Tại sao bạn cần một QR code?

17/05/2024
Lý Thông
Lý Thông
QR Code thường được các doanh nghiệp sử dụng trong phương thức kinh doanh của họ, tuy nhiên bạn cũng có thể tự tạo cho mình một mã QR để ghi thông tin của mình cho người khác, hoặc đơn giản chỉ là để lại một lời nhắn vui nhộn nào đó

1- Khái niệm về QR code

Mã QR URL là một công cụ sáng tạo cho phép bạn chia sẻ liên kết nhanh chóng và dễ dàng. Mã tương tác như vậy được sử dụng tích cực trong các lĩnh vực khác nhau. Nó đang có nhu cầu lớn vì nó cho phép bạn dễ dàng truy cập bất kỳ trang web nào mà không cần nhập thủ công URL vào trình duyệt. Bạn chỉ cần quét mã QR để theo liên kết được mã hóa trong vài giây.

2- Lợi ích khi sử dụng QR code

[a] Khả năng sử dụng và dễ tạo

Để tạo mã động, bạn chỉ cần chọn loại nội dung và tải nội dung lên. Bạn có thể tạo và quét mã QR trên bất kỳ tiện ích hiện đại nào: điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hoạt động trên iOS hoặc Android. Bạn cũng có thể tạo và mở mã thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

[b] Cài đặt thiết kế mã QR linh hoạt

Tùy chỉnh giao diện của mã QR phù hợp với danh tính công ty và sở thích cá nhân của bạn. Thay đổi màu sắc và kiểu của các góc, đồng thời thêm khung, mô tả và gọi hành động. Và khi mã được tạo, hãy tải xuống hoặc in nó ở định dạng thuận tiện (PNG hoặc SVG).

[c] Thống kê chi tiết về mã QR

Nhận thông tin mở rộng về mã QR của bạn. Phân tích và đồ họa sẽ giúp bạn có được thông tin cập nhật về hành vi và sở thích của người dùng để bạn có thể điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình một cách kịp thời và hiệu quả.

[d] Các tùy chọn và cài đặt mở rộng của mã QR

Chỉnh sửa nội dung của mã QR, thay đổi loại nội dung và đặt các tính năng bổ sung theo ý muốn mà không cần in lại mã. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi các tùy chọn mã: thêm mật khẩu, ngày hết hạn, giới hạn quét, quyền truy cập theo quốc gia, v.v. Tất cả các tùy chọn này được cung cấp cho các mã kiểu động.

[e] Hỗ trợ và bảo mật toàn diện

Tạo mã QR an toàn và đảm bảo người dùng của bạn hoàn toàn an toàn khi họ quét. Nhóm của chúng tôi thường xuyên giữ liên lạc và có thể giải quyết mọi vấn đề, vì vậy nếu cần, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và có chất lượng.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký nhãn hiệu của Công ty Luật TNHH Everest

3- Cách tạo mã QR

Để tạo mã QR, bạn cần mở trình tạo mã QR và chọn loại nội dung muốn mã hóa thành mã. Tiếp theo, thêm nội dung bạn muốn (ví dụ: liên kết, văn bản, PDF) và tùy chỉnh thiết kế mã của bạn. Sau khi nhấp vào nút "Tạo", bạn có thể chọn kích thước và định dạng của mã QR rồi tải xuống. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Mở trình tạo mã QR GET-QR. Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các lợi ích và tùy chọn mà GET-QR cung cấp cũng như đặt câu hỏi trong cuộc trò chuyện. Nếu bạn muốn, hãy truy cập trang “Mã QR của bạn” để thay đổi hoặc chỉnh sửa mã đã tạo trước đó.

Bước 2: Chọn loại mã QR "Link". Đây là mã được yêu cầu nhiều nhất vì nó phù hợp để làm việc với bất kỳ liên kết web nào. Bạn có thể thêm một liên kết đến một trang web, trang mạng xã hội, video YouTube, tài liệu Google Docs, …

Bước 3: Thêm một liên kết đến trường thích hợp. URL của bạn phải ở định dạng https://example.com và có thể chuyển hướng đến bất kỳ trang web đang hoạt động nào. Xin lưu ý: bạn chỉ có thể thêm một liên kết vào một mã QR.

Bước 4: Tùy chỉnh thiết kế của mã QR. Ở giai đoạn này, bạn có thể thay đổi thiết kế mã (kiểu hoa văn và góc, hoa văn và màu nền), thêm logo của bạn hoặc chọn một trong các logo có sẵn của các mạng xã hội phổ biến và chọn một khung. Cài đặt thiết kế là tùy chọn; nếu muốn, bạn có thể để thiết kế mặc định của mã QR.

Bước 5: Nhấp vào nút "Tạo" và sau đó "Tải xuống" để lưu mã ở định dạng phù hợp (PNG hoặc SVG) và kích thước (1024, 2048, 4096 px). Ngoài ra, trong khi tùy chỉnh thiết kế mã của bạn, bạn có thể thấy các thay đổi trong cửa sổ "Xem trước". Bằng cách này, bạn có thể biết trước cách người dùng sẽ nhìn thấy mã QR của bạn trước khi quét.

! Lưu ý là hãy kiểm tra mã được tạo. Thực hiện kiểm tra quét mã QR trên các thiết bị khác nhau và đảm bảo mọi thứ đều ổn. Sau đó, sử dụng mã tương tác của bạn khi bạn thấy phù hợp. Thêm vào đó, nếu bạn muốn xem số liệu thống kê về số lần quét mã của mình, hãy truy cập trang "Mã QR của bạn", chọn mã mong muốn và nhấp vào nút "Thống kê". Tất cả thông tin liên quan sẽ được hiển thị ở đây: tổng số lần quét, số lần quét duy nhất, hệ điều hành và trình duyệt được sử dụng để xem mã.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký bản quyền tác giả của Công ty Luật TNHH Everest

4- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Tại sao bạn cần một QR code? được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Tại sao bạn cần một QR code? có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Tại sao bạn cần một QR code?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.27414 sec| 951.602 kb