Tìm hiểu thêm

Hiện nay, hợp đồng đặt cọc mua bán đất diễn ra rất phổ biển bởi nhu cầu mua, bán nhà của người dân. Tuy nhiên, không có 1 mẫu chung nào cụ thể về việc đặt cọc mua, bán nhà đất bởi đây là thỏa thuận dân sự giữa hai bên. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ soạn thảo hợp đồng mua, bán chuyển nhượng nhà đất với giá chỉ từ 500 nghìn đồng tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Hợp đồng đặt cọc mua bán đất? Có cần thiết? Lưu ý?

Những hợp đồng mua bán luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Đầu tiên, việc mua, bán, chuyển nhượng một mảnh đất hay căn nhà có giá trị từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng. Thông thường, đời người chỉ thực hiện một vài lần việc này. Tuy nhiên, mỗi lần lại là một bài toán cân não, hóc búa bởi sự rủi ro, phức tạp mà nó ẩn chứa. Để hạn chế tối đa việc này, lựa chọn giải pháp hợp đồng là tối ưu nhất cho quý vị.

Một số trường hợp lưu ý

Bên A được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất hợp pháp và muốn chuyển nhượng cho Bên B. Hai bên tiến hành đặt cọc đất nhưng không làm hợp đồng với nhau mà chỉ có giấy biên nhận Bên B đã nhận tiền của Bên A => Hệ quả là khi Bên A lợi dụng nguồn tiền của Bên B sau đó không muốn chuyển nhượng nữa thì Bên B không thể phạt cọc.

1. Không có hợp đồng đặt cọc

A và B làm hợp đồng đặt cọc nhưng không quy định cụ thể thời gian thực hiện hợp đồng mua, bán chuyển nhường và thời hạn đặt cọc. Nhìn thấy được kẽ hở, Bên A giữ tiền cọc và nhiều lần hứa hẹn thực hiện việc chuyển nhượng cho Bên B. Tuy nhiên sau 7 năm nài nỉ thì Bên A mới chịu trả tiền cho Bên B và tất nhiên không có 1 đồng lãi và phạt hợp đồng nào cả => Hệ quả là Bên B đi đòi lại tiền trong 7 năm ròng rã

A và B làm hợp đồng đặt cọc có công chứng, chứng thực bằng hợp đồng có sẵn của một bên môi giới. Hợp đồng đặt cọc này được chia làm 4 giai đoạn để cọc tiền, A hứa hẹn với B sau khi hiến đất để làm đường và có quyết định của cơ quan Nhà nước thì sẽ thực hiện đặt cọc lần 3 (mảnh đất sẽ có 2 mặt tiền rộng, lợi thế rất lớn nên giá trị đất khi B thỏa thuận mua cũng cao hơn giá trị thực tế). Sau này, vì không thực hiện được việc hiến đất để làm đường nên A và B xảy ra tranh chấp. Trong hợp đồng không quy định rõ nếu không thực hiện được việc trên thì A và B có tiếp tục việc việc mua, bán, chuyển nhượng hay không => Hệ quả là mâu thuẫn và phải đưa nhau ra Tòa án giải quyết trong nhiều năm và vẫn chưa có kết quả.

Còn rất nhiều những trường hợp khác mà việc giới hạn bài viết không cho phép. Chính vì thế, tôi cho rằng việc lựa chọn cho mình 1 bản hợp đồng phù hợp với những điều khoản chặt chẽ và logic sẽ hạn chế xảy ra tranh chấp, rủi ro đối với quý vị.

2. Có hợp đồng đặt cọc nhưng điều khoản không chặt chẽ

Các bạn có thể tải Mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất mới nhất tại đây 

Tải mẫu hợp đồng đặt cọc 

06 lý do bạn cần tư vấn soạn thảo hợp đồng đặt cọc 

Nắm bắt những nguyên tắc cơ bản

Để 2 bên ký kết hợp đồng nắm được những nguyên tắc cơ bản như: trung thực, thiện chí, tự nguyện, bình đẳng nhằm thống nhất các quan điểm trước khi giao kết hợp đồng;

01

Ngăn chặn phòng ngừa rủi ro 

Nhờ kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hợp đồng mà lường trước được những phát sinh, rủi ro gây thiệt hại cho khách hàng. Từ đó, chúng tôi đưa ra những giải pháp để khắc phục, ngăn chặn;

02

Tiết kiệm tiền bạc cho khách hàng

Lựa chọn những giải pháp an toàn, ít tổn hại về danh tiếng cũng như tiết kiệm tiền bạc cho khách hàng;

03

Đưa ra những điều khoản có lợi 

Đưa ra những điều khoản có lợi nhất có thể cho khách hàng lựa chọn

04

Quý vị có thể dễ dàng tìm được các mẫu hợp đồng đặc cọc mua bán đất trên internet hoặc sử dụng mẫu hợp đồng đặt cọc tại bài viết này. Tuy nhiên đối với các trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ tư vấn để quý vị lựa chọn những điều khoản hợp đồng phù hợp nhất, lợi thế nhất cho mình. Như 2 trường hợp nêu phía trên, nếu khách hàng sớm lựa chọn chúng tôi để tư vấn, soạn thảo thì khách hàng chỉ việc ngồi rung đùi nhàn nhã để được phục vụ tận nơi với phí dịch vụ không đến 1% giá trị hợp đồng. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đưa ra những điều khoản có lợi 

Đưa ra những điều khoản có lợi nhất có thể cho khách hàng lựa chọn

05

Tạo nên những mối quan hệ hợp tác bền chặt 

Trên hết, chúng tôi luôn muốn việc tư vấn, xây dựng soạn thảo hợp đồng cho khách hàng sẽ tạo ra một hợp đồng nhằm nối dài mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bên giao kết. 

06

Các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ riêng lĩnh vực mua bán, dân sự mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới lao động, việc làm, quản trị nhân lực.

Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm 

Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.
Thấu hiểu nhu cầu: Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, chúng tôi xây dựng các gói dịch vụ pháp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau.

Mạng lưới và Công nghệ

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest

- Với dịch vụ tư vấn khách hàng trực tuyến, chúng tôi luôn kịp thời tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề.
- Bảo mật thông tin khách hàng giúp cho hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường không bị ảnh hưởng.
- Mức tính thù lao, chi phí của luật sư và chuyên viên rõ ràng, công khai, minh bạch giúp xóa bỏ nỗi lo về giá và chi phí cho khách hàng.

Tư vấn trực tuyến, bảo mật thông tin và thù lao chi phí rõ ràng 

Khách hàng tiêu biểu của Everest

Bảng giá dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực lao động

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ:
(i) nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý;
(ii) thời gian và công sức của Luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý;
(iii) kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên thời gian làm việc 

Thù lao của luật sư được tính theo phương thức cơ bản là thời gian làm việc của luật sư. Thù lao của luật sư cũng có thể tính theo phương thức:
(i) vụ việc với mức thù lao trọn gói;
(ii) vụ việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án;
(iii) hợp đồng với thù lao cố định.

Bảng giá luật sư theo giờ 

800.000đ

250.000đ

Luật Sư

Chuyên viên pháp lý

Yêu Cầu Tư Vấn

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ miễn phí 

Gói dịch vụ chỉ từ 500.000vnđ

Công ty Luật TNHH Everest

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà Times, số 35 Lê Văn Lương,Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi nhánh Hà Nội: Khu 319-HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh Quảng Ninh: Khu tái định cư, xã Đoàn Kết,
huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: 024-66 527 527

Tổng đài tư vấn: 1900 6198

E-mail: info@everest.org.vn