Trang chủ » Những việc luật sư không được làm trong quan hệ với đồng nghiệp

Những việc luật sư không được làm trong quan hệ với đồng nghiệp

Quy tắc này xác định 08 quy phạm cấm đoán, bắt buộc luật sư phải chấp hành, là những nghĩa vụ đạo đức của luật trong quan hệ với đồng nghiệp.

Luật sư không được làm
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Luật sư cần nhận thức rõ ràng và xác định đúng các ranh giới ngăn uy tín của đồng nghiệp hoặc gây áp lực , đe dọa đồng nghiệp. quyền lợi đối lập với khách hàng của mình để cùng mưu cầu lợi ích cá nhân. hàng như: mul tụng ,

Thứ nhất, có lời nói, hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đồng nghiệp hoặc gây áp lực, đe dọa đồng nghiệp.(xem thêm: tư vấn luật lao dong miễn phí)

Thứ hai, thông đồng , đưa ra đề nghị với luật sư của khách hàng có quyền lợi đối lập với khách hàng của mình để cùng mưu cầu lợi ích cá nhân.

Thứ ba, tiếp xúc, trao đổi riêng với khách hàng đối lập về quyền lợi với khách hàng của mình để giải quyết vụ việc khi biết khách hàng đó có luật sư đại diện cho khách hàng đó biết. mà không thông báo cho luật sư đồng nghiệp bảo vệ quyền lợi hoặc luật sư cho đồng nghiệp để nhận tiền hoa hồng.(đọc thêm: tư vấn pháp luật đất đai)

Thứ tư, thuê , trả tiền môi giới khách hàng hoặc môi giới khách hàng

Thứ năm, thực hiện các hành vi nhằm mục đích giành giật khách

– So sánh năng lực nghề nghiệp, phân biệt vùng, miền hoạt động hành nghề luật sư khác; nghề của luật sư hoặc tổ chức hành nghề luật sư này với luật sư, tổ chức hành nghề luật sư khác

– Xúi giục khách hàng từ chối đồng nghiệp để nhận vụ việc về cho mình hoặc xúi giục khách hàng khiếu nại, tố cáo luật sư đồng nghiệp ;

– Trực tiếp hoặc sử dụng các nhân viên của mình hoặc người khác làm người lôi kéo, dụ dỗ khách hàng, trước trụ sở các cơ quan tiến hành tố trại tạm giam, cơ quan nhà nước và các tổ chức khác.

Thứ sáu , áp đặt hoặc cố tình chi phối làm ảnh hưởng đến tính độc lập, khách quan trong hành nghề của đồng nghiệp có quan hệ phụ thuộc với luật sự như quan hệ thầy – trò , cấp trên cấp dưới, huyết thống, thân thuộc .(quan tâm: tư vấn luật hình sự miễn phí)

Thứ bảy, có hành vi tạo thành phe, nhóm giữa các luật sư để cô lập đồng nghiệp trong quá trình hành nghề .

Thứ tám, thực hiện việc liên kết, liên danh, thành lập nhóm luật sư hoạt động trái với quy định của pháp luật về luật sư , Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Bộ Quy tắc đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

19006198
Liên hệ