Trang chủ » Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực Đầu tư
Luật sư Nguyễn Bích Phượng – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Pháp chế doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư cần đạt tới tiêu chuẩn, trở thành kim chỉ nam trong việc thực hiện kế hoạch đầu tư.

Ở mức độ cơ bản, pháp chế doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư đảm bảo hoạt động của dự án đầu tư tuân thủ các quy định của pháp luật. Ở mức độ cao hơn, pháp chế doanh nghiệp phải góp phần quan trọng gắn kết việc nhận diện rủi ro và khai thác các lợi thế pháp lý khi tiến hành các dự án.

Pháp chế doanh nghiệp không thể thiếu, nhưng không nhiều doanh nghiệp xây dựng bộ phận pháp chế chuyên nghiệp. Càng ít doanh nghiệp sở hữu bộ phận pháp chế am hiểu quản trị, giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu quản trị hiệu quả đối với một dự án đầu tư. Khi đó, lựa chọn sử dụng dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư của công ty luật, văn phòng luật sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư (pháp chế thuê ngoài, luật sư nội bộ) là giải pháp hiệu quả.

– Phạm vi cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư:

 • Dịch vụ tư vấn pháp luật:

Luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các văn bản, giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng trong lĩnh vực pháp luật đầu tư.

 • Dịch vụ tham gia tố tụng:

Luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự (nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan…) trong các vụ việc đầu tư, kinh doanh, thương mại.

 • Dịch vụ đại diện ngoài tố tụng:

Luật sư đại diện cho khách hàng để giải quyết các công việc có liên quan đến việc mà luật sư đã nhận theo phạm vi, nội dung được ghi trong hợp đồng dịch vụ pháp lý liên quan đến pháp luật đầu tư.

 • Dịch vụ pháp lý khác:

Luật sư giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc liên quan đến thủ tục hành chính trong lĩnh vực lao động; giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại; dịch thuật, xác nhận giấy tờ, các giao dịch liên quan tới lĩnh vực đầu tư.

– Các công việc cụ thể của luật sư khi cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực đầu tư:

 • Về xây dựng đề cương dự án đầu tư:

Dựa trên checklist các nội dung cần có của một dự án đầu tư, luật sư đưa ra ý kiến, hướng dẫn giúp khách hàng hoàn thiện được một đề cương dự án đầu tư hoàn chỉnh. Dựa vào đề cương này, khách hàng có thể triển khai hoạt động đầu tư một cách thống nhất, cũng như sử dụng để kêu gọi vốn, thuyết trình trước các nhà đầu tư.

 • Về các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư:

Luật sư đồng hành, hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc một dự án đầu tư. Dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp đảm bảo cho khách hàng tiết kiệm chi phí, nguồn lực. Các thủ tục liên quan đến 04 hoạt động đầu tư chính theo quy định của pháp luật đầu tư, gồm: (1) Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; (2) Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào tổ chức kinh tế (3) Thực hiện dự án đầu tư (4) Đầu tư theo hình thức hợp tác dưới dạng Hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC.

– Về pháp luật đầu tư:

Pháp luật đầu tư: Là hệ thống những quy tắc xử sự trong lĩnh vực đầu tư, mang tính bắt buộc chung do Nhà nước ban hành hoặc thừa nhận và đảm bảo thực hiện.

Nguồn của pháp luật đầu tư được hình thành dựa trên: (1) Các hiệp định đầu tư quốc tế (IIAS), (2) Tập quán quốc tế, (3) văn bản pháp luật thương mại quốc tế và đầu tư của Việt Nam (Hiến pháp, Luật đầu tư, Luật thương mại, các Nghị định, Thông tư…);

Để điều chỉnh hoạt động đầu tư, pháp luật Việt Nam ban hành Luật đầu tư năm 2020: Luật số 61/2020/QH14 về đầu tư được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 17/6/2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, cùng các nghị định, thông tư hướng dẫn.

– Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest:

Dich vu phap ly Cong ty Luat TNHH Everest
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
 • Đội ngũ chuyên nghiệp:

Các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ riêng lĩnh vực đầu tư mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới thương mại, hợp đồng, doanh nghiệp.

 • Hệ thống đối tác:

Hệ thống các đối tác liên quan đến lĩnh vực đầu tư, như: các công ty kiểm toán, thẩm định dự án, tư vấn doanh nghiệp chuyên nghiệp … chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.

 • Mạng lưới và Công nghệ:

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.

 • Thấu hiểu nhu cầu:

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

– Liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest: 

 1. Trụ sở chính: Tầng 4, Toà nhà Times, 35 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội,
 2. Chi nhánh Hà Nội: Khu 319 – HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội,
 3. Chi nhánh Quảng Ninh: Số 19-A1 khu tái định cư, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.
 4. Điện thoại: (84-24) 66.527.527,   Hotline: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *