Người dám cho đi (The Go-Giver)

"Chúng ta tồn tại nhờ những gì ta nhận, nhưng chúng ta sống nhờ những gì cho đi".

- Winston Churchill (1874-1965), Thủ tướng Anh

Người dám cho đi (The Go-Giver)

Người dám cho đi (The Go-Giver): Cuốn sách được viết bởi Bob BurgJohn David Mann. Bob viết dòng sách Self-help, kỹ năng bán hàng và tiếp thị. Bob được Hiệp hội Quản lý Hoa Kỳ vinh danh là 01 trong 30 nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất, được Richtopia công nhận là 200 tác giả có ảnh hưởng nhất thế giới. John ngoài viết sách, còn sáng tác và chơi Cello (Trung vĩ cầm) chuyên nghiệp, viết bài cho các tạp chí: Solstice, Upline, Networking Times.

Thông điệp của 'Người dám cho đi': [1] Đừng quá chú tâm vào thành quả của bản thân, hãy biết giúp đỡ người khác đạt được điều họ muốn. May mắn và hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn. [2] Giấc mơ bạn mơ một mình chỉ là một giấc mơ. Giấc mơ bạn mơ cùng người khác sẽ trở thành hiện thực. [3] Hãy chia sẻ, giúp đỡ người xung quanh. Khi cho đi, bạn sẽ được nhận về điều xứng đáng.

Liên hệ

THÔNG ĐIỆP TỪ 'THE GO-GIVER'

Quy luật giá trị
Giá trị của bạn là những thứ xuất phát từ tình yêu thương và sự quan tâm chân thành tới những người xung quanh.
Quy luật bù đắp
Thu nhập của bạn được quyết định bởi số người mà bạn phục vụ và cung cách của sự phục vụ đó.
Quy luật ảnh hưởng
Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của chính mình.
Quy luật xác thực
Không cần biết bạn kinh doanh món hàng gì. Thật sự món hàng mà bạn đang kinh doanh chính là bạn.
Quy luật tiếp nhận
Sự giúp đỡ và được giúp đỡ, vòng tuần hoàn cho - nhận cứ thế tiếp diễn và đã mang đến cho ta những cơ hội không ngờ.
Thông điệp chung
Đừng quá chú tâm vào thành quả của bản thân. Hãy giúp đỡ người khác đạt được điều họ muốn. Hạnh phúc sẽ tìm đến bạn.

Rainer Maria Rilke từng nói: “Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều”. Hay như một nhà thông thái khác từng nói, ba (03) chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện là: [1] quan tâm tới người khác, [2] dám làm vì người khác và: [3] chia sẻ cùng người khác.

Vẫn giữ nguyên triết lý đó, cuốn sách Người dám cho đi của Bob Burg và John Mann sẽ cho bạn thấy một phong cách sống, một kim chỉ nam dẫn bạn đến hạnh phúc và thành công bằng cách cho đi nhiều hơn

Cuốn sách Người dám cho đi truyền tải các triết lý của mình thông qua câu chuyện của một nhân vật tên Joe. Joe vốn là một người hoạt bát, năng nổ và luôn tham vọng được tỏa sáng trong lĩnh vực của mình. Vì khát khao cháy bỏng được thành công, anh luôn làm việc chăm chỉ và gấp rút. Dẫu vậy, Joe nhận thấy, khi anh càng vội vã, gấp gáp thì ước mơ của mình lại càng xa vời. 

Sau 02 quý không đạt chỉ tiêu, quý 03 thì đang chơi vơi vì doanh thu chưa đạt, Joe được giới thiệu đến gặp một người thầy tên là Pindar. Người thầy, cũng là một CEO này, đã cho anh cơ hội được gặp gỡ những người thành công khác. Họ làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều có một điểm chung: họ dám cho đi.

Mỗi người đã dạy cho Joe một (01) trong năm (05) Quy luật thành công. Tổng kết lại, Joe thu được 05 bài học vô cùng giá trị về tinh thần dám cho đi, biết đặt quyền lợi của người khác trên quyền lợi của mình. Đó chính là bí quyết thành công, không chỉ trong công việc mà trong mọi mặt khác của đời sống.

1- QUY LUẬT GIÁ TRỊ (THE LAW OF VALUE)

Người đầu tiên mà Joe gặp là ông Ernesto. Tuy Ernesto không phải người làm xúc xích ngon nhất, nhưng nhà hàng xúc xích của ông luôn đông khách nhất thành phố. Bí quyết của Ernesto ở đây là luôn quan tâm tới những khách hàng của mình, đặc biệt là các em nhỏ. Ông Ernesto biết chúng bao nhiêu tuổi, nhà ở đâu. Ông Ernesto cũng biết rõ cả sở thích của chúng và chuyện trò với chúng thân tình như những người bạn.

Ông Ernesto làm việc vì động lực của ông là tình yêu với lũ trẻ, hạnh phúc của lũ trẻ cũng là hạnh phúc của ông. Đó chính là lí do Joe cảm thấy vui vẻ với công việc của mình và hiệu quả kinh doanh là thành công tất yếu đến với ông Ernesto.

Thông điệp: Giá trị của bạn là những thứ xuất phát từ tình yêu thương và sự quan tâm chân thành tới những người xung quanh.

2- QUY LUẬT CỦA SỰ BÙ ĐẮP (THE LAW OF COMPENSANTION)

Người thứ hai mà Pindar dẫn Joe đến gặp, là cô giáo Nicole. Cô giáo Nicole được các phụ huynh và học sinh yêu mến, nhưng chính cô Nicole lại không hài lòng với bản thân vì nhận ra học sinh của mình chỉ học vẹt mà không hiểu bản chất. Chính khao khát giúp học sinh hiểu được tường tận vấn đề mà vẫn yêu thích môn học đã thúc đẩy cô Nicole nghĩ ra các trò chơi giúp học sinh tương tác với bài học tốt hơn.

Nghĩ ra trò chơi rồi, cô Nicole vẫn chưa hài lòng vì thấy rằng, vẫn có quá ít học sinh được tiếp cận với nó. Và thế là có một phụ huynh học sinh là kỹ sư phần mềm đã giúp cô Nicole lập trình những trò chơi vào máy tính. Rồi ông bố đó đã đưa đến một bà mẹ có doanh nghiệp làm marketing và quảng cáo. Sản phẩm giáo dục của cô Nicole trở nên nổi tiếng và kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm.

Thông điệp: Thu nhập của bạn được quyết định bởi số người mà bạn phục vụ và cung cách của sự phục vụ đó. Không có giới hạn cho việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, bởi vì bạn có thể luôn tìm được nhiều người hơn để phục vụ. Và mọi người đều có thể thành công vì ai cũng có thể cho đi.

Xem thêm: Về Công ty Luật TNHH Everest

3- QUY LUẬT ẢNH HƯỞNG (THE LAW OF INFLUENCE)

Người thứ ba mà Joe gặp là một người đàn ông tên Sam. Xuất phát điểm là một người bán bảo hiểm bình thường, nhưng chỉ sau vài năm, ông Sam đã đạt được những danh tiếng đáng kể trong lĩnh vực của mình. Khi đã nổi tiếng, ông Sam lại chuyển sang nghề chuyên gia tư vấn tài chính. Thành công tiếp tục đến với Sam. Lúc này, khi đã ngoài 60 tuổi, ông Sam tham gia vào một tổ chức phi lợi nhuận, giúp đỡ những người vô gia cư hay người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Sam dạy cho Joe rằng, anh cần học cách phát triển mạng lưới. Mạng lưới ở đây không chỉ là khách hàng mà là tất cả những người có thể biết về mình, ấn tượng với cách làm việc của mình và vì thế tin tưởng minh. Hãy luôn tìm giải pháp để bạn và những người xung quanh luôn tiến lên phía trước.

Thông điệp: Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của chính mình.

4- QUY LUẬT XÁC THỰC (THE LAW AUTHENTITY)

Người thứ tư mà Joe gặp là một nhà môi giới đất tên Debra. Khi đã ngoài 40 tuổi, bà Debra bắt đầu công việc. Debra học tập và ghi nhớ hơn 30 kỹ thuật kết thúc đơn hàng nhưng vẫn không bán được căn hộ nào và chẳng thế cạnh tranh với các đồng nghiệp trẻ tuổi, nhanh nhạy.

Hơn 30 năm làm nội trợ không cho Debra kĩ năng trong nghề, nhưng lại cho Debra cái tâm biết phục vụ người khác, biết mang những gì tốt đẹp đến với những người xung quanh. Debra chợt nhận ra, món quà tốt nhất không phải vật chất bạn đem đến cho người khác, mà chính bản thân mình mới là thứ đem lại giá trị cho người đối diện. Trước khi muốn bán hàng, hãy coi mình như bạn bè của khách, hiểu và chia sẻ với họ để thực sự kết nối với khách hàng.

Thông điệp: Món quà quý nhất mà bạn có thể cho người khác chính là bản thân bạn.

5- QUY LUẬT TIẾP NHẬN (THE LAW OF RECEPTIVITY)

Sau khi được Pindar tạo cơ hội gặp gỡ với những Người dám cho đi, kết quả kinh doanh của Joe vẫn chẳng hề thay đổi. Chỉ có điều, những duyên gặp gỡ này đã giúp Joe nhận ra rằng, mọi việc thực sự không quá tệ. Nếu Joe dám cho đi thì anh sẽ nhận lại những điều tương đương.

Joe bỗng được một người đàn ông lạ mặt giới thiệu một thương vụ làm ăn tuyệt vời trên cả mong đợi. Đó là cung cấp cho một chuỗi khách sạn những sản phẩm cà phê hảo hạng nhất, với chất lượng đỉnh cao và số lượng không tưởng trong vòng 03 tuần. Hóa ra, đơn hàng này có được là nhờ cô gái giúp đỡ trong văn phòng của Pindar.

Thông điệp: Đúng là trái đất tròn, sự giúp đỡ và được giúp đỡ, vòng tuần hoàn cho - nhận cứ thế tiếp diễn và đã mang đến cho ta những cơ hội không ngờ.

6- THÔNG ĐIỆP TỪ 'NGƯỜI DÁM CHO ĐI' (THE GO-GIVER)

Đừng quá chú tâm vào thành quả của bản thân, hãy biết giúp đỡ người khác đạt được điều họ muốn. May mắn và hạnh phúc rồi một ngày sẽ tìm đến bạn.

Giấc mơ bạn mơ một mình chỉ là một giấc mơ. Giấc mơ bạn mơ cùng người khác sẽ trở thành hiện thực.

Hãy chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh. Chỉ khi biết cho đi, bạn mới được nhận về những điều xứng đáng.

Xem thêm: Nghĩ về Luật sư tử tế

Luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc điều hành của Công ty Luật TNHH Everest, tổng hợp

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.8 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Người dám cho đi (The Go-Giver)

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.36595 sec| 1115.227 kb