Quản lý công việc nội bộ trong nghề luật

27/07/2021
Phạm Nhật Thăng
Phạm Nhật Thăng
Để quản lý công việc nội bộ của cơ quan, tổ chức hành nghề luật hiệu quả, văn hóa nghề nghiệp cần phải được xem trọng. Văn hóa nghề nghiệp trong cơ quan, tổ chức hành nghề luật là tổng hòa của phương thức quản lý, tiêu chuẩn đạo đức, quy chuẩn hành vi ứng xử giữa các thành viên trong cơ quan, tổ chức hoặc quan hệ đối ngoại.

1- Quản lý công việc nội bộ  trong nghề luật

Để quản lý công việc nội bộ của cơ quan, tổ chức hành nghề luật hiệu quả, văn hóa nghề nghiệp cần phải được xem trọng. Văn hóa nghề nghiệp trong cơ quan, tổ chức hành nghề luật là tổng hòa của phương thức quản lý, tiêu chuẩn đạo đức, quy chuẩn hành vi ứng xử giữa các thành viên trong cơ quan, tổ chức hoặc quan hệ đối ngoại. Đây được xem là những giá trị cốt lõi, nét đặc sắc riêng biệt tạo nên bản sắc riêng của cơ quan, nghề luật, đặt mỗi cá nhân tổ những tiêu chí, quy chuẩn khắt khe về tác trong cơ quan, tổ chức trước phong làm việc, sinh hoạt và ứng xử hàng ngày. Đó chính là chất keo gắn kết mọi thành viên và góp phần nâng cao hiệu quả công việc, cũng như tạo dựng hình ảnh, bảo đảm uy tín của cơ quan, tổ chức hành nghề luật trong mắt khách hàng, công chúng. Xây dựng văn hóa nghề nghiệp của cơ quan, tổ chức hành nghề luật là một quá trình biển bị, lâu dài.

2- Xây dựng giá trị cốt lõi của cơ quan, tổ chức hành nghề

Xây dựng giá trị cốt lõi của cơ quan, tổ chức hành nghề, đồng thời vận động và tạo niềm tin cho mọi thành viên trong cơ quan, tổ chức về những giá trị đó; Tuyển chọn nhân sự phù hợp với môi trường công việc và các tiêu chuẩn đặc trưng của cơ quan, tổ chức đó; Xác lập hệ thống các quy tắc khen thưởng nhằm khích lệ nhân sự có nỗ lực hoàn thành công việc, gắn bó lâu dài với cơ quan, tổ chức. Đồng thời, việc xử phạt những hành vi vi phạm cần chính xác, nghiêm minh và kịp thời. Ngoài ra, kỹ năng làm việc theo nhóm hiệu quả là một yêu cầu bắt buộc đối với việc quản lý công việc nội bộ của cơ quan, tổ chức hành nghề luật. Bởi vì, khối lượng các công việc pháp lý hàng ngày rất lớn và đòi hỏi phải được xử lý nhanh chóng mà một cá nhân người hành nghề luật thì khó có thể đảm bảo hoàn thành toàn bộ các công việc kịp thời với chất lượng tốt nhất.

Các nhóm trong cơ quan, tổ chức hành nghề luật có thể thảo luận để phân chia cá nhân phụ trách từng mảng công việc nhất định, phù hợp với chuyên môn để công việc trở nên dễ dàng và được xử lý nhanh, hiệu quả. Khi phát sinh công việc nhóm, cơ quan, tổ chức hành nghề luật cần phân công công việc cụ thể, đòi hỏi các thành viên trong nhóm phải có sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành mục tiêu chung. Việc xây dựng cơ chế làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp các thành viên trong cơ quan, tổ chức hành nghề luật gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong những thời điểm cấp bách, đòi hỏi công việc phức tạp phải được giải quyết nhanh chóng.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hành chính của Công ty Luật TNHH Everest 

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Quản lý công việc nội bộ trong nghề luật được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Quản lý công việc nội bộ trong nghề luật có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Quản lý công việc nội bộ trong nghề luật

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.18321 sec| 941.984 kb