Trang chủ » Kỹ năng soạn thảo văn bản với cơ quan có thẩm quyền

Kỹ năng soạn thảo văn bản với cơ quan có thẩm quyền

Ngôn ngữ và thái độ trình bảy: Khi soạn thảo trình bày văn bản kiến nghi, lui sư cần lưu ý thái độ và cách hành văn của mình để sao cho ngôn từ chuẩn văn hóa pháp lý, thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người khác, trong việc thể hiện cảm xúc cá nhân, chỉ trích, phê phán…

soạn thảo văn bản
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Những vấn để chung trong kỹ năng soạn thảo văn bản kiến nghị với cơ quan có thẩm tiến hành tố tụng

Ngôn ngữ và thái độ trình bảy: Khi trình bày văn bản kiến nghi, lui sư cần lưu ý thái độ và cách hành văn của mình để sao cho ngôn từ chuẩn văn hóa pháp lý, thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người khác, tránh việc thể hiện cảm xúc cá nhân, chỉ trích, phê phán…

Các vấn để kiến nghị: Khi trình bày kiến nghị, luật sư cần tập trung vào những nội dung chính, những tình tiết liên quan và những điểm mấn trong việc xác định sự thật khách quan của vụ án và phải trình bày, lập luận một cách sắc bén, cô đọng, nếu bật được những điểm chính mà mình trình bày để cho người tiếp nhận dễ hiểu, không nên viết dài dòng lan man.(xem thêm: hợp đồng vay tiền home credit)

Căn cứ kiến nghị: Đối với mỗi vấn để kiến nghị, muốn thuyết phục được người đọc, luật sư ngoài việc nêu quan điểm thì phải có lập luận chi chẽ bằng cách kèm theo những chứng cứ và điều luật viện dẫn để thuyết phục người đọc chấp nhận những kiến nghị của luật sư.

Đề nghị: Cuối cùng luật sư phải chốt lại những đề nghị của luật sư đới với các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố

Cơ cấu văn bản kiến nghị

Văn bản kiến nghị thường được viết theo kết cấu gồm 3 phần: Phản mở đầu, phần nội dung và phần kiến nghị.

* Phần mở đầu

Trong phần này luật sư sẽ trình bày các nội dung sau:

Quốc hiệu, tiêu ngũ;

– Tên đơn;

– Kính gửi/người nhận;

Tự giới thiệu về bản thân luật sư;

– Giới thiệu tên văn phòng luật sư nơi luật sư hoạt động;

Giới thiệu đoàn luật sư tham gia;

Tư cách luật sư tham gia trong vụ án; ul

– Trong một số trường hợp cần thiết luật sư cần bày tỏ các cơ quan tiến hành tố tụng, ngưoi tien hành tố tụng… đã tạo điều kiện sự biết ơn tới cho luật sư trong quá trình tác nghiệp.(quan tâm tới: mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất)

Phần nội dung

Trong phần này luật sư sẽ trình bày các nội dung sau:

– Nêu tóm tắt những điểm mà luật sư đồng tình hay không đồng tình điểm của cơ quan tiến hành tố tụng. Trong phần này luật sư ná Phần nội dung với trích/tóm tắt cụ thể về những quan điểm của CQĐT tại bản kết luận đi tra vụ án, quan điểm của VKS tại bản cáo trạng mà luật sư không đồng tình.

–  Nêu quan a điểm của luật sư về những vấn đề mà luật sư chưa đồng Nếu quan tình. Trong phần này luật sư cần thể hiện cụ thể quan điểm của luật sự và từng vấn đề mà luật sư muốn đề xuất kiến nghị.

– Đưa ra những căn cứ để chứng minh cho luận điểm của luật sự Trong phần này luật sư cần đưa lần lượt từng chứng cứ để chứng minh cho từng vấn đề cần đề nghị.

– Phần kết luận

Trong phần này luật sư sẽ trình bày các nội dung sau:

– Nếu sự cần thiết về quan điểm kiến nghị: Đây là phần khép lại văn bản kiến nghị, nên luật sư cần dùng những từ ngữ mang tính chất biểu cảm, để người đọc văn bản thấy tính cần thiết của kiến nghị và cùng luật sư đánh giá một cách khách quan, toàn diện các tình tiết của vụ án.

– Đưa ra điều luật viện dẫn: Trong phần này luật sư cần đưa ra các quy định pháp luật áp dụng để giải quyết vụ án.

– Đưa ra những để xuất kiến nghị cụ thể như đã trình bày và phân tích.(tìm hiểu: hợp đồng hợp tác kinh doanh là gì)

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19006198
Liên hệ