Lựa chọn nhượng quyền

10/03/2023
Nguyễn Thùy Trang
Nguyễn Thùy Trang
Nghiên cứu và lựa chọn nhượng quyền thích hợp là một công việc rất khó khăn, vì bạn không chỉ cần lập và tinh chỉnh danh sách rút gọn, mà còn phải tiến hành các cuộc đối thoại và gặp gỡ trực tiếp nhằm chắc rằng mình hoàn toàn hài lòng với doanh nghiệp mà bạn đang muốn đầu tư. Trong phần này, tôi đã tham khảo ý kiến của nhiều đồng nghiệp, cả những nhà tư vấn lẫn bên bán nhượng quyền, để xin họ một số hướng dẫn về quy trình này và cách tốt nhất để tiếp cận các nhà nhượng quyền. Hy vọng những nghiên cứu tình huống và các trích dẫn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vể quy trình tìm kiếm đại lý nhượng quyển, mà đôi khi bạn có thể sẽ phải mất đến cả tháng để thực hiện.

Bạn có thể tìm được đối tác bán nhượng quyền theo nhiều cách: thông qua tin quảng cáo hoặc bài viết trên tờ nhật báo; qua lời giới thiệu của người quen, qua một bên mua nhượng quyền mà bạn biết; hoặc cũng có thể bạn đã sử dụng một dịch vụ hoặc đại lý được nhượng quyền; hay đã cùng một người bạn tới tham quan triển lãm nhượng quyền và bắt đầu có hứng thú với lĩnh vực này.

Có phải cứ to là đẹp?

Với tư cách là bên mua nhượng quyền tiềm năng, liệu bạn sẽ chỉ để ý đến những quảng cáo lớn đầy màu sắc vì “rõ ràng” chúng cho thấy một công ty lớn sẵn sàng đầu tư tiền bạc để thu hút đúng người, hay bạn sẽ để ý đến những quảng cáo nhỏ bởi “rõ ràng” chúng cho thấy những công ty đó rất thận trọng với tiền bạc, và sẽ luôn cẩn trọng trong đầu tư tiền bạc?

Trong vai trò bên mua nhượng quyền tiềm năng, bạn thật sự quan tâm đến điều gì khi đọc tin quảng cáo tìm bên mua nhượng trên một tạp chí nhượng quyền chuyên nghiệp? Có khá nhiều loại quảng cáo. Một số quảng cáo sẽ tỏ ra hấp dẫn hơn những quảng cáo khác, nhưng quảng cáo nào sẽ mang lại cho bạn cơ hội nhượng quyền tốt nhất? Liệu quảng cáo đó trông có bóng bẩy và được thiết kế đẹp mắt - nơi trưng ra một cái tên quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày hoặc một thương hiệu mới - hay đó chỉ là một quảng cáo thông thường?

Câu trả lời đơn giàn là chỉ một phần rất nhỏ trong số những giả định trên là đúng. Vậy bạn nên làm gì đây?

Hây tạo ra cv nhượng quyền cá nhân

Tuy không phải là tổ chức tư vấn nhượng quyền, nhưng chúng tôi đã có hơn 40 năm kinh nghiệm tổng hợp trong ngành nhượng quyền, do đó, chúng tôi biết các bên bán nhượng quyền tìm kiếm điều gì ở bên mua nhượng quyền tiềm năng. Vì thế, người tìm mua nhượng quyền (cũng chính là bạn) cần phải biết họ đang tìm kiếm điều gì ở một nhượng quyền và việc viết “CV nhượng quyền” cá nhân sẽ giúp bạn tập trung vào những cơ hội nhượng quyền phù hợp với mục tiêu, mối quan tâm và kỹ năng cùa bạn. Nếu cảm thấy không đủ tự tin tự làm việc này, hãy nhờ một chuyên gia tuyển dụng nhượng quyền hoặc một nhà tư vấn nhượng quyền giúp đỡ. Một nhà tư vấn tốt sẽ không thu phí dịch vụ của bạn vì họ sẽ được bên bán nhượng quyền trả công nếu tìm được bên mua nhượng quyền phù hợp.

Nếu quyết định tự tìm nhượng quyền phù hợp, thì dưới đây là các lựa chọn nghiên cứu của bạn:

1- Thị trường truyền thông về nhượng quyền

Bạn sẽ xem xét các ấn phẩm hay trang web nào?                                                     

Tùy vào giai đoạn của quá trình tìm kiếm nhượng quyển, tuy có thể chưa phát hiện ra lĩnh vực truyền thông về nhượng quyền, nhưng bạn vẫn có thể có một tờ nhật báo yêu thích. Nếu là độc giả thường xuyên của tờ Sunday Times hoặc/và Times, bạn sẽ biết rằng đa số các nhà quảng cáo “cơ hội kinh doanh/nhượng quyền” đều chạy quảng cáo tính phí theo dòng.

Những tạp chí chuyên biệt về nhượng quyền hiện nay gồm:

Franchise World - Đây là tạp chí về nhượng quyền lâu đời nhất ở Anh và là ấn phẩm bán theo số lượng đăng ký; tuy nhiên, tạp chí này cũng được phát tại một số triển lãm nhượng quyền trong năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại địa chỉ: www.franchiseworld. co.uk để xem lại các số đã xuất bản.

What Franchise - Đây là tạp chí được phát hành 5 số mỗi năm và trực thuộc một nhà xuất bản lớn (Ăceville Publications), nhà xuất bản này cũng xuất bản tạp chí Making Money,một nguyệt san chuyên viết về cơ hội kinh doanh và nhượng quyền. Global Franchisesẽ giới thiệu cho bạn cơ hội đặt chân vào lãnh địa nhượng quyền quốc tế mở rộng tại Anh (và các nơi khác trên thế giới). Bạn có thể đặt mua các tạp chí này qua WHSmith hoặc đăng ký mua dài hạn tại bưu cục.

What Franchise cũng có mặt tại một số đại lý bán lẻ, các hội nghị, phòng chờ và tại các cuộc triển lãm nhượng quyền trong năm. Making Money cũng có chung kênh phân phối như What Franchise nhưng nó còn có mặt tại triển lãm kinh doanh New Start (xem phần dưới đây) và Prysm trong năm.

Business Franchise Magazine là tạp chỉ được xuất bản đều đặn 10 số mỗi năm (số tháng Bảy/tháng Tám và tháng Mười hai/tháng

Một là các số kết hợp). Đây là tạp chí chính thức của bfa và là nền tảng truyền thông/tài liệu hướng dẫn về các buổi triển lãm nhượng quyền của VWG (xem phần dưới đây). Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web: www.franchiseinfo.co.uk/và các số tạp chí đã xuất bàn tại: www.businessfranchise.com, dù cũng như các tạp chí khác, bạn có thể đặt mua trước qua website và tìm bản đọc thử tại triển lãm của VWG.

Elite Franchise - Đây là tạp chí mới nhất của thị trường truyền thống về nhượng quyền và bạn có thể tìm thêm thông tin tại trang web: www.elitemagazine.co.uk

2- Thị trường nhượng quyền trực tuyến

Chúng ta có thể tìm tới mạng Internet vì vô vàn lý do bởi hệ thống này có thể cung cấp cho bạn và những bên mua nhượng quyền tiềm năng vô số phương tiện phong phú nhằm hỗ trợ quá trình tìm kiếm.

Có rất nhiều website chuyên về bán nhượng quyền, bạn chỉ cần tìm “franchise” (nhượng quyền) hoặc “franchise opportunities” (cơ hội nhượng quyền) hay các từ khóa tương tự là có thể thu được rất nhiều kết quả.

3. Các triển lãm nhượng quyền và B2B

Dù đang tìm kiếm nhượng quyền kiểu “thực tiễn” hay “lý thuyết”, bạn vẫn có thể tìm được lựa chọn thích hợp trong số tất cả hình thức nhượng quyền tại một trong vô vàn các cuộc triển lãm nhượng quyền trong năm do VWG (www.venturemarketinggroup. co.uk/exhibitions.html) hay New Start Exhibitions (www. newstartexhibitions.com) tổ chức.

Nếu đang nghiêm túc tìm cách khởi nghiệp hoặc phát triển hoạt động kinh doanh sẵn có, bạn nên tham dự các cuộc triển lãm mang tên “The Business Show” (www.prysmgroup.com).

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được một nhượng quyền phù hợp, và dù cuối cùng bạn chọn “săn sắt" hay “cá rô”, hãy nhớ rằng lĩnh vực nhượng quyền luôn đủ chỗ cho mọi quy mô kinh doanh. Hãy chắc rằng lựa chọn cuối cùng của bạn là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Chúc bạn sẽ có một mẻ lưới nhượng quyền như ý 

Fiona Corallini,

ARC Media Associates Limited

Như đã thấy, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm cơ hội nhượng quyền ở một số nơi. Trong các chương trước, tôi đã nói rằng bạn cần giữ tâm trí cởi mở trong những lĩnh vực bạn có thể tham gia: không phải bên bán nhượng quyền nào cũng tìm kiếm những người có kinh nghiệm, nhưng chắc chắn tất cả đều muốn tìm được đúng người, đúng kỹ năng và đúng thái độ.

Điều hiển nhiên nhưng quan trọng không kém là bạn cần giữ lửa đam mê với hoạt động kinh doanh tiềm năng. Rõ ràng, bạn sẽ không đầu tư vào một nhượng quyền đi ngược lại với đạo đức hay tôn giáo của mình (ví dụ, không có nhiều người ăn chay sẵn sàng đầu tư vào các nhà hàng bít-tết), hay những việc chỉ nghĩ đến thôi đã khiến bạn thấy chán nản.

Nghiên cứu thị trưòng về hoạt động kinh doanh mà bạn đang cân nhắc

Internet là nguồn cung cáp vô số thông tin về hầu hết mọi thứ, do đó, hãy chắc rằng bạn đã xem xét kỹ môi trường và thị trường của hoạt động kinh doanh mà bạn đang cân nhắc. Hãy tìm kiếm cắc xu hướng theo chu kỳ, điểm bão hòa của thị trường, những thay đổi về quy định và tin tức thị trường, tiền hành nghiên cứu nhượng quyền, trao đổi với những bên mua nhượng quyền hiện tại. Nghiên Cứu ngoài ngành có thể mất thêm ít ngày nhưng chính điều này sẽ giúp hạn chế các khoản chi tiêu sai lầm.

Tận dụng thế mạnh

Mọi hình thức nhượng quyền khác nhau lại đòi hòi những kỹ năng khác nhau. Một số nhượng quyền dựa trên cơ sở bán hàng trực tiếp, một số là dịch vụ bán lẻ, trong khi số khác lại có cách tiếp cận mang tính tư vấn. Tuy nhiên, tất cà các hình thức này đều đòi hỏi sự hiểu biết về tài chính dưới hình thức này hay hình thức khác. Hãy chắc rằng kỹ năng và tính cách của bạn phù hợp với kiểu kinh doanh mà bạn đang nghiên cứu, chưa kể bất kỳ công ty nào cũng đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải sở hữu kỹ năng phát triển nghiệp vụ bán hàng và kỹ năng con người - những yếu tố then chốt giúp vận hành doanh nghiệp.

Lên kế hoạch cho các mục tiêu dài hạn ngay từ đầu

Hãy đưa mục thoái vốn vào kế hoạch nhượng quyền ban đầu. Mục tiêu kinh doanh cuối cùng của bạn là gì: bán lại và ra đi; tìm đối tác có thể mua lại cổ phần của bạn qua thời gian; chuyển giao cho thế hệ sau; hoặc điều hành cho đến khi bạn từ bỏ! Mọi lựa chọn sẽ tác động đến cách bạn cấu trúc công ty ở giai đoạn khởi đầu. Hãy bắt đầu với mục tiêu cuối cùng và bạn sẽ có cơ hội tốt để đạt được nó.

Đơn giản là tối thượng

Một doanh nghiệp với các hệ thống có cấu trúc đơn giản sẽ dễ vận hành hơn một doanh nghiệp sở hữu những quan niệm kinh doanh mơ hồ bởi nó cho phép bạn chủ động trong việc phát triển. Doanh nghiệp đơn giản cũng sẽ hấp dẫn và dễ bán lại cho một bên mua mỗi khi bạn hết thời hạn nhượng quyền với cùng lý do.

Cân nhắc một doanh nghiệp đang hoạt động (nhương quyền bán lại) thay vì một tổ chức khởi nghiệp

Doanh nghiệp đang hoạt động sẽ cung cấp cho bạn dòng tiền mặt cần thiết ngay từ ngày đầu tiên. Họ đã có thương hiệu tên tuổi trên thị trường và, nếu phù hợp, các cơ sở vật chất và nhân viên của họ cũng năm được đường hướng vận hành doanh nghiệp. Nhượng quyền mua lại có thể tốn kém hơn những lợi ích tích lũy của nó thường sẽ cao hơn chi phí phụ trội này.

Thành viên của bfa

Bên bán nhượng quyền muốn trở thành thành viên của bfa phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn và phải tuân thủ các chính sách về đạo đức hoạt động nhượng quyền do bfa đề ra. Điều này không có nghĩa là bạn cố thể bỏ qua những kiểm tra khác, tuy nhiên, đây vẫn là xuất phát điểm khá tốt.

Không trao đổi với những người tiêu cực!

Với tôi, đây là điểm rất quan trọng. Bạn đang chuẩn bị tiến hành kinh doanh bằng tiền bạc của mình, phải nỗ lực và chấp nhận những rủi ro nhất định. Để thành công trong kinh doanh, bạn luôn cần một thái độ tích cực và lạc quan. Hãy tránh xa những người tiêu cực, họ luôn rút cạn sự tự tin, làm dấy lên sự hoài nghi đối với ước mơ, sự cố gắng và khả năng của bạn. Những người này có xu hướng hướng tới những điều tiêu cực và tư duy “nửa vời”, hãy nhớ rằng bạn mới chính là người phải điều hành hoạt động kinh doanh mỗi sáng và tạo động lực cho đội ngũ nhân viên. Sau mọi cố gắng, bạn sẽ gặt hái được thành công - đừng để người khác lấy đi nhiệt huyết của bạn bằng thái độ tiêu cực và những lời khuyên vô thưởng vô phạt cùa họ.

Khó có thể tìm được mô hình kinh doanh nào thành công hơn mô hình bên bán và bên mua nhượng quyền cùng phối hợp hoạt động Tuy nhiên, ngành công nghiệp nhượng quyền cũng không khác biệt so với các ngành khác: Bạn có thể gặp được những bên bán nhượng quyền tốt, xấu và tồi tệ.

Với tư cách là bên mua nhượng quyền tương lai, bạn cần tìm đươc một bên bán nhượng quyền tốt trước khi đầu tư tiền nhờ kiên trì nghiên cứu kỹ càng.

Bạn có thể khởi đầu với các bên bán nhượng quyền đang là thành viên của bfa, danh sách này được đăng tải trên trang web cùa hội. Hội luôn khuyến khích các nhượng quyền đạo đức trong phạm vi nước Anh và để được tham gia, bên bán nhượng quyền phải đáp ứng quy trình đánh giá khắt khe.

Đánh giá đó bao gồm bằng chứng về tính khả thi và bền vững về mặt tài chính, một đánh giá về thỏa thuận nhượng quyền và các thông lệ chiếu theo Quy tắc về Đạo đức Nhượng quyền châu Âu. Thành viên của bfa được đảm bảo rằng những doanh nghiệp kinh doanh thành công và tuân thủ đạo đức sẽ luôn được một số người mua nhượng quyền tương lai ưu tiên.

Tôi luôn thấy ngạc nhiên khi có những người sẵn lòng đầu tư tiền bạc vào một đại lý nhượng quyền trước cả khi đến thăm văn phòng của bên bán nhượng quyền. Ghé thăm trụ sở chính và gặp gỡ đội ngũ nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý tốt về cách bên badn nhượng quyền điều hành công ty và hỗ trợ cho bên mua nhượng quyền của họ. Một bên bán nhượng quyền tốt sẽ hoan nghênh khách hàng ghé thăm, tự hào về các nhượng quyền thành công của mình và bạn sẽ vui mừng được gặp gỡ cũng như trao đổi với các nhân viên cùng các thành viên trong mạng lưới của bên bán nhượng quyền.

Đánh giá sự hỗ trợ mà bên bán dành cho bên mua nhượng quyền để giúp họ xây dựng doanh nghiệp thành công là một việc làm thiết yếu. Cách tốt nhất để làm điều này là trao đổi với các bên mua nhượng quyền - những người có thể chia sẻ với bạn kinh nghiệm đáng giá khi làm việc trong mạng lưới. Hãy chắc ràng bạn đã lên kế hoạch về những gì muốn tìm hiểu và đặt ra một số câu hỏi cho mỗi bên để có thể đánh giá được các bên mua nhượng quyền khác nhau cảm nhận như thế nào về cùng một khía cạnh kinh doanh.

Các điểm chính cần tìm hiểu gồm:

- Bên bán nhượng quyền sẽ cung cấp những loại hình đào tạo nào lúc mới mua và sau khi mua nhượng quyền được một thời gian?

- Người mua nhượng quyền cảm thấy được hỗ trợ tốt đến mức nào?

- Bên bán nhượng quyền phát triển hệ thống và đưa ra những chính sách cùng sản phẩm môi như thế nào?

- Bên bán nhượng quyền áp dụng công tác quản lý chất lượng kiểu gì?

- Bên bán nhượng quyền có khuyến khích mọi người trong hệ thống chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp thực hành tốt nhất với nhau không?

Ngoài ra, các bên mua nhượng quyền hiện tại có thể cho bạn biết định mức tài chính mà bạn đưa ra có khả thi hay không. Hây trao đổi với nhiều người nhất có thể - cả người mới và cũ - để có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm.

Bất kỳ bên bán nhượng quyền cởi mở, trung thực và minh bạch nào cũng đều xứng đáng với thời gian và tiền bạc bạn bỏ ra. Việc đặt câu hỏi, gặp gỡ nhóm và trao đổi với các bên mua nhượng quyền hiện tại sẽ được bất kỳ nhà điều hành có đạo đức nào hoan nghênh.

Câu hỏi đầu tiên chúng tôi bàn đến khi tuyển dụng bên mua nhượng quyền là: “Các anh biết gì vè nhượng quyền?” Chúng tôi muốn tìm hiểu xem liệu người đang đứng trước mặt chúng tôi có hào hứng với việc trở thành người nạo ống khói (bạ tin hay không thì tùy, nhưng vẫn có khá nhiều người thích ýtưởng này) hoặc liệu người đó có thấy hứng thú vớí viễn cảnh trở thành một chủ doanh nghiệp dược hỗ trợ toàn diện trong quá trình điều hành kinh doanh hoạt dộng nạo ống khói không. Sự khác nhau tính tế đó không dễ phân biệt – nhưng chúng tôi tin bổn phận của rnình là giúp các ứng viên nắm rõ được điều họ sắp làm.

Nếu có một ứng viên tiềm năng xuất hiện trong một hội thảo “Người mua nhượng quyền tương laí” do bfa tổ chức, chúng tôi cảm thấy họ đang có điểm khởi đầu tốt - dù họ không ngừng đưa ra các câu hỏi, nhưng chúng tôí vẫn có cảm tình với họ! Quan trọng hơn, đây là người chốt thoả thuận - người nhận ra rằng họ đang đưa ra một cam kết - dù cam kết này có thể chỉ kéo dài 6 năm như trong trường hợp của chúng tôi - nhưng đó vẫn là một cam kết. Hành động này của họ cho thấy họ mang bên mình một suy nghĩ tích cực – một tâm trí luôn khao khát kiếm tìm hiểu biết trọn vẹn – và nếu chú tâm, họ sẽ nhận ra họ cần tạo dựng một mối quan hệ; Bên bán nhượng quyền sẽ nhận được nhiều ích lợi khi chọn đúng bên mua nhượng quyền cũng như bên mua nhượng quyền sẽ nhận được nhiều lợi ích tham gia vào nhượng quyền phù hợp với mình.

Chúng tôi có được lợi thế khi sở hữu mô hình kinh doanh khá đơn giản. Bên mua nhượng quyền của chúng tôi chỉ cần “làm đúng theo tài liệu hướng dẫn”.

Chúng tôi không dành nhiều thời gian giải thích về nhiệm vụ cơ bản của công việc nhưng lại dành không ít thời gian để nhấn mạnh rằng đây là một công việc nghiêm túc. Chỉ những ai đầu tư thời gian và công sức mới phát triển được công việc kinh doanh này. Chúng tôi cần các ứng viên lắng nghe, thấu hiểu rằng chúng tôi có một mô hình kinh doanh hiệu quả nhưng họ cũng cần nhìn nhận một số chỉ bảo quan trọng về bản thân (các cấp độ sức khoẻ, sự nhiệt tình, các kỹ năng liên quan đến kỹ thuật cơ bản) về lĩnh vực (nhu cầu về dịch vụ), bởi họ cần phải cảm thấy thoải mái như chúng tôi, rằng họ cần có năng lực và thái độ đứng đắn, và rằng họ đang tham gia vào hoạt động kinh doanh cũng cần đến họ. Chúng tôi mong mọi người sẽ dành chút thời gian để trả lời những câu hỏi định hướng trong bản kế hoạch kinh doanh.

Trước đây, chúng tôi từng được giới thiệu những kế hoạch nửa vời. Công bằng mà nói, chúng tôi có thể gửi trả và yêu cầu họ làm lại – nhưng sao chúng tôi lại làm thế? Người lên kế hoạch không lấy làm hãnh diện khi có cơ hội này và không hề có chút cam kết nào. Chúng tôi chỉ cam kết hỗ trợ bên mua nhượng quyền về mọi mặt có thể nếu đối phương cam kết, thể hiện sự nhiệt tình, biết đánh giá và điều hành kinh doanh riêng trong địa bàn của họ

Có nhữrg bên bán nhượng quyền nói họ “ban phát” các địa bàn.Tôi hiểu quy trình tư duy này, tuy có vẻ kén chọn nhưng tôi tin mình đang xây dựng một mối quan hệ đối tác vì cả hai bên đều có

Những thứ mà bên kia muốn. Chúng tổl sẽ không thể mở rộng hoạt động kính doanh nếu thiếu bên mua nhượng quyền. Ngược lại, nếu không có chúng tôi, bên mua nhượng quyền không thể có được sự khởi đầu mau lẹ, một thương hiệu tốt, phương pháp marketing được thử nghiệm, hay những thú tục hành chính đã được xác minh, cho phép họ kinh doanh để cuối cùng có thể bán lại. Họ có thể là những thợ nạo ống khói mà không nhất thiết phải là những người vận hành kinh doanh tốt, có đạo đức, bền vững và đáng tin cậy.

Quy trình tuyển dụng của chúng tôi khá đơn giản. Chúng tôi cung cấp một vài thông tin. Bên mua nhượng quyền tiềm năng thích những gì họ đọc được và đến cuối buổi gặp mặt để nghe chúng tôi giới thiệu và thích thú với những thông tin thu được. Họ đến một buổi gặp khác và lúc này, họ là những người giới thiệu còn chúng tôi sẽ lắng nghe. Những buổi phỏng vấn tuyển dụng tốt nhất của chúng tôi tại thời điểm này là những buổi gặp mà bên mua nhượng quyền tiềm năng sẽ quay lại cùng một danh sách các câu hỏi sau khi tìm hiểu rõ vè chúng tôi từ những câu hỏi thực tiễn (Tôi phải mặc gì?) đến các câu hỏi táo bạo. (Tôi có thể thành công được không?) hay các câu hỏi chuyên sâu (Tôi cần xem xét địa bàn CỦA MÌNH như thế nào để chắc rằng nó sẽ duy trì được lượng khách hàng ổn định?) Nhưng chúng tôi cũng thích những câu hỏi mang tính thách thức như: “Một trong số những bên mua nhượng quyền của các ông không làm được điều này. Vì sao vậy? Có vấn đề gì sao?” Chúng tôi biết họ đã nắm rõ vấn đề rồi và ắt hẳn họ thật sự muốn nghe xem chúng tôi đã rút ra được kinh nghiệm gì từ đó - rằng chúng tôi nhận trách nhiệm – rằng chúng tôi cố đủ sự quan tâm để cởi mở.

Chúng tôi thường bị bên bán nhượng quyền khác cho rằng mình hơi quan trọng hóa vấn đề. Đúng là vậy. Chúng tôi đã mắc lỗi và đã rút kinh nghiệm. Nhờ một số bên mua nhượng quyền thật sự có uy tín, chúng tôí nhận ra rằng sai lầm lúc nào cũng có khả năng xảy ra. Nhưng nếu bạn, trong vai trò là bên mua nhượng quyền tương lai, suy nghĩ kỹ về điều này - thì bạn sẽ hiểu: Chúng tôi đang cố gắng xây dựng rnột nhóm doanh nhân muốn điều hành một doanh nghiệp thành công. Chúng tôi luôn đạt lợi ích của bên mua nhượng quyền ở vị trí cao nhất nhằm xây dựng lên mạng lưới lớn hơn, mạnh mẽ hơn và cung cấp được nhiều nguồn lực hơn cho những người tham gia. Do dó, nếu mạng lưới không quá tệ, thì tất cả chúng tôi sẽ thu được lợi nhuận. Tóm lại, đây chính là vấn đề

 

 


 

0 bình luận, đánh giá về Lựa chọn nhượng quyền

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.19488 sec| 1037.492 kb