Tìm hiểu thêm

Kết hôn là kết quả của việc nam nữ tìm hiểu, thấu hiểu và mong muốn chung sống để xây dựng mái ấm chung. Các bên có thể chung sống với nhau hài hòa trên cơ sở tình yêu, ý thức trách nhiệm. Tuy nhiên, trong một xã hội hiện đại và từng thời kỳ xây dựng và phát triển mỗi cặp vợ chồng luôn tồn tại những yếu tố mâu thuẫn rất dễ xảy ra xung đột.

Dịch vụ pháp lý trong
lĩnh vực hôn nhân

Hiểu rõ về pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân

Kết hôn là kết quả của việc nam nữ tìm hiểu, thấu hiểu và mong muốn chung sống để xây dựng mái ấm chung. Các bên có thể chung sống với nhau hài hòa trên cơ sở tình yêu, ý thức trách nhiệm. Tuy nhiên, trong một xã hội hiện đại và từng thời kỳ xây dựng và phát triển mỗi cặp vợ chồng luôn tồn tại những yếu tố mâu thuẫn rất dễ xảy ra xung đột.

Các tranh chấp này không chỉ dừng ở mức độ tự giải quyết với nhau mà nó là các vấn đề pháp lý được pháp luật quy định và phải giải quyết tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ khách hàng trong việc nhận định các loại tài sản chung, tài sản riêng, giải quyết các tranh chấp khi ly hôn, tranh chấp tài sản, giành quyền nuôi con… một cách nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Những vướng mắc mà khách hàng gặp phải trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình

Cách trình bày soạn thảo đơn ly hôn

Việc soạn thảo đơn ly hôn, đơn khởi kiện giành quyền nuôi con, đơn khởi kiện chia tài sản của vợ chồng không được rõ ràng hoặc khách hàng không biết trình bày như thế nào, hoặc khách hàng chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ dẫn đến việc bị Tòa án trả lại đơn hoặc bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung nhiều lần làm cho vụ việc bị kéo dài không được giải quyết. 

01

Quy định về pháp luật về tài sản chung

Liên quan đến tranh chấp tài sản chung, khách hàng thường không nắm được quy định pháp luật nên không thu thập và đưa được ra chứng cứ chứng minh trong việc đóng góp, tạo lập khối tài sản của hai vợ chồng, dẫn đến việc quyền lợi không được đảm bảo theo quy định pháp luật. Nhiều khách hàng, khi ly hôn bị ra đi tay trắng.

02

Giành quyền nuôi con

Liên quan đến giành quyền nuôi con của hai vợ chồng khi ly hôn, khách hàng thường không nắm được quy định của pháp luật nên không đưa ra được chứng cứ chứng minh phù hợp, đúng, đủ để giành được quyền nuôi con.

03

Vợ chồng không có tiếng nói chung

Khi vướng mắc đến vấn đề hôn nhân gia đình thường các cặp vợ chồng không nói chuyện hoặc trao đổi được với nhau về các vấn đề vướng mắc dẫn đến việc không thỏa thuận được về mặt tình cảm, tài sản, con chung xảy ra tình trạng căm hận, thù hằn.... Luật sư cũng sẽ là người đứng ra tư vấn, hòa giải cho các bên để vụ việc được giải quyết nhẹ nhàng hoặc nhanh gọn, có thể không xảy ra những việc thù ghét nhau.

04

Sau khi tiếp nhận vụ việc của khách hàng, Luật sư nghiên cứu pháp lý và đưa ra ý kiến tư vấn trong việc đảm bảo quyền và lợi ích các bên trong hôn nhân, tư vấn giải quyết ly hôn, tranh chấp giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản khi ly hôn.

Tư vấn pháp luật

Tư vấn và soạn thảo hồ sơ ly hôn

Dịch vụ tham gia Đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý của Everest hỗ trợ khách hàng tư vấn và soạn thảo trọn bộ hồ sơ khởi kiện ly hôn trong trường hợp ly hôn đơn phương hoặc ly hôn thuận tình để nộp đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Everest sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ trong quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án.
 tụng: Luật sư bảo vệ khách hàng tại Tòa án với tư cách là người đại diện hoặc là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng (đương sự) trong các vụ, việc liên quan đến thừa kế.

Các công việc cụ thể của luật sư khi cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình

Lập hợp đồng hôn nhân

Một số nội dung cơ bản anh/chị có thể thỏa thuận trong Hợp đồng hôn nhân, bao gồm:

> Trách nhiệm của các bên trong quan hệ vợ chồng về nhân thân và con cái
> Phân định tài sản riêng và tài sản chung
> Tài sản đưa vào kinh doanh
> Điều khoản trách nhiệm trả nợ độc lập
> Phân chia tài sản trong trường hợp ly hôn

Sau khi tiếp nhận nhu cầu cụ thể của khách hàng về các nội dung cần thỏa thuận trong Hợp đồng hôn nhân, Everest sẽ soạn thảo Hợp đồng hôn nhân chi tiết và hoàn chỉnh. Sau khi các bên đã thống nhất nội dung của Hợp đồng hôn nhân, Everest sẽ kết nối Văn phòng Thừa phát lại, hướng dẫn khách hàng ký kết Hợp đồng hôn nhân theo hình thức Vi bằng hoặc Luật sư của Everest xác nhận vào Hợp đồng hôn nhân.

Giải quyết tranh chấp ly hôn tại Tòa án

Luật sư đưa ra ý kiến pháp lý, chuẩn bị hồ sơ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng trong toàn bộ quá trình giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Giải quyết tranh chấp về nuôi con

Tư vấn các quy định của pháp luật về quyền nuôi con khi ly hôn (việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con, yêu cầu cấp dưỡng), tham gia bảo vệ khách hàng tại Tòa án để giải quyết các tranh chấp về nuôi con sau ly hôn (hỗ trợ thu thập bằng chứng chứng minh việc nuôi dạy con, đưa ra các căn cứ, lập luận để khách hàng đạt được quyền lợi tốt nhất…)

Giải quyết tranh chấp về chia tài sản chung

Tư vấn quy định pháp luật nhằm xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng (quyền sử dụng đất, nhà ở, tiền gửi tiết kiệm, cổ phần, cổ phiếu….), phương pháp phân chia tài sản khi ly hôn, tham gia với tư cách là người đại điện theo ủy quyền hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng tại Tòa án.

> Vợ chồng đã thỏa thuận với nhau về vấn đề ly hôn

> Đã thỏa thuận với nhau về ai là người trực tiếp nuôi con

> Không có tranh chấp về tài sản cần tòa giải quyết

Ly hôn thuận tình

> Một trong hai bên vợ chồng không đồng ý ly hôn

> Vợ chồng đang còn mâu thuẫn trong quyết định ly hôn

> Chưa thỏa thuận được ai là người trực tiếp nuôi con

> Có các tài sản chung và riêng cần Tòa án phân định

>Có các khoản nợ chung và riêng chưa thỏa thuận được.
Ly hôn đơn phương

> Ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài;

> Ly hôn giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam khi họ có yêu cầu.

> Ly hôn giữa công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn hai bên vợ chồng không có nơi thường trú chung;

> Ly hôn khi có tranh chấp về tài sản là bất động sản tại Việt Nam;

Ly hôn có yếu tố nước ngoài

Dịch vụ pháp lý ly hôn nhanh trọn gói mà Everest cung cấp

Báo giá

Báo giá

Báo giá

Đội ngũ chuyên nghiệp: Các luật sư, chuyên gia không chỉ có nhiều kinh nghiệm hôn nhân gia đình mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan tới vấn đề pháp lý hôn nhân gia đình

Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm 

Hệ thống các đối tác liên quan đến dịch vụ sở hữu trí tuệ như: tư vấn xây dựng thương hiệu, tư vấn doanh nghiệp, marketing, truyền thông… chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.

Hệ thống đối tác

Mạng lưới và Công nghệ: Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại tại nhiều tỉnh, thành phố, cùng với việc áp dụng công nghệ thông tin, chúng tôi hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.

Mạng lưới và Công nghệ

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Everest

- Với dịch vụ tư vấn khách hàng trực tuyến, chúng tôi luôn kịp thời tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề.
- Bảo mật thông tin khách hàng giúp cho hình ảnh doanh nghiệp trên thị trường không bị ảnh hưởng.
- Mức tính thù lao, chi phí của luật sư và chuyên viên rõ ràng, công khai, minh bạch giúp xóa bỏ nỗi lo về giá và chi phí cho khách hàng.

Tư vấn trực tuyến, bảo mật thông tin và thù lao chi phí rõ ràng 

Khách hàng tiêu biểu của Everest

Khách hàng nói gì về chúng tôi

Trước chị muốn ly hôn mà đắn đo, sợ chồng chị, không biết làm như thế nào cho hợp lý, cảm ơn em đã tư vấn cho chị, nhờ vậy chị yên tâm hơn, có can đảm để yêu cầu Tòa giải quyết và giành được quyền nuôi bé

Chị Quyền Linh (Yên Bái)

Cảm ơn luật sư, nhờ có luật sư tư vấn mà vụ việc ly hôn của tôi được xử lý nhanh chóng, mọi quyền lợi của tôi đều được đảm bảo.

Chị Hà (Hà Nội)

Giành quyền nuôi con là mong muốn duy nhất của tôi, cũng may có luật sư tận tâm tìm chứng cứ, tìm bằng chứng để tôi có thể thắng kiện giành quyền nuôi con

Chị Trinh (Tiền Giang)

Vì lý do bảo mật thồng tin khách hàng nên ảnh bên dưới chỉ là ảnh tượng trưng

Các vụ án điển hình về ly hôn của Everest

Tranh chấp chia tài sản chung, nuôi con tại huyện Tam Nông, Phú Thọ (năm 2018)

Ngô Thị Hương Thanh (HĐ 66-2018)

Đơn phương ly hôn tại tỉnh Hải Dương (năm 2021)

Quyền Hải Linh

Thỏa thuận phân chia tài sản chung vợ chồng, ly hôn tại Tòa án tại Cầu Giấy Hà Nội (năm 2017)

Đặng Trần Tùng (HĐ 117-2017)

Soạn đơn khởi kiện đơn phương ly hôn tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội (năm 2021)

Trương Thị Thu Hoài

Tranh chấp tài sản chung tại Quảng Ngãi (năm 2020). Đọc bài viết chi tiết tại đây

Nguyễn Mai

Bảng giá dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên các căn cứ:
(i) nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý;
(ii) thời gian và công sức của Luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý;
(iii) kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Thù lao của Luật sư được tính dựa trên thời gian làm việc 

Thù lao của luật sư được tính theo phương thức cơ bản là thời gian làm việc của luật sư. Thù lao của luật sư cũng có thể tính theo phương thức:
(i) vụ việc với mức thù lao trọn gói;
(ii) vụ việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án;
(iii) hợp đồng với thù lao cố định.

Bảng giá luật sư theo giờ 

800.000đ

250.000đ

Luật Sư

Chuyên viên pháp lý

Yêu Cầu Tư Vấn

Để lại thông tin để được tư vấn dịch vụ miễn phí 

Gói dịch vụ chỉ từ 500.000 đồng

Công ty Luật TNHH Everest

Trụ sở chính: Tầng 4, tòa nhà Times, số 35 Lê Văn Lương,Thanh Xuân, Hà Nội.

Chi nhánh Hà Nội: Khu 319-HC Golden City, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội

Chi nhánh Quảng Ninh: Khu tái định cư, xã Đoàn Kết,
huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: 024-66 527 527

Tổng đài tư vấn: 1900 6198

E-mail: info@everest.org.vn