Hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách gồm những gì?

07/05/2021

 

Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách , Chánh án tòa án nhân dân cấp huyện , Chánh án Tòa án quân sự khu vực nơi người được hưởng án treo cư trú hoặc làm việc thành lập Hội đồng và tổ chức phiên họp để xét , quyết định rút ngắn thời thử thách

 

 

hồ sơ thử thách Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách bao gồm

 

 

+ Đơn đề nghị rút ngắn thời gian thử thách của người được hưởng án treo; -

 

 

+ Bản sao bản án. Đối với trường hợp xét rút ngắn thời gian thử thách từ lần thứ hai thì bản sao bản án được thay bằng bản sao quyết định thi hành án treo;(đọc thêm: hợp đồng hợp tác kinh doanh)

 

 

+ Văn bản đề nghị rút ngắn thời gian thử thách của Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội được giao giám sát, giáo dục người được hưởng án treo ;

 

 

+ Trường hợp người được hưởng án treo được khen thưởng hoặc lập . phải có định khen thưởng hoặc giấy xác nhận công thì hồ sơ hợp bị bệnh hiểm nghèo thì phải có kết luận của bệnh viện cấp tỉnh , bệnh quan có thẩm quyền về việc người được hưởng án treo lập công ; trường viện cấp quân khu trở lên về tình trạng bệnh của họ ;

 

 

- Trường hợp người được hưởng án treo đã được rút ngắn thời gian thử thách thì phải có bản sao quyết định rút ngắn thời gian thử thách .

 

 

- Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách , Chánh án TAND cấp huyện , Chánh án Tòa án quân sự khu vực nơi người được hưởng án treo cư trú hoặc làm việc thành lập Hội đồng và tổ chức phiên họp để xét , quyết định rút ngắn thời thử thách . Thành phần Hội đồng gồm 03 Thẩm phán ; phiên họp có sự tham gia của KSV VKS cùng cấp . Trường hợp hồ sơ phải bổ sung yêu cầu của Tòa án thì thời hạn mở phiên họp được tính từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung.(xem về: hợp đồng tặng cho)

 

 

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày ra quyết định về việc chấp nhận toàn bộ, chấp nhận một phần hoặc không chấp nhận rút ngắn thời gian thử thách của án treo , Tòa án phải gửi quyết định đó cho người chấp hành án, VKS cùng cấp, VKS cấp trên trực tiếp, cơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách, Tòa án đã ra quyết định cho hưởng án treo, Sở Tư pháp nơi Tòa án ra quyết định cho hưởng án treo có trụ sở.

 

 

Quản lý, giáo dục người được hưởng án treo

 

 

Quản lý, giáo dục người được hưởng án treo không phải là trách nhiệm của riêng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Luật Thi hành án hình sự năm 2019 còn quy định trách nhiệm của gia đình người được hưởng án treo. Theo đó, gia đình người được hưởng án treo có trách nhiệm phối hợp trong việc giám sát, giáo dục và thông báo kết quả chấp hành án của người được hưởng án treo cho Ủy ban nhân dân cấp xã được giao giám sát, giáo dục khi có yêu cầu; phải có mặt tại cuộc họp kiểm điểm người được hưởng án treo theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân cấp Xã, đơn vị quân đội được giao giám sát, giáo dục.(tìm hiểu về: hợp đồng đặt cọc mua nhà)

 

 

Luật sư cần tư vấn để gia đình người được hưởng án treo biết các quy định của pháp luật, quyền và nghĩa vụ của họ liên quan đến việc giám sát, giáo dục người được hưởng án treo để họ biết và phối hợp cùng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

0 bình luận, đánh giá về Hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách gồm những gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.18252 sec| 933.516 kb