Câu chuyện bán áo cũ với giá cao

“Cha tôi thường nói rằng không bao giờ là quá muộn để làm bất cứ điều gì bạn muốn làm. Và ông ấy nói: “Bạn không bao giờ biết mình có thể đạt được gì cho đến khi bạn cố gắng” .

- Michael Jordan, huyền thoại bóng rổ người Mỹ

Câu chuyện bán áo cũ với giá cao

Bạn bán hàng gì không quan trọng, quan trọng là bạn bán như thế nào. Một chiếc áo cũ bạn có thể bán được giá cao nếu bạn biết cách làm cho cái áo đó có giá trị hơn thực tế của nó nhờ những tác động, những lợi thế khác bổ sung. 
Bạn bán như thế nào không quan trọng bằng bạn bán nó cho ai. Ví dụ, có những món đồ cổ đưa cho tôi sẽ chẳng được quan tâm, nhưng nếu đặt nó vào đúng chỗ, đúng vị trí, đưa vào tay những người có sở thích thì nó sẽ là báu vật. 
Bạn bán cho ai không quan trọng, quan trọng là làm thế nào để bạn bán nó. Tôi đã từng không ít lần tự hỏi, sao có người có thể bỏ ra cả ngàn đô la chỉ để mua một mảng cỏ nhỏ trên sân đấu của một trận chung kết bóng đá, trong khi chừng đó tiền bạn đã có thể đi mua cả đồi cỏ.

Liên hệ

CẬU BÉ BÁN ÁO CŨ - MICHAEL JODAN

Bán áo cũ giá 02 đô la
Cậu bé giặt chiếc áo cũ cẩn thận, sạch sẽ , mang đến ga tàu điện đông người qua lại và bán được chiếc áo với giá 02 đô la.
Bán áo cũ giá 20 đô la
Cậu bé nhờ anh vẽ con chim đại bàng và chú chuột nhắt đáng yêu lên chiếc áo, rồi bán cho một thiếu gia với giá 25 đô la.
Đấu giá áo 1.200 đô la
Cậu bé nhờ nữ ca sỹ nổi tiếng ký tên lên chiếc áo cũ, rồi đem bán với đấu giá, thu về số tiền không tưởng: 1.200 đô la.
Bài học kinh doanh
Không ai biết giá trị sản phẩm hơn chính bạn. Một marketing giởi không bao giờ có khái niệm "sản phẩm mình đắt", mà tìm mọi cách để đưa sản phẩm đến khách hàng.
Bài học cuộc sống
Khi chúng ta tư duy, mọi chuyện sẽ có giải pháp. Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường. Áo cũ vẫn có thể tăng giá trị. Chúng ta có nhiều cách tăng giá trị bản thân.
Cậu bé bán áo là
Michael Jordan - huyền thoại bóng rổ nổi tiếng thế giới, vận động viên thể thao vĩ đại nhất thế kỉ 20, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Charlotte chính là cậu bé bán áo cũ.

I- CÂU CHUYỆN BÁN ÁO CŨ VỚI GIÁ CAO

Chuyện kể về một cậu bé nghèo, năm đó mới 13 tuổi. Một hôm, cha cậu đưa cho cậu một chiếc áo cũ rồi hỏi: “Con có thể bán nó với giá 02 đô la không?”, người cha hỏi. Cậu bé ngẫm nghĩ, rồi trả lời: "Cha ơi, có kẻ ngốc mới mua chiếc áo này". Người cha vẫn khích lệ: “Sao con không thử xem?”. Nhìn vaof ánh mắt cha, cậu bé gật đầu đồng ý: “Con sẽ thử xem, nhưng không nhất định có thể bán được”.

Cậu bé đem chiếc áo đi giặt rất cẩn thận. Vì không có bàn là, cậu đã dùng bản chải để giặt chiếc áo. Sau đó, để chiếc áo lên một miếng gỗ phẳng trong bóng râm, phơi khô. Sáng hôm sau, cậu bé đem chiếc áo đến một ga tàu điện đông người qua lại. Sau 06 giờ không ngừng chào mời người qua lại, cậu bé cũng bán được chiếc áo với giá 02 đô la.

Cậu vội vàng cầm số tiền bán được chạy một mạch về nhà đưa cho cha. Sau đó, mỗi ngày cậu đều đi tìm quần áo cũ ở đống đồ bỏ đi trong thành phố mang về nhà giặt sạch đem đi bán. Cứ liên tục như vậy hơn một chục ngày... Một hôm, cha cậu bé lại đưa cho cậu một chiếc áo cũ khác:

- Cha nói: “Con có thể bán chiếc áo này với 20 đô la không?

- Cậu bé hỏi: “Làm sao có thể được cơ chứ? Một chiếc áo cũ làm gì có giá trị cao như vậy được, cùng lắm là 02 đô la”.

- Cha khích lệ: “Sao con không thử nghĩ xem, nhất định là có cách?”.

Cuối cùng, cậu bé nghĩ ra một cách. Cậu nhờ anh họ của mình, là một người rất đam mê hội hoạ, vẽ cho cậu một con chim đại bàng và một chú chuột nhắt đáng yêu lên chiếc áo. Rồi cậu chọn một trường học, nơi có nhiều thiếu gia con nhà giàu theo học ở đó. Cậu đứng ở cổng trường chào mời người mua. Chỉ vài phút sau đó, có một người quản gia đã đến, mua chiếc áo cho thiếu gia của mình. Cậu thiếu gia đó đã vô cùng thích thú khi có được chiếc áo liền cho thêm cậu 05 đô la. Tổng cộng cậu bán được chiếc áo 25 đô la. Đây là một số tiền khá lớn đối với gia đình cậu thời điểm đó.

Khi về nhà, cha cậu lại đưa cho cậu một chiếc áo khác và nói: “Con có thể bán chiếc áo này với giá 200 đô la được không?”. Cha cậu nhìn cậu với một ánh mắt đầy tin tưởng. Lúc này, cậu bé không hề do dự, cậu đón nhận chiếc áo bằng cả hai tay mình, bắt đầu suy nghĩ…

Hai tháng sau, cơ hội cũng đã đến. Hôm đó, Farrah Fawcett Majors - nữ diễn viên chính của bộ phim đang nổi tiếng “Những Thiên Thần của Charlie” đến thành phố cậu bé để quảng bá phần tiếp theo của bộ phim. Sau khi buổi họp với ký giả kết thúc, cậu bé mạnh dạn chen lên phía trước, chạy đến bên cạnh nữ diễn viên, đưa chiếc áo cũ ra, xin cô ký tên lên đó. Farrah Fawcett Majors ngẩn người ra, nhưng rồi vẫn vui vẻ tươi cười ký lên chiếc áo. Không ai có thể nỡ từ chối một cậu bé dễ thương với ánh mắt hồn nhiên trong sáng như vậy.

- Khi ký xong, cậu bé hỏi: “Cháu có thể bán chiếc áo này được không ạ?”.

- Nữ diễn viên: “Đương nhiên là có thể được rồi, đây là áo của cháu, cháu có thể bán nó nếu cháu muốn, đây là quyền tự do của cháu”.

- Cậu bé đứng trên bục, hô to: “Đây là chiếc áo do chính nữ diễn viên xinh đẹp Farrah Fawcett - Majors ký tên, giá nó là 200 đô la”.

Sau một hồi đấu giá, chiếc áo đã bán được với số tiền không tưởng: 1.200 đô la. Về đến nhà, cậu thấy cha mình cùng một người khác đang ở nhà. Cha cậu bé cảm động mà ôm cậu vào lòng, hôn lên trán cậu, nói: “Cha vốn dự tính, nếu con không bán được, cha sẽ nhờ người mua nó lại, thật không ngờ con lại giỏi đến thế! Con thực sự rất giỏi”.

Buổi tối hôm đó, hai cha con đã ngồi nói chuyện với nhau rất lâu. Cha cậu hỏi : "Từ sự việc của những chiếc áo này, con có hiểu được ra điều gì không?”.

Cậu bé nói: “Con hiểu rồi, cha đã khích lệ con”. Cảm động nhìn cha, cậu bé nói tiếp: “Chỉ cần chúng ta động não suy nghĩ, không việc gì là không thể làm được, việc khó đến đâu cũng có cách giải quyết của nó”.

Cha cậu bé gật đầu đồng ý, nhưng rồi lại lắc đầu nói: “Con nói cũng rất đúng nhưng đó không phải là ý định ban đầu của cha”“Cha chỉ muốn nói với con rằng, một chiếc áo cũ chỉ đáng giá 01 đô la vẫn có cách để tăng giá trị của mình. Chúng ta cớ sao phải bi quan với cuộc sống này đúng không? Chúng ta tuy nghèo, nhưng chúng ta có nhiều hơn một chiếc áo 01 đô la và một chiếc áo 01 đô la cũng có thể làm nên điều kỳ diệu”.

Cậu bé đồng ý: “Đúng vậy, một chiếc áo cũ còn có thể tự làm cho mình cao quý hơn, vậy chúng ta còn có lý do gì mà không yêu cuộc sống của chính mình hơn cơ chứ”.

20 năm sau, cậu bé bán áo cũ đã trở thành một tỷ phú giàu có, là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Charlotte Hornets. Cậu bé đó chính là Michael Jordan - huyền thoại bóng rổ nổi tiếng thế giới.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực thương mại của Công ty Luật TNHH Everest

II- NHỮNG CÂU NÓI NỔI TIẾNG CỦA MICHAEL GORDAN

1- “Tôi đã ném trượt hơn 9.000 cú bóng trong sự nghiệp của mình. Tôi đã thua 300 trận. 26 lần tôi được giao cú ném quyết định và làm hỏng việc. Tôi đã thất bại liên tục, hết lần này đến lần khác trong cuộc đời mình. Và đó là lý do tôi thành công” (I've missed more than 9000 shots in my career. I've lost almost 300 games. 26 times, I've been trusted to take the game winning shot and missed. I've failed over and over and over again in my life. And that is why I succeed).

2- “Tài năng chiến thắng các trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí tuệ sẽ giành chức vô địch” (Talent wins games, but teamwork and intelligence wins championships).

3- “Một số người muốn nó xảy ra, một số ước nó sẽ xảy ra, những người khác làm cho nó xảy ra” (Some people want it to happen, some wish it would happen, others make it happen).

4- “Tôi có thể chấp nhận thất bại, mọi người đều thất bại ở một điều gì đó. Nhưng tôi không thể chấp nhận việc không cố gắng” (I can accept failure, everyone fails at something. But I can't accept not trying).

5- “Những trở ngại không ngăn cản bạn. Nếu bạn gặp phải một bức tường, đừng quay lại và bỏ cuộc. Hãy tìm ra cách để leo lên nó, vượt qua nó hoặc làm việc xung quanh nó” (Obstacles don't have to stop you. If you run a wall, don't turn around and give up. Figure out how to climb it, go through it, or work around it).

6- “Không có “tôi” trong đội nhưng có chiến thắng” (There is no “i” in team but there is in win).

7- “Tôi luôn tin rằng nếu bạn nỗ lực làm việc, kết quả sẽ đến” (I've always believed that if you put in the work, the results will come).

8- “Bạn phải mong đợi những điều ở bản thân trước khi bạn có thể thực hiện chúng” (You have to expect things of yourself before you can do them).

9- "Quan điểm của tôi là nếu bạn đẩy tôi về phía điều gì đó mà bạn cho là điểm yếu, thì tôi sẽ biến điểm yếu đó thành sức mạnh” (My attitude is that if you push me towards something that you think is a weakness, then I will turn that perceived weakness a strength).

10- “Tôi muốn trở thành cầu nối cho thế hệ sau” (I want to be the bridge to the next generation).

11- "Một ngày nào đó, bạn có thể nhìn lên và thấy tôi chơi game ở tuổi 50. Đừng cười. Đừng bao giờ nói không bao giờ, bởi vì những giới hạn, giống như nỗi sợ hãi, thường chỉ là một ảo ảnh” (One day, you might look up and see me playing the game at 50. Don't laugh. Never say never, because limits, like fears, are often just an illusion).

12- “Cha tôi thường nói rằng không bao giờ là quá muộn để làm bất cứ điều gì bạn muốn làm. Và ông ấy nói, “Bạn không bao giờ biết mình có thể đạt được gì cho đến khi bạn cố gắng” (My father used to say that it's never too late to do anything you wanted to do. And he said, “You never know what you can accomplish until you try”). 

13- "Trò chơi có những lúc thăng trầm, nhưng bạn không bao giờ có thể mất tập trung vào các mục tiêu cá nhân của mình và bạn không thể để mình bị đánh bại vì thiếu nỗ lực” (The game has its ups and downs, but you can never lose focus of your individual goals and you can't let yourself be beat because of lack of effort).

14- “Để thành công, bạn phải ích kỷ, nếu không bạn sẽ không bao giờ đạt được. Và một khi bạn đạt đến cấp độ cao nhất của mình, thì bạn phải không ích kỷ. Luôn có thể liên lạc được. Giữ liên lạc. Đừng cô lập” (To be successful you have to be selfish, or else you never achieve. And once you get to your highest level, then you have to be unselfish. Stay reachable. Stay in touch. Don't isolate). 

15- "Khi tôi mất đi động lực và ý thức về điều gì đó, với tư cách là một cầu thủ bóng rổ, đó là lúc tôi phải rời xa cuộc chơi” (When I lose the sense of motivation and the sense to prove something as a basketball player, it's time for me to move away the game).

16- “Nếu bạn chấp nhận những kỳ vọng của người khác, đặc biệt là những kỳ vọng tiêu cực, thì bạn sẽ không bao giờ thay đổi được kết quả” (If you accept the expectations of others, especially negative ones, then you never will change the outcome). 

17- "Tất cả chúng ta đều bay. Một khi bạn rời khỏi mặt đất, bạn sẽ bay. Một số người bay lâu hơn những người khác” (We all fly. Once you leave the ground, you fly. Some people fly longer than others). 

18- "Bạn có sự cạnh tranh mỗi ngày bởi vì bạn đặt ra những tiêu chuẩn cao cho bản thân đến mức bạn phải ra ngoài hàng ngày và sống theo điều đó” (You have competition every day because you set such high standards for yourself that you have to go out every day and live up to that). 

19- "Đôi khi, mọi thứ có thể không theo ý bạn, nhưng bạn nên nỗ lực mỗi đêm” (Sometimes, things may not go your way, but the effort should be there every single night). 

20- Tôi đã xây dựng tài năng của mình trên đôi vai tài năng của người khác” (I built my talents on the shoulders of someone else's talent). 

21- "Tôi chơi để giành chiến thắng, dù là trong lúc luyện tập hay trong trận đấu thực sự. Và tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở tôi và nhiệt huyết cạnh tranh của tôi để giành chiến thắng” (I play to win, whether during practice or a real game. And I will not let anything get in the way of me and my competitive enthusiasm to win). 

22- “Cơ thể tôi có thể chống nạng nhưng tâm trí tôi không thể đứng ngoài lề” (My body could stand the crutches but my mind couldn't stand the sideline). 

23- "Trong bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn đều mong muốn được vui vẻ và kiếm tiền” (In any investment, you expect to have fun and make money). 

24- "Tôi hy vọng hàng triệu người mà tôi đã tiếp xúc có tinh thần lạc quan và mong muốn chia sẻ mục tiêu của họ, làm việc chăm chỉ và kiên trì với thái độ tích cực” (I hope the millions of people I've touched have the optimism and desire to share their goals and hard work and persevere with a positive attitude). 

25- “Tôi không ở ngoài đó đổ mồ hôi ba tiếng mỗi ngày chỉ để tìm hiểu cảm giác đổ mồ hôi là như thế nào” (I'm not out there sweating for three hours every day just to find out what it feels like to sweat). 

26- “Tôi chưa bao giờ sợ thất bại” (I've never been afraid to fail). 

27- “Đôi khi bạn cần phải nhận một cú đánh vào đầu để nhận ra rằng bạn đang trong một cuộc chiến” (Sometimes you need to get hit in the head to realize that you're in a fight). 

28- “Không có cái gọi là một cầu thủ bóng rổ hoàn hảo, và tôi cũng không tin rằng chỉ có một cầu thủ vĩ đại nhất” (There is no such thing as a perfect basketball player, and I don't believe there is only one greatest player either). 

29- “Tôi muốn thức dậy mỗi ngày và làm bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu, không cảm thấy áp lực hay nghĩa vụ phải làm bất cứ điều gì khác trong cuộc sống” (I want to wake up every day and do whatever comes in my mind, and not feel pressure or obligations to do anything else in my life). 

30- “Khi tôi còn nhỏ, tôi phải học những điều cơ bản về bóng rổ. Bạn có thể có tất cả khả năng thể chất trên thế giới, nhưng bạn vẫn phải biết các nguyên tắc cơ bản” (When I was young, I had to learn the fundamentals of basketball. You can have all the physical ability in the world, but you still have to know the fundamentals).

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư của Công ty Luật TNHH Everest

Phạm Nhật Thăng - Điều phối marketing online của Công ty Luật TNHH Everest, tổng hợp

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
4.1 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Câu chuyện bán áo cũ với giá cao

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.61041 sec| 1140.984 kb