Chi nhánh, Văn phòng giao dịch của Tổ chức hành nghề Luật sư

"Sức mạnh hùng hậu nhất từng được biết tới tên hành tinh này là sự hợp tác của con người – thứ sức mạnh của xây dựng và hủy diệt".

- Jonathan Haidt

Chi nhánh, Văn phòng giao dịch của Tổ chức hành nghề Luật sư

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của Tổ chức hành nghề Luật sư, hoạt động theo sự ủy quyền của Tổ chức hành nghề Luật sư phù hợp với lĩnh vực hành nghề ghi trong Giấy đăng ký hoạt động. Tổ chức hành nghề Luật sư phải chịu trách nhiệm về hoạt động của chi nhánh do minh thành lập.

Văn phòng giao dịch của Tổ chức hành nghề Luật sư là nơi tiếp nhận vụ, việc, yêu cầu của khách hàng. Văn phòng giao dịch không được phép thực hiện việc cung cấp dịch vụ pháp lý. Văn phòng giao dịch của Tổ chức hành nghề Luật sư được thành lập trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi Tổ chức hành nghề Luật sư đăng ký hoạt động. 

Liên hệ

I- THỦ TỤC THÀNH LẬP CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG GIAO DỊCH CỦA TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ LUẬT SƯ

1- Chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư: 

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của Tổ chức hành nghề Luật sư, hoạt động theo sự ủy quyền của Tổ chức hành nghề Luật sư phù hợp với lĩnh vực hành nghề ghi trong Giấy đăng ký hoạt động. Tổ chức hành nghề Luật sư phải chịu trách nhiệm về hoạt động của chi nhánh do minh thành lập.

- Điều kiện thành lập và hoạt động của chi nhánh: 

Chi nhánh của Tổ chức hành nghề Luật sư được thành lập ở trong hoặc ngoài phạm vi linh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi Tổ chức hành nghề Luật sư đăng ký hoạt động. Chi nhánh được hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động. 

Tổ chức hành nghề Luật sư cử một Luật sư làm Trưởng chi nhánh. Trưởng chi nhánh và thành viên của Tổ chức hành nghề Luật sư làm việc tại chi nhánh có thể là  Luật sư của Đoàn Luật sư ở địa phương nơi Tổ chức hành nghề Luật sư đăng ký hoạt động hoặc nơi có trụ sở của chi nhánh.

- Thủ tục thành lập chi nhánh: 

Chi nhánh của Tổ chức hành nghề Luật sư phải đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp ở địa phương nơi có trụ sở của chi nhánh. Tổ chức hành nghề Luật sư phải có hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh gửi Sở Tư pháp. Hồ sơ đăng ký hoạt động của chi nhánh gồm có:

- Giấy đề nghị đăng ký hoạt động của chi nhánh;
- Bản sao Giấy đăng ký hoạt động của Tổ chức hành nghề Luật sư thành lập chi nhánh;
- Quyết định thành lập chi nhánh;
- Bản sao Chứng chỉ hành nghề Luật sư và bản sao Thẻ Luật sư của Trưởng chi nhánh; 
- Giấy tờ chứng minh về trụ sở của chi nhánh.

Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Tư pháp cấp Giấy cấp đăng ký hoạt động cho chi nhánh; trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Người bị từ chối có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật. 

Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh, Tổ chức hành nghề Luật sư phải thông báo bằnh văn bản kèm theo bản sao Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh cho Sở Tư pháp, Đoàn Luật sư ở địa phương nơi Tổ chức hành nghề Luật sư đăng ký hoạt động và Đoàn Luật sư ở địa phương nơi có trụ sở của chi nhánh.

Khi thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh thi trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày quyết định thay đói, Tổ chức hành nghề Luật sư phải thông báo bằng văn bản cho Sở Tư pháp nơi cấp Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh và Đoàn Luật sư ở địa phương nơi có trụ sở của chi nhánh.

2- Văn phòng giao dịch của tổ chức hành nghề luật sư:

Văn phòng giao dịch là nơi tiếp nhận vụ, việc, yêu cầu của khách hàng. Văn phòng giao dịch không được phép thực hiện việc cung cấp dịch vụ pháp lý. 

Văn phòng giao dịch của Tổ chức hành nghề Luật sư được thành lập trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi Tổ chức hành nghề Luật sư đăng ký hoạt động. 

Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày thành lập văn phòng giao dịch, Tổ chức hành nghề Luật sư phơi thông báo bằng văn bản về địa chỉ của văn phòng giao dịch cho Sở Tư pháp, Đoàn Luật sư ở địa phương nơi đăng ký hoạt động.

Sở Tư pháp ghi địa chỉ của văn phòng giao dịch vào Giấy đăng ký hoạt động của Tổ chức hành nghề Luật sư.

II- CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG CỦA CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG GIAO DỊCH TỔ CHỨC HÀNH NGHỀ LUẬT SƯ

Chấm dứt hoạt động của chi nhấnh, văn phòng giao dịch của tổ chức hành nghề luật sư

Chi nhánh, văn phòng giao dịch của Tổ chức hành nghề Luật sư chấm dứt hoạt động trong các trường hợp: 

- Tổ chức hành nghề Luật sư đã thành lập chi nhánh, văn phòng giao dịch chấm dứt hoạt động;
- Theo quyết định của Tổ chức hành nghề Luật sư đã thành lập chi nhánh, văn phòng giao dịch;
- Bj thu hồi Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh khi chi nhánh có những vi phạm pháp luật trong quá trình hoạt động.

Tổ chức hành nghề Luật sư phải chịu trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ và giải quyết mọi vấn đề có liên quan đến việc chấm dứt hoạt động của chỉ nhảnh, văn phòng giao dịch do minh thành lãp.

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
4.4 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Chi nhánh, Văn phòng giao dịch của Tổ chức hành nghề Luật sư

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.44072 sec| 1091.672 kb