Top 10 ngành nghề lương cao nhất thế giới hiện nay!

23/05/2023
Lê Thị Linh Chi
Lê Thị Linh Chi
Tiền lương là một trong những yếu tố quan trọng và được quan tâm rất nhiều không chỉ đối với người lao động mà cả nhà tuyển dụng. Các mức lương ở ngành nghề khác nhau sẽ có mức lương trung bình khác nhau. Vì vậy, mọi người đều luôn mong muốn mình tìm được một nghề có mức lương cao. Tuy nhiên khi xét đến ngành nghề thôi là chưa đủ mà còn phải xét đến các yếu tố mang tính độ phủ nghề đó trên mỗi quốc gia.

Trên thực tế khi bất kỳ ai cũng đều mong muốn tìm kiếm cho bản thân một nghề nghiệp ổn định và có mức lương cao nhất. Hầu như các mức lương luôn là yếu tố hàng đầu để chúng ta có thể xem xét hay cân nhắc một vị trí ứng tuyển nào đó. Tất nhiên kèm theo mức lương mong muốn là áp lực công việc càng cao. Chúng ta phải đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng như: Kỹ năng, trình độ, năng suất,…Vì vậy, để có được một công việc như chúng ta mơ ước thì trước hết chúng ta hãy nỗ lực rèn luyện bản thân mỗi ngày.

Hầu hết ở các quốc gia đứng Top lương cao như đất nước Hoa kỳ, Anh, Thụy Sĩ,… đều có mức lương cao ngất ngưởng. Nhưng khi xét đến các mức lương có cao hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều khía cạnh khác nhau nhưng đặc biệt phải kể đến ngành nghề ở quốc gia đó ra sao.

I- TOP 10 NGÀNH GHỀ CÓ LƯƠNG CAO NHẤT THẾ GIỚI

Hạng 10: Vật lý trị liệu

- Mức lương khoảng 1,62 tỷ đồng/năm

Thật may mắn đối với những ai đang làm vị trí vật lý trị liệu, vì đây là ngành nghề được lọt vào top 10 nghề lương cao nhất thế giới. Nếu bạn trở thành một nhà vật lý trị liệu sẽ rất tuyệt vời! Bạn có thể giúp các bệnh nhân có khả năng phục hồi lại vận động của cơ thể. Nhưng đối với nghề vật lý trị liệu này còn khá trẻ so với các nước đang phát triển, vì công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn chủ yếu các thao tác đều phải lặp đi lặp lại rất dễ tạo sự nhàm chán.

Hạng 9: Các công việc về phát triển phần mềm

- Mức lương khoảng 1,62 tỷ đồng/năm

Các công việc về phần mềm đặc biệt là quản lý phần mềm cũng được xem là top nghề có mức lương cao nhất thế giới. Đối với nghề này đòi hỏi chúng ta phải thật sự yêu chiếc laptop của mình vì hầu hết chúng ta phải làm việc rất nhiều trên các nền tảng. Công việc chủ yếu xoay quanh về thiết kế phần mềm chẳng hạn như: Trang web, blog, trang điện tử,…

Hạng 8: Luật sư

- Mức lương khoảng 1,90 tỷ đồng/năm

Đối với nghề luật thật đáng ngưỡng mộ vì những lời họ thốt ra đều rất đáng đồng tiền cũng rất xứng đáng là luật sư có mức lương cao nhất thế giới. Vì thế ở các cuộc tranh chấp hay kiện tụng thì các khách hàng phải trả cho họ một mức lương xứng đáng.

Hạng 7: Công nghệ thông tin

Đa phần nghề công nghệ thông tin đều có mối quan hệ gắn liền với các hoạt động trong bất kỳ công ty nào. Hầu hết chúng ta đang làm việc nền tảng 4.0 thì công việc của các dân công nghệ thông tin sẽ giúp chúng ta làm việc thuận tiện hơn.

Hạng 6: Phi công

- Mức lương khoảng 2,34 tỷ đồng/năm

Đối với ngành nghề này thì đòi hỏi rất cao về ngoại hình và sức khỏe. Nên độ hot của nghề phi công luôn là mơ ước của nhiều người. Bên cạnh độ hot thì đối với công việc phi công lại lọt top 6 trong những nghề có mức lương cao nhất thế giới. 

Hạng 5: Các kỹ sư dầu khí

- Mức lương khoảng 2,35 tỷ đồng/năm

Đây là một trong những công việc khá gay gắt trước điều khiển thời tiết. Những nguy hiểm họ phải đối mặt rất nhiều. Vì hầu hết họ thường tiếp xúc với máy móc luôn phải mặc đồ  bảo hộ trong khoảng thời gian dài.

Hạng 4: Nha sĩ

- Mức lương khoảng 2,92 tỷ đô/năm

Các nha sĩ giỏi đòi hỏi các kỹ năng cao về ngành làm đẹp răng và đây cũng là một trong những nghề cần sự can đảm của một nha sĩ và cả bệnh nhân. Đặc biệt để trở thành một nha sĩ đòi hỏi chúng ta phải có các kỹ năng cao về thuyết phục khách hàng. Vì chúng ta đều có cảm giác sợ hãi khi ngồi vào ghế bệnh nhân.

Hạng 3: Bác sĩ gây mê

- Mức lương khoảng 3,60 tỷ đồng/năm

Đối với nghề này chúng ta cần phải nhạy bén với các tình huống của từng bệnh nhân. Ngoài các kỹ năng cần có thì một bác sĩ gây mê cần phải trấn an bệnh nhân khi bước vào ca mổ.

Hạng 2: Giám đốc điều hành - CEO

- Mức lương khoảng 3,77 tỷ đồng/năm

Chúng ta chẳng còn lạ lẫm về nghề CEO vì nghề này chưa bao giờ hết hot cả. Nhưng vì thế mà áp lực họ phải đối diện quả thật là rất cao so với các ngành còn lại. Vì vậy, những CEO luôn có những phần thưởng xứng đáng cho chính bản thân bằng một con số lương cao ngất ngưỡng và thuộc top đầu trong mức lương cao nhất thế giới.

Hạng 1: Bác sĩ phẫu thuật

- Mức lương khoảng 6,02 tỷ đồng/năm

Thật đáng ngưỡng mộ những ai đang làm Bác sĩ phẫu thuật vì họ đã hãnh diện với mức lương cao nhất thế giới. Điều quan trọng của một ca phẫu thuật đó chính là kết quả liên quan đến mạng sống của một con người. Vì thế từng tiểu tiết rất nhỏ trong phẫu thuật đều được xem xét rất kỹ và đặc biệt tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Dĩ nhiên đối với công việc này sẽ nằm trong top mức lương cao nhất thế giới.

Ngoài những ngành nghề trên thì còn có các ngành nghề có mức lương đứng top cao nhất thế giới mà chúng ta đều tò mò như mức lương cầu thủ cao nhất thế giới năm 2021 là bao nhiêu? Hay đối với các mức lương của các cầu thủ Việt Nam được rất nhiều người quan tâm.

II- TẠI SAO MỨC LƯƠNG Ở VIỆT NAM LẠI THẤP?

Khi so với các quốc gia có mức lương cao nhất thế giới thì Việt Nam lại có mức lương nằm trong top thấp so với các nước khác. Mức lương lao động của người dân việt Nam đã được cho là quá thấp so với các nước Đông Nam Á. Trong khi đó các nước ở Đông Nam Á lại có mức lương cao hơn? Vậy tại sao Việt Nam lại có mức lương thấp như thế?

Theo báo cáo về tiền lương ở các nước trong khối ASEAN thì mức lương trung bình của Việt Nam rơi vào mức xấp xỉ 181 USD. Theo mức lương đó được xem là khá thấp so với các nước như Malaysia, Thái Lan,…Liệu rằng có phải là các chiến thuật để thu hút các đầu tư nước ngoài hay không?

1- Do năng suất thấp hay giá trị thấp?

Nếu tính đến năng suất thì Việt Nam là nước thuộc nhóm năng suất lao động thấp hơn so với các nước ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương theo thống kê tại thông cáo báo chí ngày 9/5/2014 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Đồng thời GDP của chúng ta vốn đã thấp nhưng dân số lại đông vì vậy số lượng người lao động cũng đông. Chủ yếu người lao động Việt Nam chưa có tạo ra giá trị gia tăng lớn, theo cách hiểu đơn giản là tuy chúng ta nỗ lực và chăm chỉ nhưng sản phẩm làm ra lại chưa có giá trị cao. Ngoài ra các yếu tố như chất lượng của người  lao động việt Nam cũng không kém cạnh các nước khác. Chúng ta hoàn toàn làm chủ được công nghệ, kỹ thuật trong thời đại 4.0 không thua kém lao động ở các nước khác. Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng phấn đấu để trở thành một trong những nước thuộc mức lương cao nhất thế giới.

2- Làm việc ở nước nào để có lương cao?

Khi nhắc đến làm việc ở nước nào để có được mức lương cao nhất thế giới thì chắc chắn chúng ta đều nghĩ đến nước Mỹ - Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nước Mỹ được xem là nơi làm việc mơ ước của rất nhiều bạn trẻ là nơi đại diện cho sự phát triển nhất nhì trên thế giới. Vì thế Mỹ được mệnh danh là đất nước có mức lương cao nhất thế giới. Tuy nhiên để đáp ứng các yêu cầu cao từ công việc thì đòi hỏi chúng ta có năng lực vững chắc và không ngừng học hỏi. Đặc biệt khung giờ làm việc trung bình là 44 giờ/tuần và chúng ta làm việc thoải mái nếu hoàn thành đúng thời hạn công việc.

Ngoài ra một đất nước như Luxembourg được xem là nơi đáng làm việc bậc nhất trên thế giới. Tuy chỉ là một quốc gia nhỏ nhưng được xem là trung tâm quỹ đầu tư của thế giới. Luxembourg là nơi có mặt nhiều công ty toàn cầu như AmazonSkype vì thế đây cũng là nơi xứ đáng có mức lương cao nhất thế giới. Vì thế để có thể chạm đến mức lương cao nhất thế giới thì chúng ta không ngừng nỗ lực học tập và làm việc hết mình để tìm cho mình một đất nước để chính chúng ta phát triển.  

0 bình luận, đánh giá về Top 10 ngành nghề lương cao nhất thế giới hiện nay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.13077 sec| 949.609 kb