Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực dân sự

"Luật sư luôn có cơ hội làm việc tử tế. Vậy nếu chọn làm Luật sư, bạn hãy là một Luật sư tử tế".

- Luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Everest

Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực dân sự

Lĩnh vực dân sự là lĩnh vực hoạt động của con người nhằm thỏa mãn nhu cầu vật chất, tinh thần của họ. Đặc trưng của lĩnh vực dân sự là tính tự nguyện, tự do ý chí và bình đẳng giữa các chủ thể tham gia quan hệ. Vì vậy, mà thường xuyên phát sinh các vụ việc (yêu cầu hoặc tranh chấp) trong lĩnh vực dân sự: giao dịch và hợp đồng dân sự, thừa kế, hôn nhân gia đình, đất đai, lao động,...

Công ty Luật TNHH Everest cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực dân sự tới Quý khách hàng bao gồm: dịch vụ tư vấn, tố tụng trong lĩnh vực hợp đồng, thừa kế, lao động, hôn nhân gia đình, các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài,...với chi phí hợp lý, hỗ trợ khách hàng giải quyết các khó khăn, vướng mắc, giải đáp pháp luật, đồng thời cam kết bảo mật thông tin, bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho Quý khách hàng.

Liên hệ

VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG

Mức độ am hiểu pháp luật:
Không hiểu rõ các quy định của pháp luật có liên quan, khách hàng khó để thực hiện đúng các quyền, nghĩa vụ của mình.
Thu thập tài liệu, chứng cứ:
Khi giải quyết vụ việc, khách hàng cần đưa ra chứng cứ, tài liệu nhưng việc thu thập có thể chưa đúng thủ tục, trình tự quy định.
Thủ tục phức tạp:
Thủ tục dân sự còn phức tạp, rườm rà, ảnh hưởng đến việc tiếp cận, thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.
Thời gian kéo dài:
Thời gian giải quyết các vụ việc dân sự thường kéo dài vì hồ sơ thiếu sót, chưa hợp lệ.
Chi phí:
Khi giải quyết tranh chấp dân sự theo con đường tố tụng, thời gian kéo dài kèm theo đó là tốn kém chi phí của khách hàng.
Tình trạng quan liêu:
Việc kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, khởi kiện gặp khó khăn do tình trạng quan liêu, tham nhũng, hối lộ.

DỊCH VỤ PHÁP LÝ VỀ LĨNH VỰC DÂN SỰ

Tố tụng dân sự tại Tòa án:
Luật sư tham gia tố tụng dân sự tại Tòa án bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Tư vấn các thủ tục giải quyết tranh chấp hoặc yêu cầu dân sự tại Tòa án.
Lĩnh vực thừa kế:
Tư vấn các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực thừa kế, đại diện khách hàng tham gia thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo vệ quyền lợi của khách hàng.
Lĩnh vực đất đai:
Luật sư tham gia vụ việc đất đai với tư cách là luật sư tư vấn, hỗ trợ pháp lý, đại diện theo ủy quyền cho khách hàng thực hiện các công việc theo yêu cầu.
Lĩnh vực hôn nhân và gia đình:
Dịch vụ giải quyết ly hôn; giải quyết các tranh chấp liên quan đến tài sản chung; các tranh chấp liên quan đến nuôi con chung; tư vấn về thiết lập hợp đồng hôn nhân...
Lĩnh vực lao động:
Tư vấn cho doanh nghiệp, người sử dụng lao động các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực lao động. Tư vấn soạn thảo hợp đồng lao động, nội quy lao động.
Lĩnh vực hợp đồng:
Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến soạn thảo hợp đồng, rà soát hợp đồng; quyền và nghĩa vụ của các bên; căn cứ pháp lý; hình thức hợp đồng,..

CÔNG VIỆC CỦA LUẬT SƯ KHI CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ TRONG LĨNH VỰC DÂN SỰ

[1] Thực hiện tư vấn pháp luật: Tư vấn, hướng dẫn, đưa ra ý kiến cho khách hàng về hồ sơ, thủ tục liên quan đến các yêu cầu hoặc tranh chấp dân sự; trình tự, thủ tục giải quyết và lệ phí, án phí phải nộp.

[2] Đại diện theo ủy quyền: Đại diện khách hàng thực hiện đàm phán, thương lượng, hoặc thực hiện các công việc trong quá trình giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực dân sự.

[3] Thu thập, đánh giá chứng cứ: Tiến hành thu thập, đưa ra chứng cứ, tài liệu, yêu cầu; thực hiện kiểm tra, đánh giá, trình bày ý kiến về chứng cứ, tài liệu liên quan; và đề nghị cơ quan tố tụng thu thập chứng cứ, giám định, định giá lại tài sản.

[4] Ghi chép, sao chụp tài liệu: Đọc, ghi chép và sao chụp những tài liệu trong hồ sơ vụ án liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

[5] Tham gia tố tụng: Tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự trong các vụ án dân sự.

[6] Khiếu nại, tố cáo: Hỗ trợ khách hàng các thủ tục về khiếu nại, tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan tố tụng, cơ quan hành chính, người có thẩm quyền nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

QUY TRÌNH DỊCH VỤ

Bước
1
TIẾP NHẬN THÔNG TIN BAN ĐẦU:
Đề nghị với người yêu cầu dịch vụ cung cấp tài liệu, trình bày yêu cầu để có thông tin ban đầu về vấn đề: nội dung, diễn biến, vướng mắc, mong muốn của họ.
Bước
2
XÁC ĐỊNH YÊU CẦU KHÁCH HÀNG:
Trao đổi với người yêu cầu dịch vụ để xác định mong muốn (thực), thực trạng, thông tin liên quan, nhận thức, năng lực tài chính, mối quan hệ giữa khả năng thực hiện với mong muốn của họ.
Bước
3
HƯỚNG DẪN, ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP:
Đưa ra hướng dẫn ban đầu về quy định của pháp luật đất đai, phương án giải quyết sơ bộ (nếu có thể) hoặc tư vấn cho người yêu cầu dịch vụ giải pháp phù hợp khác.
Bước
4
GIAO KẾT HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ:
Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, nội dung: (a) thông tin khách hàng; (b) nội dung dịch vụ; (c) thời hạn thực hiện; (d) quyền, nghĩa vụ của các bên; (đ) thù lao, chi phí; (e) trách nhiệm do vi phạm hợp đồng; (f) phương thức giải quyết tranh chấp.
Bước
5
ĐỀ XUẤT NỘI DUNG KHÁC:
Hướng dẫn khách hàng sử dụng các dịch vụ bổ sung hoặc thuê thêm chuyên gia để giải quyết tốt nhất các vấn đề.
Bước
6
THU THẬP, BỔ SUNG THÔNG TIN:
Thu thập thông tin, tài liệu, đồ vật, xác định người làm chứng, người liên quan... bằng phương thức: (a) làm việc với khách hàng, (b) làm việc với tổ chức, cá nhân, (c) xác minh thu thập chứng cứ theo quy định của pháp luật để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất
Bước
7
CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:
Cung cấp dịch vụ pháp lý: tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, các dịch vụ pháp lý khác theo quy định của Luật Luật sư, Luật Hôn nhân và gia đình và pháp luật có liên quan.
Bước
8
THÔNG BÁO, ĐIỀU CHỈNH:
Tổng hợp, thông báo các công việc đã thực hiện với khách hàng đúng thời hạn được ghi trong hợp đồng dịch vụ pháp lý; xác định vấn đề phát sinh cần bổ sung, điều chỉnh (nếu có).
Bước
9
THANH LÝ HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ:
Các bên xác nhận những nội dung của hợp đồng đã hoàn thành, những nội dung chưa hoàn thành (nếu có); trách nhiệm, nghĩa vụ (nếu có) của các bên sau khi thanh lý hợp đồng.
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Là sự lựa chọn số 1

Đồng hành cùng Everest, bạn sẽ luôn thấy an tâm 

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Ai nên sử dụng dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực tư vấn dân sự

1- Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, cần tìm hiểu về lĩnh vực dân sự.

2- Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có tranh chấp dân sự cần giải quyết.

Ai nên sử dụng dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực tư vấn dân sự
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc

LÝ DO LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA EVEREST

Đơn giản, tốn ít công sức:
Đơn giản, tốn ít công sức:
Everest sẽ thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục, hồ sơ liên quan đến quá trình giải quyết ly hôn.
Giải quyết nhanh chóng:
Giải quyết nhanh chóng:
Thời gian giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh hiệu suất công việc giúp khách hàng tránh được nhiều rắc rối, rủi ro.
Chi phí dịch vụ hợp lý:
Chi phí dịch vụ hợp lý:
Everest cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý với chi phí phù hợp và chọn gói, tiết kiệm chi phí của khách hàng.
Bảo mật thông tin:
Bảo mật thông tin:
Everest cam kết bảo mật tuyệt đối mọi thông tin của khách hàng.
Đội ngũ chuyên nghiệp:
Đội ngũ chuyên nghiệp:
Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Everest sẽ cung cấp dịch vụ pháp lý tối ưu và đạt hiệu quả trong từng trường hợp cụ thể.
Hệ thống đối tác:
Hệ thống đối tác:
Các đối tác là các chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực: hôn nhân, dân sự,.. chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.
4.7 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực dân sự

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.63182 sec| 1116.945 kb