoáy cực cao), mà đối thủ của bạn không chạm vào nó, thì đó là điểm của bạn.

10- Được phép chạm bóng bằng tay cầm vợt

Điều gì xảy ra nếu quả bóng chạm vào ngón tay hoặc bàn tay của bạn trong một trận đấubóng bàn? Nếu bóng chạm vào tay Thuận của bạn và nếu không thì dẫn đến một cú đánh hợp pháp, thì không vi phạm luật và trận đấu sẽ tiếp tục như bình thường. Bàn tay chèo của bạn bao gồm tất cả các ngón tay và khu vực bàn tay bên dưới cổ tay. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu quả bóng chạm vào cơ thể của người chơi ở bất kỳ nơi nào khác trong một cuộc biểu tình bóng bàn? Bạn không được chạm bóng bằng tay không cầm vợt vì bất kỳ lý do gì. Nó sẽ dẫn đến một điểm cho đối thủ của bạn. nhưng nếu cú ​​đánh của đối thủ bay qua phía bàn của bạn mà không chạm vào bàn và đánh vào bất kỳ bộ phận nào của bạn hoặc mái chèo của bạn, thì đó vẫn là điểm của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư riêng của Công ty Luật TNHH Everest

11- Không được chạm bóng bằng tay không cầm vợt

Bạn có thể chạm tay vào bóng hoặc bàn (ví dụ sau khi đưa tay vào để trả giao bóng ngắn) hoặc các bộ phận khác của cơ thể. LƯU Ý: Nếu bàn hoàn toàn di chuyển khi bạn chạm vào nó trong một cuộc biểu tình, thì đó là điểm của đối thủ của bạn.

12- Bóng nảy ra chạm vào mép bàn

Một cú giao bóng hoặc một cú đánh hợp pháp khác có thể tiếp xúc với mép trên của mặt bàn nằm ngang và được tính là hợp lệ, ngay cả khi nó nảy sang một bên. Các cạnh thẳng đứng của bàn KHÔNG phải là một phần của bề mặt chơi hợp pháp.

13- Sự công bằng

Nếu không có trọng tài nào có mặt trong một trận đấu và các đấu thủ không đồng ý với một cuộc gọi nhất định, thì "hệ thống danh dự" sẽ được áp dụng và các đấu thủ nên tìm cách đồng ý hoặc chơi tiếp điểm. Bóng bàn mang truyền thống thi đấu quyết liệt nhưng sòng phẳng. Giúp chúng tôi giữ nó theo cách đó.

Xem thêm: Dịch vụ luật sư hợp đồng của Công ty Luật TNHH Everest

 

14- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Luật thi đấu bóng bàn được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Luật thi đấu bóng bàn có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527  527, E-mail: info@everest.org.vn.

Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng

Phạm Nhật Thăng là chuyên gia Quản trị và An ninh (Management and Security)

0 bình luận, đánh giá về Luật thi đấu bóng bàn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.18633 sec| 965.445 kb