Kim tứ đồ - Kim chỉ nam cho tự do tài chính

"Dù bạn kiếm tiền bằng bất cứ phương pháp gì, bạn cũng sẽ ở một trong bốn góc của Kim tứ đồ và khi bạn đã hiểu rõ Kim tứ đồ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra bạn đang làm việc vì tiền hay tiền đang làm việc cho bạn".

Robert Kiyosaki - tác giả Cha giàu - Cha nghèo

Kim tứ đồ - Kim chỉ nam cho tự do tài chính

Kim tứ đồ Robert Kiyosaki hay Kim tứ đồ Cashflow là thuật ngữ do Robert Kiyosaki - một nhà đầu tư, doanh nhân, diễn giả và tác giả nổi tiếng người Mỹ đặt tên cho mô hình về tiền trên thế giới và cách nó được kiếm ra như thế nào. Kim tứ đồ được nhắc đến lần đầu vào năm 1997 trong Cuốn sách "Cha giàu cha nghèo" (Rich Dad Poor Dad) - một tác phẩm Best Seller của Robert Kiyosaki.

Mô hình Kim tứ đồ của Robert Kiyosaki gồm có 04 nhóm người được chia ra bởi 02 đường thẳng vuông góc. Ở mỗi ô (mỗi nhóm) sẽ có 01 chữ cái đại diện cho cách mà cá nhân kiếm tiền, gồm: Nhóm E: Người làm thuê (Employee) - làm việc cho người khác; Nhóm S: Người làm tư nhân hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/Small business owner); Nhóm B: Chủ doanh nghiệp (Business owner) - nơi một người có một “hệ thống” kiếm tiền; Nhóm I: Nhà đầu tư (Investor) - dùng tiền đầu tư để nhận một số tiền hoàn lại rất lớn.

Liên hệ

MÔ HÌNH KIM TỨ ĐỒ

Bên trái Kim tứ đồ
Nhóm E: Người làm thuê (Employee) - làm việc cho người khác; Nhóm S: Người làm tư nhân hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/Small business owner).
Bên phải Kim tứ đồ
Nhóm B: Chủ doanh nghiệp (Business owner) - có một “hệ thống” kiếm tiền; Nhóm I: Nhà đầu tư (Investor) - dùng tiền đầu tư để nhận một số tiền hoàn lại rất lớn.
Tự do tài chính
Nhóm E và S (bên trái) sẽ chẳng bao giờ giàu có thực sự. Nhóm B và I (bên phải) là con đường đúng duy nhất để đạt tới sự giàu có thật sự.

I- KIM TỨ ĐỒ VÀ CHA GIÀU CHA NGHÈO

Kim tứ đồ Robert Kiyosaki hay Kim tứ đồ Cashflow là thuật ngữ do Robert Kiyosaki đặt tên cho mô hình về tiền trên thế giới và cách nó được kiếm ra như thế nào. Robert Kiyosaki thường nhắc đến Khái niệm Kim tứ đồ trong các bài giảng và nội dung đào tạo về thu nhập thụ động và cách nhận ra cơ hội đầu tư như bất động sản hay doanh nghiệp nhỏ mà công ty của ông tổ chức. Ở mô hình Kim tứ đồ, Robert Kiyosaki sẽ giúp bạn nhận ra:

- Tôi là ai trong số 04 nhóm người?

- Tôi kiếm tiền bằng phần nào trong mô hình này? 

- Tôi phải gia nhập vào nhóm nào để tự do tiền bạc? 

Chính sự thay đổi về tư duy kiếm tiền, sự tích cực trong suy nghĩ và định hướng đúng đắn là cột mốc đầu tiên giúp bạn trở nên giàu có.

Mô hình của Robert Kiyosaki gồm có 04 nhóm người được chia ra bởi 02 đường thẳng vuông góc. Ở mỗi ô (mỗi nhóm) sẽ có 01 chữ cái đại diện cho cách mà cá nhân kiếm tiền. Bao gồm:

Nhóm E: Người làm thuê (Employee) - làm việc cho người khác. Nhóm này chiếm đại đa số, ví dụ như bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, luật sư, công nhân viên, giám đốc được thuê để điều hành...; 

Nhóm S: Người làm tư nhân hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/Small business owner) - nơi một người có công việc riêng và trở thành chủ của chính họ. Ví dụ: Bác sĩ mở phòng mạch riêng, luật sư mở văn phòng riêng, một người mở quán ăn, café...;

Nhóm B: Chủ doanh nghiệp (Business owner) - nơi một người có một “hệ thống” kiếm tiền, tốt hơn so với một công việc để kiếm tiền. Nhóm này sở hữu một hệ thống và con người làm việc cho họ. Ví dụ: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Viettel...; 

Nhóm I: Nhà đầu tư (Investor) - Dùng tiền để nhận một số tiền hoàn lại rất lớn. Nhóm này dùng tiền làm việc cho họ, tiền đẻ ra tiền. Ví dụ: Nhà đầu tư bất động sản, người đầu tư chứng khoán, cổ phiếu...; 

Nhìn vào mô hình này, Kiyosaki diễn giải rằng: nhóm người ở cột bên trái gồm: E và S sẽ chẳng bao giờ giàu có thực sự. Ngược lại, những ai ở phía bên phải, gồm B và I, thì đang theo con đường đúng duy nhất để đạt tới sự giàu có thật sự.

Mỗi người chúng ta đều ít nhất thuộc 01 trong 04 nhóm người này. Bạn tồn tại ở nhóm nào thì đó cũng chính là cách mà bạn đang kiếm tiền. Bạn có thể đang làm công ăn lương và chờ đợi được đồng lương hàng tháng là thu nhập chính. Bạn có thể là một chủ công ty nhỏ quy mô cá nhân hoặc gia đình. Trong khi số khác có một doanh nghiệp kinh doanh lớn, hệ thống kiếm tiền bài bản hoặc là những nhà đầu tư.

Vậy thì khi nhìn vào đó, bạn nhận ra ngay mình đang ở nhóm nào và mục tiêu của mình là hướng đến nhóm nào, từ đó bạn có thể tự vạch ra một con đường để sớm đạt được sự tự do về tài chính. Tất nhiên người trong cả 04 nhóm đều có thể được tự do về tiền bạc nhưng nếu thuộc nhóm bên phải thì bạn sớm đạt mục tiêu hơn.

- Bí quyết để trở nên giàu có:

Để có một tư duy và thái độ đúng đắn đối với tiền bạc, bạn có thể tham khảo rất nhiều cuốn sách hay về kinh doanh. Trong đó, Cha giàu cha nghèo (Rich Dad, Poor Dad) của tác giả Robert Kiyosaki được xem là kim chỉ nam của sự giàu có, được mệnh danh là cuốn sách số 1 về các vấn đề tiền bạc của mọi thời đại.

Nội dung cuốn sách tập trung vào câu chuyện so sánh giữa hai người cha. Người cha nghèo là cha ruột của tác giả, người cha đẻ, giữ chức vụ cao ở phòng giáo dục bang Hawaii. Người cha giàu là cha của bạn thân (được xem là hư cấu), là người giàu có nhất Hawaii nhờ biết đầu tư. Vấn đề chính trong sách là nhằm giúp người đọc suy ngẫm lại về tư tưởng của họ về tiền bạc và đặc biệt là quan niệm của họ tự biến mình thành người làm thuê, nhận phần thưởng tài chính nhờ tuân theo sự giáo dục sẵn có.

Theo đó, cuốn sách cũng nhắc đến mô hình Kim tứ đồ của chính Robert Kiyosaki đề xuất. Người cha nghèo với nền học vấn cao khuyên ông “Hãy đi đến trường ráng học giỏi và tìm một công việc ổn định an toàn”. Như vậy, Người đã hướng Robert trở thành nhóm E hoặc S giống như rất nhiều bố mẹ Việt đang làm với con mình.

Ngược lại, người cha giàu khuyến khích “Hãy đi đến trường, tốt nghiệp đại học, sau đó tự kinh doanh và trở thành một nhà đầu tư thành công”. Như vậy, Người đang hướng tác giả đi đến cái đích của sự tự do tài chính nhờ công việc kinh doanh hoặc đầu tư.

Bạn muốn trở thành ai trong số 04 nhóm người theo mô hình Kim tứ đồ của Robert Kiyosaki? Sau khi đọc cuốn “Cha giàu cha nghèo” chắc chắn bạn sẽ sớm tìm được một hướng đi đúng đắn để rút ngắn hơn khoảng cách đến cái đích “tự do tiền bạc”.

Xem thêm: Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài (luật sư nội bộ) của Công ty Luật TNHH Everest

II- 04 NHÓM NGƯỜI LÀM RA TIỀN THEO KIM TỨ ĐỒ

1- Người làm công hay làm thuê

Phần lớn mọi người có định kiến về nhóm đầu tiên, trong Kim tứ đồ khi cho rằng: có làm cả đời cũng chẳng giàu được. Nhưng nghịch lý là đa số người Việt Nam thích làm công, làm thuê, làm công chức nhà nước vì muốn nhàn việc và yên ổn về tài chính. 

Những người làm công, làm thuê nếu biết khai thác công sức, thời gian và KASH (Knowledge - Kiến thức, Attitude - Thái độ, Skills - Kỹ năng và Habits - Thói quen) thì có thể kiếm được mức lương cao kèm theo nhiều ưu đãi khác. Kết hợp với quản lý tài chính cá nhân, đầu tư tài chính đúng đắn thì sẽ tài sản dư dả như những người giàu. Tất nhiên, họ khó có thể giàu như những doanh nhân và nhà đầu tư thành công, nhưng rủi ro mất tài sản của người làm thuê chuyên nghiệp ở mức thấp nhất trong Kim tứ đồ.

2- Người làm việc tự do hoặc tự làm chủ

Robert Kiyosaki định nghĩa người làm việc tự do (Freelancer) tương đồng với tự làm chủ (Self-employed). Nhóm thứ 02 trong Kim tứ đồ cũng dùng công sức, thời gian và KASH để làm ra tiền như nhóm 1. Khác với nhóm 1, nhóm 2 không làm thuê cho người khác mà làm việc cho chính bản thân. Vì vậy, họ được tự do hơn về thời gian, được làm điều họ muốn, theo cách thức họ tự đặt ra chứ không bị áp đặt theo quy chuẩn bởi một ông sếp vạch sẵn cho họ. 

Tuy nhiên, muốn kiếm được tiền của thiên hạ thì phải cung cấp được sản phẩm, dịch vụ tốt cho xã hội. Nếu có khách mua thì bạn gần như được hưởng trọn thù lao, nhưng nếu không có khách mua thì sẽ không có thu nhập, áp lực tiền bạc sẽ cao hơn nhóm làm thuê.

Vì đặc điểm thu nhập bấp bênh nên ít ai chọn nghề làm việc tự do như một công việc chính. Nhiều người vẫn đi làm thuê để có thu nhập ổn định và coi nghề làm việc tự do như nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Những người có tầm nhìn xa có thể chọn nghề tự do như bước đệm cho việc thành lập doanh nghiệp.

3- Người làm chủ doanh nghiệp

Doanh nhân từ chỗ bị xem là những kẻ coi trọng đồng tiền, giờ đã được mọi người ngưỡng mộ nhất trong Kim tứ đồ vì đóng góp công ăn việc làm và kinh tế cho xã hội.

Tuy được ngưỡng mộ, nhưng số ít người Việt Nam dám dấn thân vào con đường chủ doanh nghiệp, phần vì sợ thất bại, mất đi những cái đang có, sợ thoát khỏi vùng an toàn (Comfort Zone). Lạ thay, những người càng có kinh nghiệm quản lý cấp cao lại sợ trở thành doanh nhân, có lẽ họ hiểu những khắc nghiệt của thương trường.

Trái lại, không ít những bạn trẻ với thiếu sót kinh nghiệm lại được khuyến khích khởi nghiệp, trở thành doanh nhân - gọi là trào lưu Start-up.

Để trở thành một doanh nhân có thể kiếm ra lợi nhuận không hề đơn giản như những gì mọi người nghĩ, họ cần có nhiều yếu tố hơn những nhóm còn lại trong Kim tứ đồ, gồm: ý tưởng, hệ thống, con người, vốn và KASH.

4- Nhà đầu tư chuyên nghiệp

Theo Robert Kiyosaki, Investors là các nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp. Nhà đầu tư cá nhân có thể tự đầu tư hoặc hùn vốn để hợp thành một quỹ đầu tư, công ty quản lý quỹ… Họ khiến tiền đẻ ra tiền bằng cách đầu tư vào những tài sản tài chính có tiềm năng tăng giá trong tương lai như chứng khoán, phái sinh, tiền kỹ thuật số, hợp đồng chênh lệch giá (CFD),… hoặc tài sản hữu hình như bất động sản.

Dù không thực sự tạo ra sản phẩm, của cải cụ thể cho xã hội, các nhà đầu tư góp phần thúc đẩy thị trường tài chính và thị trường bất động sản phát triển thông qua tạo tính thanh khoản cho các tài sản, minh bạch nguồn vốn cung cấp cho doanh nghiệp.

Hai kênh đầu tư phổ biến nhất được các nhà đầu tư ưa chuộng là chứng khoán và bất động sản với tỷ suất lợi nhuận từ trung bình đến cao. Vì vậy để kiểm soát rủi ro, họ phải luôn cập nhật thông tin về thị trường và cũng không thể thiếu KASH, yếu tố dẫn đến thành công.

Tuy nhiên, hiện nay khái niệm nhà đầu tư thường bị nhầm lẫn với Nhà đầu cơ (Trader/Speculator). Những nhà đầu cơ ưa thích mạo hiểm, sẵn sàng đặt cược số tiền lớn vào những tài sản có tính rủi ro cao để kiếm lợi nhuận nhanh chóng trong ngắn hạn.

Vì tư duy đầu tư bị lẫn lộn với đầu cơ nên rất ít nhà đầu tư cá nhân kiếm được lợi nhuận đều đặn. Nhà đầu tư thông minh sẽ phải đa dạng danh mục đầu tư để giảm thiểu tối đa rủi ro và nắm vững những nguyên tắc căn bản của đầu tư.

Đây là nhóm có thể làm giàu nhanh nhất trong Kim tứ đồ, nhưng cũng là nhóm chịu rủi ro cao nhất.

Xem thêm: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

III- KIM TỨ ĐỒ - LỰA CHỌN CỦA BẠN

Quay trở lại câu chuyện kim tứ đồ, 02 nhóm nằm bên tay trái thường sẽ kiếm ít tiền hơn 02 nhóm nằm bên tay phải. Tuy nhiên, không phải cứ thuộc nhóm 1 hoặc nhóm 2 là kiếm ít tiền. Nếu như bạn làm thuê cho những doanh nghiệp lớn, bạn sẽ có mức đãi ngộ cao. Bạn cũng có thể dịch chuyển bản thân dần sang nhóm 4 - trở thành một nhà đầu tư cá nhân.

Người làm thuê có thể kiếm được nhiều tiền? Câu trả lời là có! Rất nhiều người làm thuê cho các doanh nghiệp, tập đoàn và cuộc sống của họ đã đạt mức khá giả. Ví dụ: Nhân viên của Công ty Cổ phần Thế giới Di động (mã chứng khoán: MWG) không chỉ hưởng lương thưởng mà còn có quyền mua cổ phiếu ưu đãi được phát hành cho người lao động, tức trở thành cổ đông và nắm giữ tài sản có khả năng sinh lời từ cổ tức và thị giá trên sàn chứng khoán. Năm 2018, MWG có kế hoạch phát hành 10 triệu cổ phiếu ESOP, tương ứng 3% khối lượng cổ phiếu đang lưu hành với mức giá chào bán rất ưu đãi, chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi, giá cổ phiếu trên thị trường thời điểm đó là 87.000 đồng/cổ phiếu! Nhân viên của MWG có thể mua cổ phiếu công ty với giá rẻ hơn 08 lần so với giá thị trường.

Nếu bạn đủ khả năng, tại sao không trở thành người làm thuê chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp lớn. Doanh nghiệp lớn sẵn sàng chi trả mức đãi ngộ hàng năm rất cao cho nhân viên, miễn là đáp ứng đủ trình độ họ đặt ra.

- Trở thành nhà đầu tư để đạt tự do tài chính: 

Thu nhập từ công việc chính đã giúp bạn đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống. Vậy còn số tiền tiết kiệm được, bạn sẽ làm gì với nó? Chi cho những món đồ đắt tiền? Hay để trong két sắt? Những món đồ đắt tiền là tiêu sản và mất giá trong tương lai. Kể cả bạn để tiền trong két sắt, giá trị của nó sẽ bị giảm đi vì lạm phát. Do đó, để số tiền nhàn rỗi của bạn sinh sôi trong tương lai, bạn cần biết cách quản lý tài chính cá nhân và đầu tư.

Một người làm thuê cũng có thể chuyển dịch sang nhóm 4 trong kim tứ đồ. Bạn có thể bắt đầu với đầu tư chứng khoán vì yêu cầu ít vốn. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là bạn phải trang bị kiến thức trước khi đầu tư. Nếu như bạn không hiểu gì về những thứ bạn mua bán, nguy cơ thua lỗ sẽ đến với bạn.

Nhiều người quyết định từ bỏ công việc đem lại thu nhập ổn định để trở thành nhà đầu tư toàn thời gian, tuy nhiên tôi không khuyến khích điều này. Lợi nhuận đầu tư trong ngắn hạn rất bấp bênh, không đủ ổn định để họ trang trải cuộc sống.

Do đó, bạn có thể duy trì công việc chính để có thu nhập ổn định, đáp ứng nhu cầu chi tiêu hàng tháng của bạn và dành ra một phần tiền nhàn rỗi để đầu tư. Kiên trì đầu tư đều đặn trong dài hạn sẽ đem lại kết quả tuyệt vời cho bạn.

Đồng ý là những người thuộc nhóm 3 hoặc 4 sẽ có cơ hội làm giàu nhanh, nhưng cuộc sống đâu bằng phẳng, rủi ro trên con đường làm giàu luôn chờ đợi họ. Ngược lại, những người thuộc nhóm 1 hoặc 2 có thể xuất phát điểm của họ chậm hơn, nhưng nếu họ kiên trì thì con đường tự do tài chính sẽ rộng mở. Thực ra, không quan trọng bạn thuộc nhóm nào trong kim tứ đồ, quan trọng bạn có đủ năng lực để kiếm nhiều tiền hay không mà thôi.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý về Sáp nhập và Mua bán doanh nghiệp (M&A) của Công ty Luật TNHH Everest

V- DANH NGÔN VỀ ĐẦU TƯ

1- "Đầu tư thành công cần có thời gian, kỷ luật và sự kiên nhẫn. Không quan trọng tài năng hay nỗ lực lớn đến thế nào, một vài thứ chỉ cần thời gian: Bạn không thể có một em bé trong một tháng bằng cách để chín người phụ nữ mang thai được" - Warren Buffett. 

2- "Người giàu đầu tư tiền và sử dụng phần còn lại. Người nghèo sử dụng tiền và đầu tư phần còn lại” - Jim Rohn.

3- "Nếu bạn không cược, bạn không thể thắng. Nhưng nếu bạn mất hết tiền, bạn không thể cược" - Larry Hite.

4- "Bạn có thể học hàng triệu thứ về thị trường, sau đó bạn cần phải vứt hết chúng đi và chỉ tập trung vào một thứ" - Sunrisetrader.

5- "Hy vọng là thứ cảm xúc thừa thãi và nguy hiểm" - Jim Cramer.

6- "Nếu bạn không thể chấp nhận các thua lỗ nhỏ, sớm hay muộn bạn sẽ phải nhận lấy tất cả các loại thua lỗ" – Ed Seykota.

7- "Những kẻ nghiệp dư nghĩ về số tiền họ có thể kiếm được. Người chuyên nghiệp nghĩ về số tiền họ có thể sẽ mất" - Jack Schwager.

8- “Tôi giàu có vì tôi biết khi nào mình sai. Tôi tồn tại được nhờ nhận ra các sai lầm của mình" - George Soros

9- "Bạn chỉ phải làm rất ít điều đúng đắn trong đời, miễn là đừng làm quá nhiều điều sai trái" - Warren Buffett.

10- "Anh đúng hay anh sai, điều đó không quan trọng, cái chính là anh kiếm được bao nhiêu khi anh đúng và mất bao nhiêu khi anh sai" - George Soros.

10- "Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì" - Warren Buffett.

11- "Nếu bạn không tôn trọng rủi ro, cuối cùng nó sẽ quật ngã bạn" - Larry Hit. 

12- "Nếu đầu tư là một hoạt động giải trí, nếu bạn tìm thấy niềm vui, thì có lẽ bạn sẽ không kiếm được tiền. Đầu tư tốt là một công việc buồn tẻ" - George Soros.

13- "Việc quan sát từng bước nhảy của giá sẽ dẫn tới hai hệ quả nguy hiểm: giao dịch quá nhiều và tăng khả năng bán non những cơ hội hấp dẫn" - Jack Schwager.

14- "Nếu bạn không tìm được cách kiếm tiền trong khi ngủ, bạn sẽ làm việc cho tới khi chết” - Warren Buffett.

15- Thà rằng gần đúng còn hơn chính xác sai" - John Maynard Keynes.

16- "Những nhà đầu cơ giỏi luôn luôn chờ đợi và có sự kiên nhẫn, chờ đợi thị trường xác nhận đánh giá của họ" - Jesse Livermore.

17- "Đừng bao giờ đặt một chiến thắng lên trên đầu, hay một thua lỗ ở trong tim" - Chuck D.

18- “Chấp nhận thua lỗ là công cụ đầu tư duy nhất để bảo vệ an toàn vốn" - Gerald M. Loeb.

19- "Mỗi ngày tôi đều coi tất cả các vị thế tôi có là thua lỗ" - Paul Tudor Jones.

20- "Kẻ biết khi nào hắn có thể đánh và khi nào không, sẽ trở thành huyền thoại" - Sun Tzu.

21- “Triết lý đầu tư của tôi là: đừng mất tiền” - Jack Ma.

22- "Hãy coi trọng những đồng xu của bạn: Những đồng đô la sẽ tự dưỡng mình” - Thomas Jefferson.

23- "Những khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể lập là đầu tư vào bản thân mình. Bạn càng học hỏi, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền” - Warren Buffett.

24- Đầu tư thành công là đoán trước những dự đoán của người khác” - John Maynard Keynes.

25- “Tiền bạc giống như tay hay chân - hãy sử dụng nó, không sẽ đánh mất nó” - Henry Ford.

Xem thêm: Điều kiện có hiệu lực của Hợp đồng hôn nhân

Luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc điều hành của Công ty Luật TNHH Everest, tổng hợp

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
5 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Kim tứ đồ - Kim chỉ nam cho tự do tài chính

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.64752 sec| 1152.359 kb