Quản lý cảm xúc buồn chán và cảm xúc lo lắng như thế nào?

24/07/2021
Cảm xúc buồn chán là dạng cảm xúc làm cho con người cảm thấy sự chán nản, mất đi năng lượng cần thiết; khi cá nhân cảm thấy bất mãn một hoạt động nào đó, cảm thấy không hứng thú với công việc hoặc mối quan hệ liên quan đến mình.

 

 

 Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

 

1- Quản lý cảm xúc buồn chán

Đây là dạng cảm xúc làm cho con người cảm thấy sự chán nản, mất đi năng lượng cần thiết; khi cá nhân cảm thấy bất mãn một hoạt động nào đó, cảm thấy không hứng thú với công việc hoặc mối quan hệ liên quan đến mình; khi bản thân gặp phải khó khăn, vướng mắc, cản trở từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Đặc trưng của cảm xúc này là sự trống rỗng thất vọng/thiếu tập trung/mất hứng thủ không quan tâm những gì xảy ra xung quanh. Không chỉ có vậy, khi cá nhân ở trạng thái cảm xúc buồn chán thì trở nên thờ ở, mệt mỏi, giảm năng suất lao động làm việc/học tập dẫn đến chất lượng cuộc sống giảm sút. Thậm chỉ, nếu ở mức độ nặng thì có thể dẫn đến bàng quan, thờ ở, lãnh đạm, chán cuộc sống xung quanh, thất vọng về bản thân hoặc thậm chí tự tử. Có thể nhận thấy, sự buồn chán ảnh hưởng đến những hành động của con người theo những cách tiêu cực rất rõ ràng(xem thêm: tư vấn pháp luật đất đai)

Đối với quản lý cảm xúc buồn chán thì việc tìm được các tác nhân gây ra cảm xúc buồn chán có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là cách tiếp cận giúp cho việc giải quyết tận gốc cảm xúc này thông qua việc áp dụng một trong những cách kiểm soát cảm xúc âm tỉnh đã nêu trên. Tùy thuộc vào sự cảm nhận và lựa chọn của từng cá nhân mà thứ tự ưu tiên lựa chọn các cách thức điều chỉnh phản ứng”, “chuyển hướng chủ y", "tư duy tích cực"; "giải quyết vấn đề"; "trao đổi với người khác”; “chịu trách nhiệm" có thể khác nhau. Có thể nhận thấy một thực tế là, với cảm xúc buồn chán thì cách giải quyết tập trung vào chỉnh cảm xúc đang có là thật sự phù hợp.(tìm hiểu: tư vấn luật lao động)

2- Quản lý cảm xúc lo lắng

Lo lắng là một trạng thái bất ổn của nội tâm con người, mơ hồ và âm i, với sự hiện diện của một cảm giác sợ hãi mơ hồ, khó chịu, lan tỏa cùng với nối loạn cơ thể ở bất kỳ bộ phận nào. Lo lắng có thể tồn tại trong thời gian tương đối dài, tùy thuộc vào tác nhân gây ra cảm xúc này. Khi cá nhân gặp “vấn đề" gây cảm xúc lo lắng thì phản ứng thông thường sẽ là tập trung vào việc suy nghĩ và hành động tìm hiểu vấn đề mà bản thân đang gặp phải; nguyên nhân và hậu quả xảy ra nếu không kiểm soát sự lo lắng đó, để rồi tư duy về hướng giải quyết vấn đề. Cá nhân sẽ lên kế hoạch loại bỏ nguyên nhân gây sự lo lắng cho bản thân và cố gắng thực hiện kế hoạch để có thể loại bỏ hoàn toàn cảm xúc đó,

Với xử lý cảm xúc lo lắng thì cách thức "giải quyết vấn đề là phương thức được lựa chọn của nhiều cá nhân. Tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, phân tích nguyên nhân, tìm kiểm giải pháp chính là cách mà con người áp dụng để giải tỏa cảm xúc lo lắng đeo bám bản thân. Đổi với kiểm soát hiệu quả cảm xúc này, phương pháp tìm tư vấn từ người mình tin tưởng cũng là một giải pháp tốt để loại bỏ tính chất tiêu cực của cảm xúc và vấn đề của cá nhân. Việc trao đổi, chia sẽ và nhận ý kiến tư vẫn từ người khác sẽ giúp cá nhân hiểu rõ hơn sự kiện xảy ra, được tương tác, học hỏi kinh nghiệm để giúp cho việc kiểm soát cảm xúc cá nhân trong một tình huống cụ thể tương tự cũng như đúc rút kinh nghiệm sống làm việc học tập sẽ được tốt hơn.(đọc về: tư vấn luật hình sự miễn phí)

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

 

0 bình luận, đánh giá về Quản lý cảm xúc buồn chán và cảm xúc lo lắng như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.20616 sec| 945.945 kb