Để chuẩn bị thực hiện thuyết trình, cần chuẩn bị những gì?

20/06/2021
Đào Lê Nhật Hậu
Đào Lê Nhật Hậu
Để chuẩn bị thực hiện thuyết trình, cần phải chuẩn bị những gì từ trang phục, diện mạo thái độ với môi trường xung quanh ra sao

Để chuẩn bị thực hiện thuyết trình, trang phục, diện mạo và thái độ đều phải phù hợp. Tùy môi trường mà trang phục lựa chọn có thể có sự khác biệt nhưng nhìn chung người hành nghề luật nên mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, tránh những trang phục quá khác biệt, lòe loẹt.

Bên cạnh đó, sự chuẩn bị về tâm lý, về nội dung và các điều kiện khác luôn luôn là cần thiết đối với người thuyết trình vì "không chuẩn bị chính là chuẩn bị cho sự thất bại" nhưng chỉ chuẩn bị thôi chưa đủ, kết quả cuối cùng là bài thuyết trình đến với người nghe như thế nào, có thuyết phục được người nghe hay không.(xem thêm: hợp đồng đặt cọc mua nhà)

1- Để chuẩn bị thực hiện thuyết trình, trang phục cần phải phù hợp

Người thuyết trình hãy luôn chuẩn bị tươm tất khi thuyết trình. Tùy môi trường mà trang phục lựa chọn có thể có sự khác biệt nhưng nhìn chung người hành nghề luật nên mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, tránh những trang phục quá khác biệt, lòe loẹt; trường hợp có quy định cụ thể về trang phục của mỗi chức danh như tại phiên tòa, cần mặc trang phục theo đúng quy định đó. Một kinh nghiệm nhỏ là trước khi trình bày, Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư nên dành khoảng 30 giây chỉnh trang lại trang phục (vuốt vạt áo cho cân đối, chỉnh lại kính mắt...) cho dù mọi thứ đã được chuẩn bị thật sự chỉn chu. Điều này một mặt thể hiện thái độ nghiêm túc, tôn trọng người nghe, sự bình tĩnh, tự tin, mặt khác giúp Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư tập trung sự chú ý của người nghe đối với mình trước khi bắt đầu trình bày.(tìm hiểu về: tư vấn pháp luật thừa kế)

2- Diện mạo, thái độ thích hợp với môi trường xung quanh

Diện mạo, thái độ khi thuyết trình cần phù hợp với môi trường. Đối với những bài thuyết trình mang tính chất chia sẻ, người hành nghề luật nên giữ thái độ vui vẻ, hòa nhã, cởi mở. Một nụ cười, một khuôn mặt tươi tắn chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt cho đa số người nghe, Đối với thuyết trình thuyết phục, đặc biệt là ở môi trường công sở, tại phiên tòa, thái độ nghiêm túc, chừng mực, sự tập trung sẽ đặc biệt phù hợp. Thái độ của người thuyết trình không chỉ thể hiện qua nội dung họ trình bày mà còn bộc lộ thông qua nét mặt, dáng đứng, ngôn ngữ cơ thể. Vì vậy, người thuyết trình cần chú ý đến những yếu tố này. Trong mọi trường hợp, thái độ về oải, mệt mỏi, cáu kỉnh chắc chắn không phù hợp với hoàn cảnh một buổi thuyết trình.(quan tâm tới: tổng đài tư vấn giao thông đường bộ)

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

(i) Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

(ii) Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

(iii) Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn

 

0 bình luận, đánh giá về Để chuẩn bị thực hiện thuyết trình, cần chuẩn bị những gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.19063 sec| 941.781 kb