Hướng dẫn đối với Luật sư cộng sự tại Công ty Luật TNHH Everest

"Nghề luật sư gắn liền với công lý, công bằng. Tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp là nền tảng của nghề luật sư. Lợi nhuận sẽ đến và luôn đến nếu chúng ta nhớ rõ điều này".

Luật sư Phạm Ngọc Minh, Giám đốc điều hành của Công ty Luật TNHH Everest

Hướng dẫn đối với Luật sư cộng sự tại Công ty Luật TNHH Everest

Song song với mối quan hệ đối tác (partnership), Công ty Luật TNHH Everest liên tục tìm kiếm các luật sư chuyên nghiệp, cùng chung triết lý và giá trị để phát triển mối quan hệ cộng sự (associates). 

Luật sư cộng sự (associate lawyer) hoạt động tương đối độc lập dưới thương hiệu pháp lý: Everest, được hưởng những giá trị: [1] Chủ động về thu nhập; [2] Cơ hội kết nối; [3] Xây dựng thương hiệu uy tín; [4] Công việc thử thách; [5] Nguồn lực mạnh mẽ; [6] Chương trình đào tạo có cấu trúc; [7] Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp; [8] Tham gia phụng sự xã hội.

Luật sư cộng sự cần sẵn sàng đối mặt với các thách thức: [1] Môi trường cạnh tranh; [2] Yêu cầu nghiêm ngặt về huấn luyện, đào tạo; [3] Lộ trình trở thành luật sư đối tác dài; [4] Áp lực doanh thu; [5] Tầm nhìn xa và Kỳ vọng cao.

Liên hệ

I- MỐI QUAN HỆ CỘNG SỰ

Tỷ phú Warren Buffett (Mỹ) đã từng nói: "muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy  đi cùng nhau". Tất cả người thành công đều đề cao cao tầm quan trọng của sức mạnh tập thể thay vì làm việc một mình.

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi cá nhân hay tổ chức đều sở hữu các tài nguyên, kiến thức, công nghệ nhất định. Nếu cùng đồng thuận hợp tác và chia sẻ các nguồn lực này, cùng hỗ trợ nhau tăng cường năng lực, thì các bên đều cùng đạt những lợi ích mong muốn. Vậy thì, sự hợp tác giữa những cá nhân, tổ chức uy tín, cùng có tầm nhìn dài hạn, sẽ là giải pháp hiệu quả để cùng nhau phát triển bền vững.

Trong ngành dịch vụ pháp lý (legal services) và trong mỗi hãng luật (law firm), mối quan hệ hợp tác có những điểm rất đặc biệt: đây là mối liên kết giữa các đối tác chủ yếu là liên kết nhân thân (đối nhân), liên kết về vốn (đối vốn) là yếu tố thứ yếu. Đồng thời, các đối tác liên kết với nhau là những người có trình độ chuyên môn và uy tín nghề nghiệp cho nên sự liên kết này rất chặt chẽ. Hầu hết các hãng Luật lựa chọn rất kỹ lưỡng các luật sư có thể trở thành đối tác, điều này hạn chế số lượng luật sư đối tác trong hãng luật. Đặc điểm liên kết về nhân thân của đối tác không thích hợp với hầu hết các ngành nghề kinh doanh, nhưng đặc biệt phù hợp với nghề luật sư - đòi hỏi trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, danh tiếng cao, do đó:

Tại Công ty Luật TNHH Everest, mối quan hệ đối tác (partnership) được hình thành giữa các luật sư thành viên. Các luật sư thành viên sẽ cùng hoạt động dưới một tên chung: Everest Law Firm, cùng chia sẻ quyền sở hữu, lợi nhuận và trách nhiệm pháp lý. Do đó, chúng tôi thiết lập mô hình tổ chức hành nghề luật sư là hợp danh trách nhiệm hữu hạn (limited liability partnership, LLP).

Song song mối  quan hệ đối tác, chúng tôi liên tục tìm kiếm các luật sư chuyên nghiệp, đề cao các giá trị đạo đức, cùng chung quan điểm và duy trì mối quan hệ cộng sự (associates), cùng hợp tác hành nghề luật sư hoặc để cùng triển khai các dự án cụ thể. 

Các luật sư cộng sự hoạt động tương đối độc lập dưới thương hiệu pháp lý chung: Everest, được hưởng những giá trị chung từ nền tảng công nghệ, marketing, hành chính, nhân sự... chuyên nghiệp. Các luật sư cộng sự cùng hợp tác trong thời gian dài (05 năm) có thể đăng ký trở thành luật sư đối tác của Công ty Luật TNHH Everest.

Xem thêm: Về Công ty Luật TNHH Everest

II- LỢI ÍCH KHI GIA NHẬP CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST

Với tầm nhìn dài hạn, môi trường làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi hỗ trợ các luật sư và chuyên viên pháp lý, giúp họ tiếp cận với công nghệ, chương trình đào tạo và khách hàng tốt nhất. Những lợi ích mà luật sư có thể cân nhắc khi gia nhập Công ty Luật TNHH Everest:

[1] Chủ động về doanh thu và thu nhập

Chính sách của Công ty Luật TNHH Everest cho phép luật sư cộng sự hưởng tới: 85% doanh thu và có thu nhập sau thuế thu nhập và bảo hiểm xã hội trung bình mức: 30 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, thu nhập của luật sư cộng sự dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh và sự hợp tác hiệu quả với các luật sư thành viên và cộng sự khác. 

[2] Các cơ hội kết nối

Công ty Luật TNHH Everest là nơi hội tụ của các luật sư tử tế. Trước hết, luật sư cộng sự sẽ có cơ hội kết nối với những luật sư chuyên nghiệp nhất, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và có thể cộng tác với họ. 

[3] Xây dựng thương hiệu uy tín

Với việc hợp tác cùng hãng luật uy tín, luật sư cộng sự có nhiều cơ hội tiếp xúc với vụ việc phức tạp, các nhóm xử lý vụ việc được chứng nhận, chương trình đào tạo vượt trội. Uy tín và sự công nhận tên tuổi của công ty luật có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều luật sư cộng sự trẻ.

[4] Công việc đầy thử thách

Các công ty luật lớn nổi tiếng vì đã thắng một số vụ kiện ưu tú nhất và có thể mang lại sự đại diện cấp cao cho các vấn đề tinh vi, phức tạp. Các vấn đề pháp lý phức tạp có thể tạo ra môi trường thử thách trí tuệ cho các cộng sự.

[5] Nguồn lực mạnh mẽ

Là hãng luật uy tín, Công ty Luật TNHH Everest có nhiều lợi thế công nghệ và mạng lưới tập thể. Ưu điểm bao gồm tư vấn, tư vấn tham khảo chéo, trung tâm gửi thư và sao chép toàn diện tại chỗ cũng như khả năng tiếp cận nghiên cứu chuyên sâu. Luật sư tại các công ty luật lớn cũng thường được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của nhân viên hỗ trợ, bao gồm quản trị viên, trợ lý luật sư, nhà nghiên cứu pháp lý, quản lý dự án và đối tác kinh doanh.

[6] Chương trình đào tạo có cấu trúc và chuyên nghiệp

Đầu tư cho đào tạo chuyên môn là một trong ưu điểm của Công ty Luật TNHH Everest. Các luật sư cộng sự và chuyên viên pháp lý có thể tận dụng các chương trình đào tạo này để đào tạo hội nhập nhân sự mới, đào tạo và tham gia đào tạo thường xuyên, chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệm. 

Các chương trình đào tạo và tư vấn giúp luật sư cộng sự trẻ học hỏi các kiến thức cơ bản về nghề luật và phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công. Những chương trình này có thể cung cấp cho luật sư cộng sự mới rất nhiều thông tin, bao gồm cả những kiến thức cơ bản về chuyên môn như cách ứng xử trước mặt khách hàng. Các chương trình đào tạo cũng mang đến cơ hội cho nhân viên gặp gỡ và học hỏi từ đồng nghiệp, điều này có thể giúp họ phát triển mạng lưới quan hệ trong công ty.

[7] Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Công ty Luật TNHH Everest hoạt động dựa trên hệ thống phân cấp có cấu trúc với các cơ hội và cột mốc thăng tiến được xác định rõ ràng, dẫn đến nhiều cơ hội phát triển hơn và các bước thăng tiến được xác định rõ ràng. Các luật sư trẻ gia nhập công ty với kế hoạch nghề nghiệp dài hạn bao gồm sự thăng tiến từ nhiều cấp độ từ luật sư cộng sự và luật sư đối tác và đối tác cấp cao.

Bởi vậy, nhiều luật sư chính sách cộng sư tại Công ty Luật TNHH Everest, giúp họ thăng tiến sự nghiệp của họ tại Công ty Luật TNHH Everest hoặc sau đó tạo được tên tuổi cho mình ở nơi khác.

[8] Các chương trình trợ giúp pháp lý và phụng sự xã hội 

Công ty Luật Everest đăng ký hoạt động trợ giúp pháp lý. Chúng tôi thường xuyên thiết lập các chương trình dịch vụ công cộng và miễn phí nhằm khuyến khích các luật sư cam kết dành thời gian để giúp đỡ cộng đồng và những người chưa được phục vụ đầy đủ. Các dịch vụ miễn phí có thể bao gồm: cung cấp dịch vụ trợ giúp pháp lý cho những người yếu thế; (ii) làm việc với chính quyền địa phương về các vấn đề pháp lý cụ thể; (iii) hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận.

Luật sư cộng sự tham gia các chương trình miễn phí có thể tích lũy được kinh nghiệm quý báu và phát triển mối quan hệ với các chuyên gia khác trong lĩnh vực pháp lý. Ngoài ra, công việc miễn phí có thể giúp luật sư xây dựng mạng lưới liên hệ nghề nghiệp, điều này có thể mang lại lợi ích cho sự thăng tiến nghề nghiệp.

Xem thêm: Nghĩ về luật sư tử tế

III- CÁC THÁCH THỨC KHI CỘNG TÁC TẠI CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST

Ngoài giá trị mà Công ty Luật TNHH Everest, các luật sư cộng sự cần sẵn sàng đối mặt với những thách thức: được yêu cầu phải có tầm nhìn xa và kỳ vọng cao, tuân thủ quy trình tuyển dụng có chọn lọc về học vấn nghiêm ngặt (đào tạo ở trường luật uy tín), áp lực làm việc với khách hàng, áp lực doanh thu và yêu cầu tính chuyên môn hóa cao.

[1] Môi trường cạnh tranh

Mức thu nhập cao tương xứng với hiệu quả và sự đóng góp của bạn vào công việc chung. Tại Công ty Luật TNHH Everest chúng tôi sử dụng hệ thống thù lao đối tác dựa trên "ăn những gì bạn giết" (eat-what-you-kill). Tuy nhiên, bạn hãy luôn lưu ý đến những lợi ích của môi trường chuyên nghiệp, mạng mạng rộng khắp và đối tác chuyên nghiệp.

[2] Yêu cầu nghiêm ngặt về huấn luyện và đào tạo

Tại Công ty Luật TNHH Everest, chúng tôi đặt ra các yêu cầu nghiêm ngặt về học tập và đào tạo. Mỗi luật sư hàng tháng có ít nhất 30 giờ học tập và 4 giờ chia sẻ kiến thức cho các luật sư và chuyên viên pháp lý khác.

[3] Lộ trình trở thành luật sư đối tác dài

Quan hệ đối tác trong một công ty luật uy tín là một con đường dài. Các luật sư đối tác tại Công ty Luật TNHH Everest thường thời gian hoạt động tối thiểu là 8 năm. Chúng tôi xem xét để nâng thời hạn hoạt động của luật sư cộng sự cao hơn, có thể là 10 năm nhằm nâng cao chất lượng nhân sự.

Các luật sư cộng sự phải thể hiện các kỹ năng pháp lý đặc biệt, đáp ứng hạn mức về doanh thu và phát triển mạng lưới chuyên nghiệp. Chúng tôi yêu cầu các luật sư cộng sự phải có khả năng chuyên môn về một lĩnh vực luật cụ thể và viết bài về lĩnh vực của họ trên các ấn phẩm pháp lý. Đồng thời, luật sư cộng sư phải tham gia vào các công việc trợ giúp pháp lý và các chương trình cộng đồng.

[4] Áp lực doanh thu

Để đạt uy tín và giá trị cao nhất cho các luật sư, chúng tôi đề cao đạt chỉ tiêu tiêu chuẩn, trong đó có chỉ số về số giờ tính thu nhập đối với các luật sư cộng sự của họ. Hạn ngạch cụ thể dao động từ 1.500 giờ một năm (khoảng 30 giờ một tuần). Thời gian này có thể tính toán hợp lý và đã chia sẻ cho các chức năng hành chính và các hoạt động không tính hóa đơn (như marketing) là bắt buộc, cho nên thời gian làm việc của luật sư có thể lên tới 50 đến 60 giờ trở lên mỗi tuần.

[5] Tầm nhìn xa và Kỳ vọng cao

Công ty luật chuyên nghiệp có khả năng thích ứng và tiếp nhận nhiều khách hàng hơn và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng đổi lại, luật sư cộng sư phải nỗ lực nhiều hơn. Nhiều trường hợp luật sư cộng sự rời bỏ công việc luật sư hoặc chuyển sang công ty luật khác.

Làm việc tại Công ty luật TNHH Everst cũng có thể là một thách thức do yêu cầu về số giờ phải trả và áp lực phải đáp ứng những kỳ vọng cao. Ngoài ra, các luật sư cộng sự có thể bị giới hạn nhất định hoặc bị yêu cầu chuyên môn hóa quá mức. Nhưng lưu ý rằng, làm việc trong một công ty luật lớn vẫn là một trải nghiệm quý giá đối với luật sư và có thể mang lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Xem thêm: Thù lao luật sư và Chi phí pháp lý tại Công ty Luật TNHH Everest

IV- MỘT SỐ LƯU Ý ĐỐI VỚI LUẬT SƯ CỘNG SỰ KHI GIA NHẬP CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST

Một là, khả năng làm việc độc lập.

Cần thống nhất rằng, luật sư là một nghề độc lập. Nguyên tắc độc lập được quy định rõ tại Quy tắc 2 Bộ Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam năm 2019: "Luật sư phải độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan, không vì lợi ích vật chất, tinh thần hoặc bất kỳ áp lực nào khác để làm trái pháp luật và đạo đức nghề nghiệp". Nguyên tắc độc lập nhiều lần được nhắc lại trong  Bộ Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam, ví dụ như tại Quy tắc 21.6, Quy tắc 26.2.

Tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp là nền tảng cơ bản của nghề luật sư và có mối quan hệ biện chứng với tính độc lập của luật sư. Luật sư cần phát huy tính độc lập trong hành nghề Luật sư, giữ vững đạo đức nghề nghiệp, không để các yếu tố bên ngoài như danh vọng, lợi ích, quyền lực… tác động làm ảnh hưởng đến tinh thần thượng tôn pháp luật. Luật sư chỉ có thể độc lập khi họ có đủ năng lực để độc lập và đủ bản lĩnh, đạo đức để bị người khác tác động, thao túng. 

Hai là, tinh thần học tập suốt đời.

Luật sư phải thường xuyên, liên tục học tập để nâng cao kiến thức, hoàn thiện kỹ năng, phát triển bản thân, có như vậy mới có thể giúp đỡ người khác và đạt tới sự chuyên nghiệp và đạo đức của nghề luật sư. Có kiến thức sâu, rộng trong nhiều lĩnh vực là may mắn lớn nhất của luật sư.

Ba là, chủ động thiết lập hệ thống khách hàng và doanh thu.

Khác với những ngành nghề khác, luật sư chỉ cung ứng các dịch vụ là những 'sản phẩm trí tuệ' cho khách hàng. Tùy tính chất của dịch vụ, tùy uy tín của luật sư và tùy khả năng của khách hàng, luật sư sẽ được khách hàng chi trả một khoản thù lao để đổi lại dịch vụ mà luật sư sẽ cung cấp. Lưu ý tới từ: thù lao (tiếng Anh: honorable, tiếng Pháp: honoraires, honorabilité, nghĩa là tôn kính, danh dự) mà không phải tiền công, tiền lương (salaries). 

Cho nên, khoản thù lao của luật sư nhận từ khách hàng được xem là 'tiền nhận có tính danh dự' và được khách hàng chi trả với sự tôn kính, bởi vì luật sư là người đại diện và bảo vệ cho lợi ích hợp pháp của khách hàng cũng như lợi ích chung của xã hội, mà không mang tính chất đơn thuần của người làm công cho khách hàng và tuân theo ý của khách hàng. Do đó, quan điểm của chúng tôi, luật sư không nên tồn tại tư duy làm thuê cho người khác (bao gồm cho công ty luật) để lĩnh lương.

Khi gia nhập Công ty luật TNHH Everest, thường thì các luật sư trẻ bị hạn chế về chuyên môn, kinh nghiệm và thiếu quan hệ. Các luật sư đối tác sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ để các luật sư cộng sự nhanh chóng hòa nhập, đáp ứng yêu cầu công việc và có thu nhập phù hợp để trang trải cuộc sống, học tập và phát triển. Tuy nhiên, các luật sư cộng sự cần lưu ý rằng, chia sẻ, hợp tác mà không phải dựa dẫm, lợi dụng. Tại Công ty luật TNHH Everst, thu nhập của các luật sư trước hết dựa trên nguyên tắc độc lập: "ăn những gì bạn giết" (eat-what-you-kill) và sự hợp tác hiệu quả với các luật sư khác. Những luật sư có quan điểm làm công ăn lương (công nhân) sẽ không phù hợp để gia nhập Công ty luật TNHH Everest

Bốn là, cùng chung các giá trị tinh thần.

Khi gia nhập Công ty Luật TNHH Everest, các luật sư có thể có những quan điểm và mục tiêu khác nhau, tuy nhiên yêu cầu chung, chúng ta cần đồng thuận với giá trị, triết lý mà các luật sư đối tác đã được ghi nhận là những giá trị tinh thần của Công ty Luật TNHH Everest, đó là:

[1] Tầm nhìn: trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng, chuyên nghiệp, uy tín, có mạng lưới và sự hiện diện rộng khắp.

[2] Sứ mệnh: Cung cấp dịch vụ pháp lý có chất lượng, dễ sử dụng, chi phí hợp lý, góp phần đưa dịch vụ pháp lý trở thành thông dụng.

[3] Triết lý: Thành công bền vững đến từ đội ngũ luật sư nhân ái, thượng tôn pháp luật, đề cao công bằng, rèn luyện không ngừng.

[4] Giá trị cốt lõi: Hợp tác - Tin tưởng - Chia sẻ - Khác biệt - Kết quả.

Khi gia nhập Công ty Luật TNHH Everest, các luật sư, chuyên viên pháp lý đều cảm nhận tinh thần hợp tác, chia sẻ, tin tưởng rất cao trong tổ chức. Chúng tôi luôn xác định mục tiêu cụ thể, nghiên cứu giải pháp và nỗ lực cao nhất để hoàn thành các mục tiêu đó.

Xem thêm: Lưu ý về các hành vi vi phạm và mức xử phạt trong hoạt động nghề nghiệp của luật sư

V- MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN TỚI LUẬT SƯ CỘNG SỰ

[?] Tôi chưa có hệ thống khách hàng riêng, nếu gia nhập Công ty Luật TNHH Everest thì thu nhập thế nào?

Công ty Luật TNHH Everest đã khẳng định thương hiệu pháp lý, có mạng lưới đối tác rộng và chương trình marketing hiệu quả. Đồng thời, chúng tôi có thể chia sẻ công việc, kinh nghiệm, kỹ năng và hỗ trợ đào tạo để bạn có thể hòa nhập nhanh nhất. Nhưng cần lưu ý rằng, luật sư là nghề độc lập, chúng tôi áp dụng triết lý thù lao cơ bản là: "ăn những gì bạn giết" (eat-what-you-kill), thu nhập của bạn do chính bạn quyết định. 

[?] Tôi có thể làm thuê cho luật sư đối tác tại Công ty Luật TNHH Everest không?

Tại Công ty Luật TNHH Everest, bạn có thể hợp tác cùng các luật sư có kinh nghiệm để nhanh chóng hòa nhập, các luật sư cũng sẵn lòng chia sẻ công việc, chia sẻ khách hàng. Nhưng nếu mang tư duy làm công ăn lương, bạn không phù hợp với chúng tôi.

[?] Tôi muốn tập trung vào chuyên môn, mà không phải là tìm kiếm khách hàng, được không?

Nhớ rằng luật sư là nghề độc lập, nhưng đồng thời dịch vụ pháp lý là dịch vụ đặc biệt, liên quan đến công lý, công bằng và không nhằm mục tiêu lợi nhuận. Công ty luật không phải doanh nghiệp mà là 'tổ chức hành nghề luật sư'. Có nghĩa rằng, công ty luật và luật sư có thể có lợi nhuận, nhưng luôn phải cân bằng lợi nhuận và trách nhiệm xã hội. Việc thương mại hóa nghề luật sư là bất khả thi. Hệ thống khách hàng là của bạn và do chính bạn xây dựng dựa trên uy tín và giá trị bạn đã mang lại cho khách hàng. Do đó, câu trả lời hợp lý ở đây là, bạn cần dành quỹ thời gian hợp lý cho marketing, xây dựng thương hiệu cá nhân để có hệ thống khách hàng riêng bạn, và bạn có thể hợp tác với đối tác để mở rộng mạng lưới khách hàng.

[6] Tôi chưa có nhiều mối quan hệ chất lượng, làm thế nào tôi có được nó?

Là luật sư, bạn luôn có nhiều cơ hội hơn người khác, kể cả cơ hội có những mối quan hệ chất lượng. Nhưng trước hết, bạn phải luôn ý thức xây dựng các mối quan hệ chất lượng và phát triển thương hiệu cá nhân. Công ty Luật TNHH Everest có nhiều mối quan hệ chất lượng, nhưng cần nhớ rằng xã hội luôn có rất nhiều các mối quan hệ đó. Chỉ cần bạn thực lòng và quyết tâm xây dựng mối quan hệ, bạn sẽ có nó.

[7] Luật sư trẻ thường ít nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ thế nào?

Luật sư gọi khách hàng là thân chủ, nghĩa là khách hàng như người thân và việc của khách hàng như việc của chính mình. Lưu ý rằng, các luật sư thành viên của Công ty Luật TNHH Everest đều xây dựng thương hiệu từ xuất phát điểm rất thấp, nhưng đến nay họ đều khẳng định uy tín của mình và có hệ thống khách hàng bền vững. Bạn có thể sử dụng thương hiệu của Công ty Luật TNHH Everest làm chất xúc tác để xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh hơn, nhưng việc xây dựng thương hiệu đó như thế nào phụ thuộc vào bạn.

[8] Tôi có thể chia sẻ những gì tại Công ty Luật TNHH Everest?

Có rất nhiều thứ bạn có thể chia sẻ: thời gian, sự quan tâm, tình yêu thương, nụ cười, thói quen tốt như thể dục thường xuyên, đọc sách, những kiến thức mới mà bạn có... Ở mức độ cao hơn, bạn có thể chia sẻ nhiều kỹ năng, trải nghiệm công việc, hợp tác và hỗ trợ các luật sư đồng nghiệp... Nhớ rằng, giá trị của bạn là ở những điều bạn cho đi, bạn luôn có nhiều thứ để cho đi. Khi cho đi bạn sẽ nhận lại các giá trị như là sự bù đắp.

[9] Vì sao khác biệt lại là giá trị cốt lõi của Công ty Luật TNHH Everest?

Hành nghề luật sư, chúng ta thường xuyên hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề phức tạp. Chúng ta luôn phải tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề hiệu quả. Đó đã chính là một sự khác biệt rồi. Một việc dù khởi đầu khó khăn, chỉ cần chúng ta tư duy tích cực, nỗ lực cao nhất để giải quyết, thì giải pháp phù hợp sẽ xuất hiện. Tư duy khác biệt, hành động khác biệt, chúng ta tạo nên sự khác biệt.

[?] Tôi chưa có nhiều mối quan hệ chất lượng, làm thế nào tôi có được nó?

Là luật sư, bạn luôn có nhiều cơ hội hơn người khác, kể cả cơ hội có những mối quan hệ chất lượng. Nhưng trước hết, bạn phải luôn ý thức xây dựng các mối quan hệ và thương hiệu cá nhân. Người thành công luôn tuân theo nguyên tắc trao đi giá trị cho người khác trước khi bạn cần họ giúp đỡ. Xây dựng được lòng tin và sự thấu hiểu là hai phẩm chất rất quan trọng để bạn xây dựng mạng lưới hoạt động hiệu quả. Công ty Luật TNHH Everest có nhiều mối quan hệ chất lượng, nhưng cần nhớ rằng xã hội luôn có rất nhiều các mối quan hệ đó. Chỉ cần bạn thực lòng và quyết tâm xây dựng mối quan hệ, bạn sẽ có nó.

[?] Luật sư trẻ thường ít nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ thế nào?

Luật sư gọi khách hàng là thân chủ, nghĩa là khách hàng như người thân và việc của khách hàng như việc của chính mình. Lưu ý rằng, các luật sư đối tác của Công ty Luật TNHH Everest đều xây dựng thương hiệu từ xuất phát điểm rất thấp, nhưng đến nay họ đều khẳng định uy tín của mình và có hệ thống khách hàng bền vững. Bạn có thể sử dụng thương hiệu của Công ty Luật TNHH Everest làm chất xúc tác để xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh hơn, nhưng việc xây dựng thương hiệu đó như thế nào phụ thuộc vào bạn.

[?] Tôi có thể chia sẻ những gì tại Công ty Luật TNHH Everest?

Có rất nhiều thứ bạn có thể chia sẻ: thời gian, sự quan tâm, tình yêu thương, nụ cười, thói quen tốt như thể dục thường xuyên, đọc sách, những kiến thức mới mà bạn có... Khi đã quen với văn hóa của công ty, bạn có thể chia sẻ nhiều hơn: kỹ năng, trải nghiệm công việc, hợp tác và hỗ trợ các luật sư đồng nghiệp... Nhớ rằng, giá trị của bạn là ở những điều bạn cho đi, bạn luôn có nhiều thứ để cho đi. Khi cho đi bạn sẽ nhận lại các giá trị như là sự bù đắp.

VI- MỘT SỐ QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI LUẬT SƯ CỘNG SỰ

Một là, khi gia nhập Công ty Luật TNHH Everest, các luật sư có thể có những quan điểm và mục tiêu khác nhau, tuy nhiên yêu cầu chung, chúng ta cần đồng thuận với giá trị,  triết lý của Công ty Luật TNHH Everest, đó là:

[1] Tầm nhìn: trở thành tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý đa dạng, chuyên nghiệp, uy tín, có mạng lưới và sự hiện diện rộng khắp.

[2] Sứ mệnh: Cung cấp dịch vụ pháp lý có chất lượng, dễ sử dụng, chi phí hợp lý, góp phần đưa dịch vụ pháp lý trở thành thông dụng.

[3] Triết lý: Thành công bền vững đến từ đội ngũ luật sư nhân ái, thượng tôn pháp luật, đề cao công bằng, rèn luyện không ngừng.

[4] Giá trị cốt lõi: Hợp tác - Tin tưởng - Chia sẻ - Khác biệt - Kết quả.

Hai là, khả năng làm việc độc lập.

1- Cộng sự là một hình thức hợp tác (hợp đồng hợp tác) giữa các luật sư độc lập (không thành lập công ty luật, hoặc Văn Phòng Luật sư) và Công ty Luật TNHH Everest trên nguyên tắc các bên cùng có lợi (win-win).

2- Các luật sư cộng sự sẽ hoạt động dưới danh nghĩa luật sư của Công ty Luật TNHH Everest.

3- Luật sư cộng sự hoạt động tương đối độc lập, tự xây dựng kế hoạch và triển khai dựa trên lợi thế của mình. Luật sư cộng sự chủ động tuyển dụng nhân sự, tự quyết định trả lương cho mình và nhân viên của nhóm mình... Đồng thời, luật sư cộng sự phải cam kết kết quả, chịu trách nhiệm nếu không hoàn thành công việc đã cam kết hoặc khi gây thiệt hại cho Công ty Luật TNHH Everest (chi tiết ở phần dưới). Luật sư cộng sự cũng không cần phải tuân thủ đầy đủ nội quy của Công ty, ví dụ về thời giờ làm việc, báo cáo, dự họp...

4- Luật sư cộng sự vẫn phải tuân thủ các quy định của Luật Luật sư và pháp luật có liên quan. Do đó về hình thức, Luật sư cộng sự vẫn phải ký hợp đồng lao động, tham gia đóng bảo hiểm xã hội, Công Đoàn, đăng ký nơi hành nghề với Đoàn luật sư...

5- Khi hợp tác với Công ty Luật TNHH Everest, Luật sư cộng sự được hưởng các lợi ích: sử dụng thương hiệu Everest, cơ sở hạ tầng của Everest, bổ nhiệm chức danh phù hợp với yêu cầu công việc; hợp tác sâu rộng với các luật sư, chuyên gia của Everest, được sử dụng các nguồn lực khác công ty với chi phí thấp, được ưu tiên hỗ trợ, được hưởng những lợi thế về truyền thông của Công ty.

6- Luật sư cộng sự có trách nhiệm: coi Công ty Luật TNHH Everest như tổ chức của chính mình, luôn giữ gìn uy tín và vì lợi ích của Everest. Luật sư cộng sự cần thực hiện một số các công việc do Công ty chỉ định (tối thiểu là 10% quỹ thời gian và được hưởng thù lao theo quy định).

7- Luật sư cộng sự hoạt động độc lập, tự xây dựng kế hoạch hoạt động của Cá nhân,  Nhóm, Phòng hoặc Chi nhánh của mình. Luật sư cộng sự tự chủ trong hoạt động nghề nghiệp, nhưng phải đảm bảo không trái với các quy tắc, giá trị của Công ty Luật TNHH Everest. Khi cung cấp dịch vụ phải đảm bảo phù hợp với các quy chế nội quy của Công ty.

8- Luật sư cộng sự có thể theo các mô hình:

a. Luật sư hoạt động độc lập (một mình), có trợ lý (part-time) để hỗ trợ các việc hành chính đơn giản như: thảo hợp đồng dịch vụ, chuẩn bị giấy giới thiệu, gửi nhận tài liệu từ/với khách hàng đối tác. Mức doanh thu cam kết (tối thiểu) với Công ty: 250 triệu đồng/năm, chi phí hành chính đóng góp là 36 triệu/năm (15% doanh thu), tiền công đoàn và bảo hiểm xã hội là 36 triệu đồng/năm (15% doanh thu). Thu nhập nhận về 18 triệu đồng/tháng (tương đương 70% doanh thu).

b. Nhóm (từ 2 đến 4 người): mức doanh thu cam kết (tối thiểu) là 500 triệu đồng/năm. Phí hành chính (tương đương 15%) là 75 triệu đồng, tiền bảo hiểm và công đoàn (tương đương 15%): 75 triệu đồng/năm, quỹ tiền lương còn lại là 350 triệu đồng/năm.

c. Phòng hoặc Chi nhánh (quy mô từ 5 người trở lên): Mức doanh thu cam kết (tối thiểu) với Công ty: 1 tỷ đồng/năm, chi phí hành chính đóng góp: 150 triệu/năm (15% doanh thu), tiền công đoàn và bảo hiểm xã hội là 150 triệu đồng/năm (15% doanh thu). Thu nhập nhận về 700 triệu đồng/năm (tương đương 70% doanh thu).

9- Luật sư cộng sự có thể được xem xét để trở thành luật sư thành viên sau 2 năm hợp tác, đồng thời đảm bảo được các yêu cầu: có nguyện vọng gia nhập Công ty Luật TNHH Everest, thời gian đã hợp tác tối thiểu với Công ty Luật TNHH Everest là 02 năm; Đồng ý với tôn chỉ, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của Công ty Luật TNHH Everest; Chứng minh được năng lực, thể hiện việc Cống hiến và hoàn thành các kế hoạch đã cam kết trong thời gian là cộng sự. Cam kết chịu trách nhiệm và cùng chia sẻ với các thành viên sáng lập khác về quản trị công ty, doanh thu và nhân sự.

Xem thêm: Lưu ý về các hành vi vi phạm và mức xử phạt trong hoạt động nghề nghiệp của luật sư

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.8 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn đối với Luật sư cộng sự tại Công ty Luật TNHH Everest

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.74796 sec| 1195.102 kb