Kỹ năng tiếp nhận, tổ chức, thực hiện công việc phần một

26/06/2021

 

Một luật sư cần có rất nhiều kỹ năng trong quá trình hành nghề của mình trong đó phải kể đến kỹ năng tiếp nhận, tổ chức, thực hiện công việc.

 

 

Tính đặc thù Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Kỹ năng tiếp nhận, tổ chức, thực hiện công việc

 

 

Tiếp nhận công việc

 

 

Để hoàn thành tốt một công việc được giao, yêu cầu tiên quyết đổi với luật sư tư vấn là phải hiểu được yêu cầu của khách hàng và những công việc phải thực hiện để đáp ứng yêu cầu đó. Trường hợp không hiểu hoặc hiểu mơ hồ, chung chung thì cần trao đổi lại với khách hàng để đảm bảo các thông tin mà mình có được là chính xác và theo đúng các yêu cầu của khách hàng.

 

 

Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi này cũng cần có sự chọn lọc nhất định và hỏi làm nhiều lần. Trong một chừng mực nào đó, nội dung câu hỏi phải được suy xét kỹ lưỡng, cân nhắc thận trọng và có tính hợp lý cần thiết thì mới được đưa ra. Tránh việc không hỏi vào trọng tâm vấn đề, không những làm phiền đến khách hàng khi phải tốn thời gian xử lý các câu hỏi từ luật sư mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của luật sư và tổ chức nơi luật sư đang hành nghề.

 

 

Làm việc nhóm hiệu quả

 

 

Do sự phát triển của kinh tế xã hội, các công việc tư vấn pháp luật của luật sử ngày càng trở nên phức tạp, khối lượng công việc lớn hơn và số lượng khách hàng cũng nhiều hơn. Việc độc lập giải quyết vụ việc ít khi đạt được kết quả tốt buộc luật sư phải tổ chức và VN quyết công việc trong một nhóm các cộng sự để có sự hỗ trợ qua lại về nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn và chia sẻ khối lượng công việc, Điều này đòi hỏi luật sư phải có khả năng làm việc hiệu quả theo nhóm với các đồng nghiệp có sự giống hoặc khác về tính cách, tác phong công việc ...

 

 

Để có thể làm việc theo nhóm một cách hiệu quả nhất, trước tiên luật sư cần học cách biết lắng nghe các ý kiến của các thành viên khác trong nhóm. Luật sư cần tôn trọng và ghi nhận đầy đủ các ý kiến của các thành viên trong nhóm. Sau khi lắng nghe và tổng hợp các ý kiến của các thành viên, luật sư có thể trao đổi với họ về các ý kiến nếu cần thiết để làm rõ những vấn đề chưa rõ ràng) hoặc đề xuất ý kiến khác để mọi người cùng nhau thảo luận, thống nhất Khi đưa ra ý kiến của mình, luật sư cần đưa ra (đầy đủ nhất có thể) các lý lẽ, bằng chứng để có thể thuyết phục được các thành viên trong nhóm nhằm đạt được sự thống nhất về phương hướng, cách thức giải quyết vụ việc. Trong quá trình làm việc, luật sư cần có tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi có bất kỳ thành viên nào trong nhóm gặp khó khăn trong công việc, chia sẻ và chung sức cùng các thành viên trong nhóm cho mục đích chung đã đề ra của nhóm.

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật thương mại được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

 

 

Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Kỹ năng tiếp nhận, tổ chức, thực hiện công việc phần một

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.20028 sec| 937.148 kb