Hành nghề luật sư tại Vương quốc Anh

03/03/2021
Trần Thu Trà
Trần Thu Trà

Hoạt động chủ yếu của các luật sư biện hộ là bào chữa, bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước các Tòa án cấp cao. Hành nghề luật sư tư vấn với tư cách cá nhân hoặc trong một công ty hợp danh và có thể hành nghề dưới hình thức văn phòng luật sư cá nhân. Văn phòng luật sư cá nhân do một luật sư thành lập và tự chịu trách nhiệm về hoạt động của văn phòng.

hành nghề luật sư

Hành nghề luật sư tư vấn

Luật sư tư vấn có thể hành nghề với tư cách cá nhân hoặc trong một công ty hợp danh. Luật sư tư vấn có thể hành nghề dưới các hình thức sau:

- Văn phòng luật sư cá nhân. Văn phòng luật sư cá nhân do một luật sư thành lập và tự chịu trách nhiệm về hoạt động của văn phòng;

- Công ty luật hợp danh (partnership). Công ty luật hợp danh là tổ chức hành nghề do các luật sư tư vấn kết hợp với nhau thành lập. Các luật sư tư vấn tham gia công ty luật hợp danh phải chịu trách nhiệm vô hạn về hoạt động của công ty; HÀ THU - Làm thuê cho công ty luật hợp danh; N 4 N 4 - Làm thuê cho cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp. B. Trong lịch sử, luật sư tư vấn được tham gia biện hộ trước các Toà án cấp thấp và phải cạnh tranh với các luật sư biện hộ trước Toà án. Hiện nay, luật sư tư vấn đã được tham gia biện hộ một số loại việc ở Tòa án cấp cao “hight court”. Luật sư tư vấn tham gia biện hộ với vai trò của người đại diện cho khách hàng trước Tòa án gọi là “advocate solicitor”. Khi tham gia biện hộ cho khách hàng tại Tòa án, luật sư tư vấn mặc áo thung đen mà không đội tóc giả. Luật sư tư vẫn có thể kiện khách hàng cố tình không trả thù lao, đồng thời họ phải chịu trách nhiệm về các sai lầm mắc phải trước Toà án.

Hành nghề luật sư biện hộ

Hoạt động chủ yếu của các luật sư biện hộ là bào chữa, bảo vệ quyền lợi của khách hàng trước các Tòa án cấp cao. Tại phiên tòa, luật sư biện hộ xuất hiện trong trang phục truyền thống là bộ áo dài đen và đội tóc giả. Do ảnh hưởng của truyền thống mà luật sư biện hộ không được thành lập công ty. Ở London, các luật sư biện hộ hành nghề tại các văn phòng trong một khu vực. Các luật sư biện hộ có thể cùng nhau làm việc trong một văn phòng, tuy nhiên họ hành nghề độc lập và không có nghĩa vụ, trách nhiệm với nhau, có chăng chỉ có thể chia sẻ cùng nhau chi phí văn phòng

Luật sư biện hộ không được trực tiếp gặp khách hàng. Mọi giao dịch với khách hàng do luật sư tư vấn đảm nhiệm. Luật sư biện hộ nhận yêu cầu tư luật sư tư vấn chứ không phải từ khách hàng và việc nhận thù lao cũng thông qua luật sư tư vấn. Nếu khách hàng không trả tiền thù lao thì luật sư biện hộ không được kiện khách hàng ra Tòa án, vì vậy luật sư biện hộ cũng không phải chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình trước Tóa án. Việc nguyên lão đã công nhận quyền miễn trừ tài phán của luật sư biện hộ, trong khi đó luật sư tư vấn không có quyền này.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

0 bình luận, đánh giá về Hành nghề luật sư tại Vương quốc Anh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.06009 sec| 896.656 kb