Dịch vụ pháp lý về thừa kế của Công ty Luật TNHH Everest

01/09/2021
Luật sư Nguyễn Thị Yến
Luật sư Nguyễn Thị Yến

1- Khái lược về thừa kế

Thừa kế là việc chuyển dịch tài sản của người đã chết cho người còn sống, tài sản để lại được gọi là di sản. Thừa kế được chia thành thừa kế theo pháp luật và thừa kế theo di chúc. Thừa kế theo di chúc là việc chuyển dịch tài sản thừa kế của người đã chết cho người còn sống theo sự định đoạt của người đó khi còn sống. Thừa kế theo pháp luật là việc chuyển dịch tài sản thừa kế của người đã chết cho người sống theo quy định của pháp luật nếu người chết không để lại di chúc hoặc để lại di chúc nhưng di chúc không hợp pháp.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng nắm rõ được các quy định pháp luật về thừa kế, đồng thời có thể phát sinh các tranh chấp trong quá trình tiến hành phân chia di sản thừa kế. Công ty Luật TNHH Everest đưa ra các giải pháp giúp khách hàng tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc phát sinh liên quan đến thừa kế.

2- Những vướng mắc khách hàng gặp phải trong lĩnh vực thừa kế

Liên quan đến lĩnh vực thừa kế, khách hàng thường gặp một số vấn đề sau:

(i) Khách hàng thường không nắm được quy định pháp luật liên quan đến thừa kế như người được hưởng thừa kế, phần thừa kế được hưởng, quyền lợi của người được hưởng thừa kế, dẫn đến việc khách hàng không được thừa kế hoặc được thừa kế không đúng, không đủ so với quyền lợi của mình được pháp luật quy định;

(ii) Không nắm được thủ tục phân chia di sản thừa kế  như hồ sơ giấy tờ chuẩn bị không đúng, đủ dẫn đến việc phân chia di sản được thừa kế bị kéo dài;

(iii) Khách hàng viết di chúc nhưng không nắm được quy định pháp luật nên có thể di chúc soạn ra không đúng quy định pháp luật và không hợp pháp dẫn đến việc tranh chấp của những người được hưởng thừa kế làm tình cảm trong gia đình bị mất.

Xem thêm: Ngành luật dân sự trong hệ thống pháp luật Việt Nam

3- Phạm vi cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực thừa kế

[a] Dịch vụ tư vấn pháp luật:

Luật sư hướng dẫn, đưa ra ý kiến, giúp khách hàng soạn thảo các văn bản, giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng trong lĩnh vực thừa kế.

[b] Dịch vụ tham gia tố tụng:

Luật sư bảo vệ khách hàng tại Tòa án với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng (đương sự) trong các vụ, việc liên quan đến thừa kế.

[c] Dịch vụ đại diện ngoài tố tụng:

Luật sư đại khách hàng để làm việc với các cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền để xác minh, thu thập chứng cứ, giải quyết vụ, việc liên quan đến thừa kế.

[d] Dịch vụ pháp lý khác:

Luật sư giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc liên quan đến thủ tục hành chính trong lĩnh vực thừa kế; giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại; dịch thuật, xác nhận giấy tờ, các giao dịch liên quan tới lĩnh vực thừa kế.

4- Các công việc cụ thể của luật sư khi cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực thừa kế

[a] Tư vấn về các vấn đề thừa kế liên quan đến vụ việc của khách hàng

Luật sư tư vấn cho khách hàng các vấn đề về người được hưởng di sản thừa kế, di sản thừa kế do người chết để lại, nguyên tắc phân chia di sản thừa kế, trình tự, thủ tục hưởng di sản thừa kế….

Luật sư tiến hành soạn thảo di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế... giúp khách hàng.

[b] Hỗ trợ khách hàng trong việc phân chia di sản thừa kế

Việc phân chia di sản thừa kế được thực hiện thuận lợi trên cơ sở thiện chí của những người thừa kế. Luật sư hướng dẫn khai nhận, thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, trường hợp người thừa kế từ chối nhận phần thừa kế, hướng dẫn thủ tục từ chối di sản thừa kế.

[c] Thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do nhận thừa kế

Xảy ra hai trường hợp cấp giấy chứng nhận do nhận thừa kế có di chúc và không có di chúc. Luật sư tư vấn về thủ tục phân chia di sản thừa kế, chuẩn bị hồ sơ để đăng ký biến động đất dai và cấp giấy chứng nhận cho người thừa kế hoặc những người thừa kế.

[d] Giải quyết tranh chấp về thừa kế

Những người thừa kế có thể xảy ra tranh chấp khi tiến hành phân chia di sản thừa kế. Luật sư tham gia nhằm tư vấn các quy định pháp luật, thu thập tài liệu, chứng cứ, tham gia bảo vệ khách hàng tại Toà án.

Xem thêm: Ngành luật tố tụng dân sự trong hệ thống pháp luật Việt Nam

5- Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest

[a] Đội ngũ chuyên nghiệp

Các luật sư, chuyên gia không chỉ có nhiều kinh nghiệm thừa kế mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới thừa kế.

[b] Mạng lưới và Công nghệ:

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.

[c] Hệ thống đối tác

Hệ thống các đối tác liên quan đến dịch vụ sở hữu trí tuệ như: tư vấn xây dựng thương hiệu, tư vấn doanh nghiệp, marketing, truyền thông… chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.

[d] Thấu hiểu nhu cầu

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

6- Liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest

[a] Trụ sở chính: Tầng 4, Toà nhà Times, 35 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội,

[b] Chi nhánh Hà Nội: Khu 319 – HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội,

[c] Chi nhánh Quảng Ninh: Số 19-A1 khu tái định cư, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

[d] Chi nhánh Nghệ An: Lô số A1-17, Đại lộ Vinh - Cửa Lò, Khu đô thị Minh Khang, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, Nghệ An

[đ] Điện thoại: (84-24) 66.527.527,   Hotline: 1900 6198,  E-mail: info@everest.org.vn.

Xem thêm: Thù lao luật sư và Chi phí pháp lý tại Công ty Luật TNHH Everest.

0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ pháp lý về thừa kế của Công ty Luật TNHH Everest

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
3.63374 sec| 960.156 kb