Tính thù lao theo giờ làm việc và thù lao trọn gói cho luật sư

09/03/2021

Quy định tại khoản 2 Điều 55 của Luật Luật sư 2006 sửa đổi, bổ sung năm 2012 quy định về phương thức tính thù lao. Theo đó, thù lao của luật sư sẽ được tính theo một trong các phương thức như tính thù lao theo giờ, thù lao trọn gói.

Tính thù lao theo giờ Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Phương thức tính thù lao theo giờ làm việc 

Thông thường, phương thức tính thù lao theo giờ làm việc của luật sư được áp dụng trong lĩnh vực tư vấn pháp luật. Với phương thức tính thù lao này, việc tính toán cụ thể về thời gian luật sư bỏ ra để thực hiện công việc thuộc dịch vụ pháp lý là căn cứ quan trọng để tính mức thù lao.

Phương thức tính thù lao trọn gói 

Phương thức tính thù lao trọn gói là việc tính một mức thù lao cố định cho toàn bộ quá trình giải quyết vụ việc theo yêu cầu của khách hàng. Việc thỏa thuận về mức thù lao trọn gói thường được căn cứ vào nội dung, khối lượng công việc trong dịch vụ đã được xác định trước cũng như tổng số thời gian dự tính hoàn thành công việc. Phương thức này thường được áp dụng các lĩnh vực tham gia tố tụng, thực hiện các dịch vụ pháp lý khác.

Cần hiểu đúng về phương thức tính thù lao trọn gói của luật sử và phân với hợp đồng khoán việc dân sự. Phương thức tính thù lao trọn gói là cách tính thù lao mà khách hàng trả thù lao cho luật sự một khoản cố định, một số tuyệt đối để luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý cho khách hàng theo thời gian thực hiện vụ việc hoặc theo nội dung, khối lượng công việc xác định thuộc dịch vụ pháp lý. Luật sư lưu ý và giải thích rõ cho khách hàng và cam kết cụ thể trong hợp đồng dịch vụ pháp lý để tránh việc khách hàng hiểu nhầm sang hơn đồng khoán việc dân sự cho luật sư, luật sư thực hiện được việc theo mong muốn cho khách hàng thì mới được nhận tiền, nếu không được việc theo mong muốn cho khách thì khách hàng không trả tiền hoặc đòi lại tiền.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Tính thù lao theo giờ làm việc và thù lao trọn gói cho luật sư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.40209 sec| 894.359 kb