Huy động vốn bằng hợp đồng kinh doanh thương mại

23/06/2021
Everest Law Firm
Everest Law Firm

 

Huy động vốn được thực hiện như thế nào bằng hình thức huy động vốn vằng hợp đồng? Liên quan các thủ tục pháp lý thế nào?

 

 

năng lực hành nghề Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Huy động vốn bằng hợp đồng kinh doanh thương mại (nợ thương mại)

 

 

Huy động vốn bằng hợp đồng kinh doanh thương mại chính là các thỏa thuận giữa doanh nghiệp với nhà, (người bán), người mua, đối tác kinh doanh về điều khoản. thanh toán (tạm ứng) trong hợp đồng kinh doanh - thương mại, chuyển giao tài sản cho mượn, cho thuê, góp vốn, cung ứng trước vận tư... (xem thêm Chương 10: Tư vấn đàm phán ký kết hợp đồ. Chương 11: Kỹ năng soạn thảo hợp đồng và Chương 12:

 

 

Tư vấn tổ chức thực hiện hợp đồng của Giáo trình Kỹ năng tư vấn pháp luật, do Nhà xuất bản Công an nhân dân xuất bản năm 2012). Theo đó, trên cơ sở các chỉ tiêu tài chính (chi phí vốn, lợi nhuận, thời gian sử dụng vốn...) của dự án kinh doanh, Luật sự cần tư vấn cho khách hàng phân tích (áp dụng mô hình SWOT - Điểm mạnh - Điểm yếu - Cơ hội - Thách thức) các phương án huy động vốn (nợ thương mại, vay VỚI ngân hàng, vay vốn của cá nhân hoặc doanh nghiệp khác), đau 6 tính hợp lý của phương án huy động vốn từ nhà cung cấp, người bán hoặc đối tác kinh doanh, lựa chọn các điều khoản sau đây:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Ứng trước nguyên vật liệu, công cụ- dụng cụ, tiền hàng ( tạm ứng) của người mua hàng: có thể đưa thêm mệnh đề " Hợp đồng chỉ có hiệu lực khi doanh nghiệp nhận được đủ số tiền tạm ứng từ người mua.." vào phần cuối cuả hợp đồng.
 • Đặt cọc thực hiện hợp đồng bằng tiền
 • Thanh toán chậm tiền hàng của người bán
 • Đối tác kinh doanh, người mua, người bán hỗ trợ cho doanh nghiệp thuê tài sản cố định để thực hiện hợp đồng thương mại và trừ chi phí thuê khi thanh lý hợp đồng thương mại giữa hai bên.
 • Đối tác kinh doanh chuyển giao tài sản cho doanh nghiệp theo thỏa thuận hợp tác kinh doanh, người mua, người bán hỗ trợ cho doanh nghiệp mượn tài sản để thực hiện hợp đồng thương mại giữa hai bên
 • Luật sư cần tham chiếu Luật các công cụ chuyển nhượng 2005 để sẵn sàng  tư vấn cho khách hàng về thủ tục phát hành, sử dụng công cụ thương phiếu ( Hối phiếu nhận nợ, Hối phiếu đòi nợ...) trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, phù hợp với quy luật vận động, phát triển của thị trường tài chính.
 • Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện trong vụ án hôn nhân và gia đình 
 • Kỹ năng tiếp nhận, tổ chức, thực hiện công việc phần một

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 1.  Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Huy động vốn bằng hợp đồng kinh doanh thương mại

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.36438 sec| 939.883 kb