Trang chủ » Hướng dẫn khách hàng làm đơn kháng cáo

Hướng dẫn khách hàng làm đơn kháng cáo

Trong trường hợp trên cơ sở tư vấn của luật sư, khách hàng quyết định kháng cáo, luật sư cần hướng dẫn khách hàng làm đơn kháng cáo và thủ tục kháng cáo.

làm đơn kháng cáo
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Hướng dẫn khách hàng làm đơn kháng cáo

Đơn kháng cáo cần đảm bảo những nội dung chính sau : năm làm đơn kháng cáo ; họ , tên , địa chỉ của người kháng cáo ; tư cách ản nào ; lý do và yêu cầu của người kháng cáo ; chữ ký hoặc điểm chi của người kháng cáo , kèm theo đơn kháng cáo là tài liệu , chứng cứ , đồ vật bố tham gia tố tụng trong vụ án ; kháng cáo với bản án , quyết định của Tòa Đơn kháng cáo cần viết đúng trọng tâm , nêu rõ những vấn đề có tính pháp lý ; tránh viết quá dài mà không làm rõ được những vấn đề cần yêu cầu cấp phúc thẩm giải quyết để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng bổ sung ( nếu có ) để chứng minh tính có căn cứ của kháng cáo(xem thêm: tư vấn luật hình sự miễn phí)

Hướng dẫn khách hàng thủ tục kháng cáo

Người kháng cáo phải gửi đơn kháng cáo đến Tòa án đã xét xử sơ . thầm hoặc Tòa án cấp phúc thẩm . Trường hợp bị can đang bị tạm giam , Giám thị Trại tạm giam , Trưởng Nhà tạm giữ phải bảo đảm cho bị cáo thực hiện quyền kháng cáo , nhận đơn kháng cáo và chuyển cho Tòa án cấp sơ thẩm đã ra bản án , quyết định bị kháng cáo .

Người kháng cáo có thể trình bày trực tiếp với Tòa án đã xét xử sơ thẩm hoặc Tòa án cấp phúc thẩm về việc kháng cáo . Tòa án phải lập biên bản về việc kháng cáo theo quy định tại Điều 133 BLTTHS năm 2015 .

Ví dụ minh họa : Từ tháng 02/2018 đến tháng 6/2018 , bị cáo Dương Bình Th đã nhiều lần chuyển tiền đến các tài khoản đại diện cho trang Web 12bet.com . Mỗi lần đăng nhập tài khoản , Th cá độ 03 đến 05 trận đấu bóng đá , trận đấu đặt cược ít nhất là 100.000 đồng , nhiều nhất là 05 triệu đồng . Ngày 07/6/2018 và ngày 11/6/2018 , Th cá độ 02 trận bóng đá trong đó một trận cược 04 triệu đồng , một trận cược 16 triệu đồng kể cả tiền thắng . Th cùng 61 đồng phạm bị VKSND thành phố H truy tố về tội “ Đánh bạc ” .(đọc thêm: hợp đồng vay tiền home credit)

Tại bản án số 403 / 2018 / HSST ngày 05/12/2018 , TAND thành phố H xử bị cáo 09 tháng tù giam

Ngày 12/12/2018 , bị cáo đến Văn phòng luật sư X gặp luật sư N nhờ cấp phúc thẩm tăng án không ? Nếu kháng cáo không ảnh hưởng gì nhờ luật sư làm giúp bị cáo đơn kháng cáo ?

Luật sư N đã giải thích cho bị cáo hiếu : Kháng cáo là một quyền của bị cáo đã được pháp luật quy định tại điểm m khoản 2 Điều 61 BLTTHS năm 2015. Nếu bị cáo kháng cáo thì HĐXX phúc thẩm chỉ có thể giảm hoặc giữ nguyên bản án sơ thẩm , trừ khi có kháng nghị của VKS yêu cầu xử tàng án với bị cáo . Nhưng ngay cả khi có kháng nghị của VKS thì vẫn có ba khả năng có thể xảy ra :

– Bị cáo bị tăng án nếu HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng nghị của VKS :

– Giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với bị cáo nếu HĐXX phúc thẩm không chấp nhận kháng nghị của VKS ; Giảm án cho bị cáo nếu HĐXX phúc thẩm không chấp nhận kháng nghị của VKS và chấp nhận kháng cáo của bị cáo .(quan tâm: mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán đất)

Sau khi được giải thích , bị cáo Dương Bình Th đã nhờ luật sư N làm giúp đơn kháng cáo . Vì thấy bị cáo còn rất nhiều tình tiết giảm nhẹ mà cấp sơ thẩm chưa xem xét như gia đình có công với cách mạng , bị cáo có công ăn việc làm ổn định , có hộ khẩu rõ ràng , ngoài lần phạm tội này chưa có vi phạm pháp luật nào khác , nên luật sư N đã giúp bị cáo làm đơn kháng cáo theo hướng xin hưởng án treo và yêu cầu gia đình Th bổ sung tài liệu chứng minh gia đình có công với cách mạng : Có bố , mẹ đều được Hội đồng Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến hạng 3 do có công lao trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19006198
Liên hệ