Quy chế phân công công việc cho người tập việc

"Bạn càng cho đi nhiều lòng tin, càng nhiều lòng tin trở lại với bạn. Bạn càng giúp người khác nhiều, người khác càng muốn giúp bạn nhiều".

Brian Tracy, diễn giả truyền cảm hứng, Mỹ

Quy chế phân công công việc cho người tập việc

Người tập việc pháp lý tại Công ty Luật TNHH Everest là thực tập sinh, học việc, tập việc tại công ty. 

Phân công công việc trong nhóm khoa học giúp phát huy năng lực sự sáng tạo, chủ động, phát triển năng lực các thành viên:

Với mục đích đảm bảo chất lượng công việc và công tác quản lý người tập việc, Công ty Everest lập ra "Quy chế phân công công việc dành cho người tập việc" yêu cầu mọi thực tập sinh, học việc, tập việc tại Công ty Luật TNHH Everest đều phải tuân thủ theo Bảng phân công công việc dưới đây.

Liên hệ

I- KHÁI QUÁT VỀ KỸ NĂNG PHÂN CÔNG CÔNG VIỆC

- Kỹ năng phân công công việc là kỹ năng phân tích, sắp xếp và giao nhiệm vụ cũng như quyền hạn thực hiện công việc cho từng thành viên trong nhóm. Đây là một nhiệm vụ thiết yếu và quan trọng của công tác quản lý. Người có nhiệm vụ phân chia công việc trong nhóm phải đảm bảo tính minh bạch, phù hợp để tăng sự gắn kết và nâng cao năng suất làm việc.

- Bên cạnh việc phân chia, nhà quản lý hay leader còn phải hỗ trợ cung cấp đầy đủ nguồn lực, phương tiện và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân viên, thành viên nhóm thực hiện công việc. Ngoài ra, việc nói rõ mong muốn về kết quả làm việc như thế nào cũng rất là cần thiết để các nhân viên nắm rõ được công việc bản thân đang làm.

II- TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC PHÂN CÔNG CÔNG VIỆC

Đối với người được phân công nhiệm vụ: Đối với người được giao nhiệm vụ, phân chia công việc trong nhóm sẽ có vai trò như sau: [1] Có nhiều cơ hội cải thiện kỹ năng và nâng cao chuyên môn của bản thân; [2] Cảm thấy hài lòng khi hoàn tất nhiệm vụ; [3] Nâng cao giá trị bản thân; [4] Có nhiều cơ hội chinh phục và thách thức bản thân; [5] Có thêm nhiều công việc và nâng cao tinh thần làm việc; [6] Biết bản thân cần làm gì và có trách nhiệm hơn với công việc được giao.

 Đối với người giao việc: Dưới đây là vai trò của phân công nhiệm vụ đối với người có trách nhiệm giao việc (cấp quản lý): [1] Điều hòa và giảm áp lực công việc; [2] Có thêm nhiều thời gian làm công việc khác; [3] Nâng cao sự kế thừa của nguồn nhân lực; [4] Hoàn thành công việc nhanh chóng; [5] Hình thành lòng tin với nhân viên; [6] Hình thành sự ảnh hưởng của bản thân; [7] Thể hiện năng lực.

III- LỢI ÍCH CỦA PHÂN CÔNG CÔNG VIỆC TRONG NHÓM

Phân công nhiệm vụ hợp lý trong tập thể, nhóm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đến tình hình công việc và các thành viên trong nhóm. Dưới đây là một vài lợi ích cụ thể mà việc phân chia nhiệm vụ mang đến:

[1] Sử dụng năng lực của từng thành viên hiệu quả: Việc sử dụng tối đa năng lực của từng thành viên trong nhóm là cách hiệu quả giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Vì vậy, bạn cần lưu ý phân công các nhiệm vụ cho thành viên dựa theo khả năng, điểm mạnh của mỗi cá nhân. Hơn nữa, một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là thái độ phải tỏ ra thiện chí nhằm giúp người nhận việc cảm thấy được tôn trọng và tận tâm làm việc.

[2] Phát triển năng lực các thành viên: Bên cạnh lợi ích là hoàn thành các nhiệm vụ hiệu quả hơn, việc phân chia công việc còn giúp các thành viên được rèn luyện và phát triển năng lực bản thân. Hiểu rõ năng lực của từng người và giao nhiệm vụ phù hợp vừa tăng năng suất, vừa giúp nhân sự khai phá tiềm năng của chính mình.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest

IV- HƯỚNG DẪN PHÂN CÔNG CÔNG VIỆC CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST

(Dành cho thực tập sinh, học việc, tập việc tại Công ty Luật TNHH Everest)

Mọi thực tập sinh, học việc, tập việc tại Công ty Luật TNHH Everest đều phải tuân thủ theo Bảng phân công công việc dưới đây:

Hành chính (25%)

Thư ký (25%)

Chăm sóc khách hàng (25%)

Marketing (25%)

Lưu ý:

1- Tỉ lệ công việc có thể thay đổi theo năng lực, kỹ năng, phân công công việc của leader.

2- Công việc cụ thể:

[a] Công việc hành chính: được phân công theo Bảng phân công công việc hành chính.

[b] Công việc thư ký: Hỗ trợ công việc chuyên môn cho các phòng ban (Phòng Tranh tụng, Phòng doanh nghiệp): theo sự phân công của người hướng dẫn.

[c] Công việc chăm sóc khách hàng:

- Thu thập thông tin khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, nội dung vụ việc - đối với khách hàng cá nhân; tên, địa chỉ, số điện thoại, ngành nghề kinh doanh, vướng mắc trong quá trình hoạt động,… - đối với khách hàng doanh nghiệp);

- Liên hệ khách hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ;

- Chăm sóc khách hàng cũ.

[d] Công việc marketing

- Viết bài tư vấn pháp luật trên trang web của công ty;

- Hỗ trợ Ban đào tạo thực hiện việc quay, dựng clip đào tạo.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực lao động của Công ty Luật TNHH Everest

Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Hợp đồng góp vốn thành lập doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc
3.5 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Quy chế phân công công việc cho người tập việc

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.35952 sec| 1103.391 kb