Rèn luyện kỹ năng cho các Luật sư

27/06/2021
Trần Nhật Thanh
Trần Nhật Thanh

Con đường để trở thành một luật sư tư vấn chưa bao giờ là đơn giản, luật sư tư vấn cần trang bị nhiều kỹ năng kiến thức chuyên môn, xã hội, nghề nghiệp và năng mềm cho mình. Bên cạnh đó, trong quá trình hành nghề động với vai trò luật sư tư vấn, luật sư tư vấn cần lưu ý rèn luyện các kỹ năng sau:

hoạt động tư vấn đầu tư Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Rèn luyện kỹ năng

Như đã đề cập, luật sư cần có cả kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm và cần rèn luyện thường xuyên các kỹ năng đó, cụ thể:

-Đối với kỹ năng chuyên môn: Luật sư nên tăng cường tham gia các khóa đào tạo để nâng cao năng lực hành nghề của bản thân, ví dụ như đối với những luật sư không có nhiều thời gian thì có thể tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về tư vấn pháp luật và các lĩnh vực liên quan hoặc tham gia các câu lạc bộ về luật như Câu lạc bộ luật sư Thương mại quốc tế (VBLC); Hội luật sư quốc tế...; các buổi chia sẻ kinh nghiệm hành nghề. Ngoài ra, luật sư cũng có thể tham gia những khóa học đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ luật ở trong nước hoặc nước ngoài để nâng cao khả năng nghiên cứu, học thuật của bản thân.

Ngoài các kỹ năng lành nghề, luật sư cũng cần tích lũy các kiến thức xã hội nhằm nâng cao sự hiểu biết của luật sư trợ lý, nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Những kiến thức này luật sư có thể học thông qua quá trình làm việc hàng ngày, học từ sách vở, học từ những người có kinh nghiệm hay thậm chí là học từ các khách hàng, đồng nghiệp. Với sự hiểu biết đa dạng, phong phú, luật sư sẽ có thể tiến hành các hoạt động tư vấn được chi tiết, cụ thể và rõ ràng hơn.

- Đối với kỹ năng mềm: Kỹ năng mềm không phải tự nhiên mà có, do đó, luật sư muốn trang bị những kỹ năng mềm thì cần tích cực rèn luyện và xây dựng chúng. Cụ thể, luật sư có thể tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng như các khóa học kỹ năng sống, các buổi chia sẻ kinh nghiệm hay tự luyện tập kỹ năng thông qua giac tiếp xã hội hàng ngày.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật thương mại được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Rèn luyện kỹ năng cho các Luật sư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.05764 sec| 889.734 kb