Kỹ năng tư vấn tạo lập vốn và huy động vốn doanh nghiệp

22/06/2021
Everest Law Firm
Everest Law Firm

 

Tài chính doanh nghiệp rất quan trọng, nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh. Vậy tạo lập và huy động vốn doanh nghiệp thế nào?

 

 

căn cứ tái thẩm Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

Kỹ năng tư vấn tài chính doanh nghiệp

 

 

Kỹ năng tư vấn tài chính doanh nghiệp được đề ca Chương này sẽ không bao gồm kỹ năng tư vấn pháp luật thuế - đó, kỹ năng tư vấn pháp luật tài chính doanh nghiệp tập trung quyết một số loại vụ việc đặc thù sau: (1) Tư vấn pháp luật về tao la, vốn và huy động vốn của doanh nghiệp; (ii) Tư vấn pháp luật về quản trị tài chính doanh nghiệp; và (ii) Tư vấn pháp luật tài chính về tái cơ cấu doanh nghiệp.(xem thêm: mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất)

 

 

Tư vấn pháp luật tài chính doanh nghiệp chủ yếu hướng tới phục vụ các khách hàng được tổ chức theo mô hình công ty đối vốn, bao gồm công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn, mà ở đó công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp điển hình và phổ biến trong nền kinh tế thị trường, do bởi chúng là nguồn cung hàng hóa chu y - thị trường chứng khoán. Do vậy, khách hàng được đề cập ở Chương này Chủ yếu là theo loại hình công ty cổ phần được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Riêng đối với loại hình coi nhiệm hữu hạn, thì Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu và nghĩa vụ về tài chính tương tự như hợp phần cơ cấu quản trị của

 

 

công ty cổ phổi, Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Ban ẩm quyền và nghĩa vụ về tài chính của bộ máy quản lý- điều hành thì hầu như không có sự khác biệt giữa hai mô hình công ty hợp vốn nào

 

 

Tư vấn pháp luật về tạo lập vốn và huy động vốn của doanh nghiệp

 

 

Tạo lập vốn và huy động vốn là việc thu hút và thuyết phục các nhà đầu tư, người cho vay, đối tác thương mại bỏ vốn (tiền, tài sản) vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm thu được lợi nhuận.

 

 

Đó cũng chính là quá trình hình thành nguồn vốn kinh doanh và phát n chủ sở hữu, nguồn vốn vay (ngắn hạn và dài hạn) và phải trả (ngắn hạn) được ghi nhận tại phần Nguồn vốn vay( ngắn hạn và dài hạn) và các khoản nợ phải trả ( ngắn hạn) được ghi nhận tại phần “ nguồn vốn “ của bảng cân đối kế toán.

 

 

Để có đủ các dữ liệu đầu vào cho hoạt động tư vấn, Luật sư cần phân tích, làm rõ các thông tin của khách hàng: Tăng lực tổ chức quản lý kinh doanh: (1) Dự án đầu tư hay An kinh doanh của khách hàng (sau đây gọi chung là dự án anh) có nội dung tương tự như bản kế hoạch kinh doanh, bao gồm cả hợp phần kế hoạch tài chính. Dự án kinh doanh nên được thâm Hai nhà tư vấn tài chính; (11) Năng lực quản lý và kinh nghiệm(đọc về: hợp đồng đặt cọc mua nhà)

 

 

quản lý dự án đầu tư hay phương án kinh doanh có quy mô tương tự, (iii) Uy tín của doanh nghiệp hay cá nhân về tìm kiếm nguồn tài trợ và huy động vốn trên thị trường

 

 

- Năng lực tài chính: Báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong ít nhất 02 năm gần nhất hoặc khả năng sẵn sàng bỏ vốn đầu tư (thuộc sở hữu của nhà đầu tư) hoặc khả năng huy động được vốn đầu tư vào dự án kinh doanh (có giá trị không nhỏ hơn 20% tổng mức vốn đầu tư) từ các chủ thể khác.(tìm hiểu: tư vấn pháp luật thừa kế)

 

 

Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp: Điều lệ doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; mô hình và cơ chế tổ chức quản lý doanh nghiệp  (mối quan hệ giữa các đơn vị chức năng, đơn vị kinh doanh 99 doanh nghiệp); kỹ năng và kinh nghiệm quản lý của các chức danh quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là chức danh Giám đốc (Tổng Giám đốc và kế toán trưởng. Nếu vụ ciệc tư vấn đang ở giai đoạn góp vốn thành lập doanh nghiệp, thì luật sư cần nắm vũng về ý tưởng doanh nghiệp quản trị và dự kiến về hồ sơ quan lý doanh nghiệp của khách hàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1.  Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Kỹ năng tư vấn tạo lập vốn và huy động vốn doanh nghiệp

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.47018 sec| 944.117 kb