Kỹ năng xác định mục tiêu, phân công công việc

27/06/2021
Trần Thu Trà
Trần Thu Trà

Mọi nhóm làm việc đều phải xác định mục tiêu, nguyên tắc làm việc của nhóm. Nhóm làm việc phải trên cơ sở hưởng tới những mục tiêu cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu. Mục tiêu của nhóm cần được xây dựng theo 5 tiêu chí: Rõ ràng, cụ thể; Có định lượng; Thực tế; Có khả năng thực thi; Có hạn định về thời gian.

xác định mục tiêu Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Kỹ năng xác định mục tiêu, phân công công việc

Đối với những nhóm làm việc thường xuyên, việc thống nhất mục tiêu làm việc của nhóm thường đơn giản, các thành viên đã “ngầm định về những mục tiêu và nguyên tắc chung ngay khi nhận một nhiệm vụ mới. Một số trường hợp khác trong thực tế hành nghề, nhất là với những nhóm do các thành viên tự nguyện tham gia, các thành viên chỉ xác định mục tiêu chung chung.

Ví dụ số 73: Bào chữa để bảo vệ tốt nhất quyền của bị cáo mà không cụ thể hòa mức độ và cách thức để đạt được điều đó, "Bảo vệ tốt nhất là đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự hay đề nghị Tòa án tuyển bị cáo không có tội? Nếu là đề nghị giảm nhẹ thì giảm nhẹ về tội danh khung hình phạt hay chỉ đề nghị giam như mức hình phạt trong khung hình phát mà bị cáo bị truy tố và Tòa án đưa ra xét xử? Do không có sự thống nhất về mục tiêu cụ thể nên kết quả là công việc chung được mỗi người làm theo cách thức riêng của mình và không đạt được hiệu quả như mong đợi.(xem thêm: dịch vụ thành lập công ty)

Về nguyên tắc, mọi nhóm làm việc đều phải xác định mục tiêu, nguyên tắc làm việc của nhóm. Nhóm làm việc phải trên cơ sở hưởng tới những mục tiêu cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu.

Mục tiêu của nhóm cần được xây dựng theo 5 tiêu chí: Rõ ràng, cụ thể; Có định lượng; Thực tế; Có khả năng thực thi; Có hạn định về thời gian,

Mục tiêu được xác định và làm rõ tử công việc mả nhóm cần giải quyết theo quy định pháp luật hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Đối với các nhóm làm việc trong nghề luật, công việc cần giải quyết được đặt ra từ các vụ án, vụ việc, tình huống, yêu cầu pháp lý.

Trong các trường hợp như công việc của Thẩm phán, Kiểm sát viên, mục tiêu chung của hoạt động nghề nghiệp là giải quyết các vụ án, vụ việc đúng quy định pháp luật, có căn cứ, mục tiêu cụ thể là các công việc phải thực hiện, các quyết định phải ban hành trên cơ sở quy định pháp luật trong thời hạn giải quyết các vụ án, vụ việc cụ thể. Kiểm sát viên, Thẩm phản cần nghiên cứu và có quan điểm, phán quyết giải quyết toàn diện các vấn đề của vụ án, tuy nhiên, trong mỗi vụ án vẫn đề pháp lý mấu chốt cần tập trung nghiên cứu để làm rồi lại khác nhau.(đọc thêm: dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh)

Ví dụ số 74. Có vụ ăn vấn đề mấu chốt và có nhiều quan điểm khác nhau là vấn thể tội danh của bị can, bị cáo trong khi vụ án khác vẫn để mẫu chốt lại là có căn cứ để áp dụng tình tiết định khung tăng năng hay không

Mục tiêu cần giải quyết là giải quyết toàn diện vụ án nhưng vẫn đề cần tập trung nghiên cứu, trao đổi hơn giữa các Kiểm sát viên cùng được phân công thực hành quyền công tố trong vụ án hoặc các thành viên Hội đồng xét xử là các vấn đề pháp lý mấu chốt của vụ án.

Đối với Luật sư tư vẫn, khi bắt đầu giao dịch, vụ việc, các Luật sự trong nhóm cần trao đổi để hiểu rõ tính chất giao dịch, vụ việc và yêu cầu, quyền lợi của khách hàng, từ đó xác định cụ thể vấn đề pháp lý cần giải quyết là gì. Mục tiêu chung là đáp ứng yêu cầu của khách hàng nhưng mục tiêu của nhóm thì cần xác định cụ thể hơn là để đáp ứng yêu cầu đó thì những vấn đề pháp lý cần giải quyết là gì, nhất là trong trường hợp khách hàng không nói rõ mục tiểu họ cần tư vấn mà họ chỉ đưa ra các mô tả về tình huống, dự định hoặc hành động và yêu cầu Luật sư tự tìm hiểu và chỉ ra các vấn đề trong tình huống đón

Xác định vấn để pháp lý cụ thể từ yêu cầu của khách hàng

• Xác định vấn đề pháp lý cụ thể dựa trên: (i) yêu cầu cụ thể hay mong muốn thương mại của khách hàng; và (ii) gợi ý của khách hàng về các vấn đề pháp lý mà khách hàng cần Luật sư giải quyết;

• Trao đổi với đồng nghiệp có kinh nghiệm để có thể xác định đúng vẫn đề pháp lý cụ thể cần giải quyết;

• Dựa trên thông tin khách hàng trao đổi và kiến thức pháp luật, luôn tự đặt câu hỏi rằng yêu cầu cụ thể hay mong muốn thương mại của khách hàng có thể đặt ra các vấn đề pháp lý gì mà Luật sư cần giải quyết: (3) khách hàng cần làm gì; (ii) khách hàng có được phép làm hay không; (iii) nếu có thì khách hàng làm thể nào; và (iv) có hậu quả pháp lý gì nếu khách hàng vi phạm pháp luật.(tìm hiểu về: dịch vụ giải thể công ty)

Khi xác định mục tiêu của nhóm cần lưu ý:

- Các thành viên đều cần đóng góp để xác định mục tiêu của nhóm; - Các thành viên cần thống nhất về kết quả công việc mà nhóm cần đạt được:

- Các mục tiêu chỉ rõ ràng, ổn định khi đã trao đổi xong các giải pháp và hướng thực hiện;

- Các thành viên cần nắm rõ và được phổ biến các mục tiêu của nhóm.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Kỹ năng xác định mục tiêu, phân công công việc

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.06147 sec| 910.133 kb