Một số vị trí công việc tại Công ty Luật

"Sự khác biệt giữa một nhà quản lý giỏi với người khác chính là biết cách dùng người".

- Peter Ferdinand Druckeri, nhà tư vấn quản trị

Một số vị trí công việc tại Công ty Luật

Vị trí công việc (Job Position) hay Vị trí việc làm là những công việc, nhiệm vụ gắn với chức danh, chức vụ, cơ cấu trong một công ty. Thông qua vị trí công việc, có thể biết được chính xác thành viên này làm trong phòng ban nào, lĩnh vực nào và có nhiệm vụ chính cần thực hiện ra sao.

Công ty Luật (Law Firm) thường có vị trí công việc phổ biến như Luật sư, Luật sư cộng sự cấp cao, Luật sư cộng sự, Luật sư tranh tụng, Luật sư.

Ngoài ra, tại Công ty Luật còn có thể có các vị trí: Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Công nghệ thông tin, Kế toán viên, Nhân viên văn thư, Thư ký pháp lý, Trợ lý pháp lý, mức lương trung bình của các vị trí này tại Mỹ từ $47.000 đến $103.000 mỗi năm.

Liên hệ

1- Luật sư tranh tụng

Luật sư tranh tụng (Litigation Attorney): có nhiệm vụ đại diện cho khách hàng trong các vụ kiện dân sự. Những Luật sư tranh tụng này có hiểu biết thấu đáo về luật xét xử, bao gồm cách đại diện cho cả nguyên đơn và bị đơn trong các vụ kiện dân sự và cách truyền đạt ý kiến hoặc lập luận thay mặt cho khách hàng của họ. Luật sư tranh tụng có thể làm việc cho các Công ty luật tư nhân nhỏ (Văn phòng Luật sư) hoặc các Công ty luật. Mức lương trung bình của Luật sư tranh tụng tại Mỹ: $103,484 mỗi năm.

2- Luật sư cộng sự cao cấp

Luật sư cộng sự cao cấp (Senior Associate Attorney): có nhiều trách nhiệm giống như một Luật sư cộng sự bình thường, tuy nhiên cấp bậc và mức lương của Luật sư cộng sự cao cấp cao hơn. Với tư cách là một Cộng sự cấp cao, họ cũng có thể giám sát các nhiệm vụ và dự án của các Cộng sự cấp dưới và hỗ trợ nếu cần. Mức lương trung bình của Luật sư cộng sự cao cấp tại Mỹ: $102,239 mỗi năm.

3- Luật sư cộng sự

Luật sư cộng sự (Associate Attorney): là một Luật sư cấp thấp hơn (Lower-Level Lawyer) tại một Công ty Luật làm việc với các Đối tác của Công ty Luật. Những Luật sư cộng sự này cung cấp hỗ trợ pháp lý cho khách hàng và làm việc với các thành viên khác của công ty, chẳng hạn như trợ lý luật sư, để thực hiện công việc của họ hiệu quả hơn. Mức lương trung bình của Luật sư cộng sự tại Mỹ: $78,199 mỗi năm.

4- Giám đốc nhân sự

Giám đốc nhân sự (Human Resource Manager): làm việc trong tất cả các khía cạnh của việc tuyển dụng nhân viên mới và quản lý bảng lương và lợi ích. Giám đốc nhân sự  cũng giúp nhân viên hiện tại giải đáp thắc mắc hoặc lo ngại về vị trí của họ và có thể đóng vai trò là bên thứ ba khi giao tiếp và giải quyết tranh chấp tại nơi làm việc. Mức lương trung bình của Giám đốc Nhân sự tại Mỹ: $71,439 mỗi năm.

5- Giám đốc công nghệ thông tin

Giám đốc công nghệ thông tin (Information Technology Manager): có nhiệm vụ giám sát tất cả các khía cạnh của công nghệ truyền thông và trợ giúp các công ty cũng như công ty luật về máy tính, điện thoại và mạng của họ. Các nhà quản lý công nghệ thông tin có thể tự làm việc hoặc họ có thể giám sát một nhóm nhỏ nhân viên Công nghệ thông tin. Mức lương trung bình của Giám đốc công nghệ thông tin tại Mỹ: $71,439 mỗi năm.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest.

6- Luật sư nhân viên

Luật sư nhân viên (Staff Attorney): làm việc với các Luật sư cộng sư và các Đối tác của Công ty luật, cung cấp dịch vụ pháp lý và tư vấn về các vụ việc. Những Luật sư này thường sẽ hoàn thành nghiên cứu sâu rộng nhưng không thường xuyên tương tác với khách hàng. Mức lương trung bình Luật sư nhân viên tại Mỹ: $64,336 mỗi năm.

7- Kế toán viên

Kế toán viên (Accountant): sử dụng các kỹ năng tài chính của mình để đảm bảo rằng một Công ty Luật đang hoạt động với khả năng tài chính tốt nhất. Những chuyên gia này cân đối ngân sách, quản lý biên chế và tiền lương, đồng thời cảnh báo bất kỳ Giám đốc điều hành cấp cao hoặc Đối tác về khả năng bội chi. Mức lương trung bình của Kế toán viên tại Mỹ: $54,644 mỗi năm.

8- Trợ lý pháp lý

Trợ lý Luật sư (Paralegal): sử dụng kiến thức về luật của họ để giúp Luật sư chuẩn bị cho các phiên tòa, phiên điều trần và các cuộc họp cần thiết khác bằng cách soạn thảo các văn bản pháp lý cũng như nghiên cứu và tóm tắt một số luật nhất định. Mức lương trung bình của Trợ lý Luật sư tại Mỹ: $48,444 mỗi năm.

9- Thư ký pháp lý

Thư ký pháp lý (Legal secretary): làm việc trực tiếp với Luật sư và đôi khi là Trợ lý pháp lý để giúp họ thực hiện các nhiệm vụ văn thư. Một thư ký pháp lý có thể viết email và các thư từ khác, gọi điện thoại cho khách hàng và các Luật sư khác và nộp hoặc truy xuất các hồ sơ và thủ tục giấy tờ cần thiết. Mức lương trung bình của Thư ký pháp lý tại Mỹ: $47,021 mỗi năm.

10- Nhân viên văn thư

Nhân viên văn thư (Records Clerk): làm việc với Luật sư và Trợ lý pháp lý để đảm bảo rằng các hồ sơ được sắp xếp, dán nhãn và lưu giữ hợp lý. Nhân viên văn thư cũng vận chuyển hồ sơ đến các địa điểm khác nhau của Công ty luật, đảm bảo các Luật sư tuân theo thủ tục bảo mật thích hợp. Điều quan trọng đối với một Nhân viên văn thư là phải cực kỳ chi tiết và có tổ chức. Vì vậy khi một Trợ lý pháp lý hoặc Luật sư cần truy cập vào một hồ sơ, họ có thể tìm thấy nó một cách dễ dàng. Mức lương trung bình của Nhân viên văn thư tại Mỹ: $15,00 mỗi giờ.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về Hợp đồng hôn nhân của Công ty Luật TNHH Everest.

Luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc điều hành của Công ty Luật TNHH Everest, tổng hợp

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.8 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Một số vị trí công việc tại Công ty Luật

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.52310 sec| 1100.234 kb