Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư - Tư vấn lập dự án đầu tư

30/08/2021
Everest Law Firm
Everest Law Firm

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực Đầu tư Luật sư Nguyễn Bích Phượng - Công ty Luật TNHH Everest - Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

 • Mọi dự án đầu tư đều cần hiểu và tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành.
 • Dự án luôn tiềm ẩn các rủi ro, doanh nghiệp cần nhận diện các rủi ro cũng như khai thác lợi thế pháp lý khi tiến hành các dự án đầu tư.
 • Luôn cần thẩm định các đối tác cũng như các dự án đầu tư để đảm bảo hạn chế rủi ro.
 • Lựa chọn sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý của các công ty luật, văn phòng luật sư có nhiều kinh nghiệm tư vấn lập dự án đầu tư (pháp chế thuê ngoài, luật sư nội bộ) để được tư vấn dự án đầu tư là giải pháp hiệu quả.

Hồ sơ lập dự án đầu tư 

Dựa vào căn cứ pháp lý là Luật Đầu tư năm 2020 thì hồ sơ để lập dự án đầu tư bao gồm

(i) Văn bản để nghị thực hiện dự án 

(ii) Đối với nhà đầu tư là cá nhân, có chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu

(iii) Đối với nhà đầu tư là tổ chức, phải có giấy chứng nhận  thành lập doanh nghiệp đã được xác nhận tư cách pháp lý.

(iv) Hồ sơ đề xuất về dự án đầu tư như quy mô, mục tiêu, vốn, phương thức huy động vốn, đại điểm, công trình xây dựng, thời hạn, quản lý các công việc đầu tư xây dựng...

(v) Hồ sơ Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư

(vi) Hồ sơ đề xuất nhu cầu sử dụng đất, trường hợp nhà nước không giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc giấy chứng nhận, các tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm đó để thực hiện dự án, đầu tư xây dựng.

(vii) Hồ sơ giải trình về việc sử dụng công trình công nghệ đối với dự án quy định  như tên công nghệ, xây dựng công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ...

(viii) Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC

Chủ đầu tư sau khi chuẩn bị đủ các loại hồ sơ thì tiến hành nộp tại cơ quan đăng ký đầu tư, có thể là Sở kế hoạch và đầu tư, nơi chủ đầu tư muốn đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành. Hay là Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Thực hiện dự án đầu tư:

Nguyên tắc thực hiện dự án đầu tư (căn cứ vào điều 42 Luật đầu tư năm 2020):

Đối với dự án thuộc diện chấp nhận chủ trương đầu tư, việc chấp nhận chủ trương đầu tư phải được thực hiện trước dự án đầu tư

Đối với dự án thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước khi tiến hành dự án 

Nhà đầu tư có trách nhiệm tuân thủ theo các quy định của Luật này,  pháp luật về quy hoạch, đất đai, môi trường, xây dựng, lao động, phòng cháy và chữa cháy, và các quy định khác của pháp luật có liên quan, văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư (nếu có) và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có) trong quá trình triển khai dự án, để quản lý dự án.

Bảo đảm thực hiện dự án đầu tư (Điều 43)

Nhà đầu tư phải ký quỹ hoặc có bảo lãnh ngân hàng về nghĩa vụ ký quỹ để bảo đảm thực hiên dự án có đề nghị NN giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng, trừ các trường hợp quy định tại khoản 1.

Căn cứ vào quy mô, tính chất và tiến độ của từng dự án thì mức ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án đầu tư là từ 01% đên 03% vốn đầu tư của dự án. Trường hợp lập dự án đầu tư thành nhiều giai đoạn thì số tiền ký quỹ được nộp và hoàn trả theo từng giai đoạn thực hiện dự án, trừ trường hợp không được hoàn trả.

Everest cung cấp gì cho bạn khi tư vấn pháp luật cho dự án đầu tư?

 1. Xây dựng đề cương dự án đầu tư: Dựa trên checklist các nội dung cần có của một dự án đầu tư, chúng tôi đưa ra ý kiến, hướng dẫn giúp khách hàng hoàn thiện được một đề cương dự án đầu tư hoàn chỉnh (tư vấn lập dự án). Dựa vào đề cương này, khách hàng có thể triển khai công việc, hoạt động đầu tư một cách thống nhất, cũng như sử dụng để kêu gọi vốn, thuyết trình trước các nhà đầu tư.

Thực hiện các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư: Chúng tôi đồng hành, hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc một dự án đầu tư. Dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp đảm bảo cho khách hàng tiết kiệm chi phí, nguồn lực. Các thủ tục liên quan đến 04 hoạt động đầu tư chính theo quy định của pháp luật đầu tư, gồm: (1) Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; (2) Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào tổ chức kinh tế (3) Thực hiện dự án đầu tư (4) Đầu tư theo hình thức hợp tác dưới dạng Hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC.

– Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest:

Dich vu phap ly Cong ty Luat TNHH Everest Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

 • Đội ngũ chuyên nghiệp:

Các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ riêng lĩnh vực đầu tư mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới thương mại, hợp đồng, doanh nghiệp.

 • Hệ thống đối tác:

Hệ thống các đối tác liên quan đến lĩnh vực đầu tư, như: các công ty kiểm toán, thẩm định dự án, tư vấn doanh nghiệp chuyên nghiệp … chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.

 • Mạng lưới và Công nghệ:

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.

 • Thấu hiểu nhu cầu:

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

– Liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest: 

 1. Trụ sở chính: Tầng 4, Toà nhà Times, 35 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội,
 2. Chi nhánh Hà Nội: Khu 319 – HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội,
 3. Chi nhánh Quảng Ninh: Số 19-A1 khu tái định cư, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.
 4. Điện thoại: (84-24) 66.527.527,   Hotline: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư - Tư vấn lập dự án đầu tư

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.25062 sec| 918.867 kb