Thực tập sinh pháp lý tại Công ty Luật TNHH Everest

"Luật sư luôn có cơ hội làm việc tử tế. Vậy nếu chọn làm Luật sư, bạn hãy là một Luật sư tử tế".

- Luật sư Phạm Ngọc Minh - Giám đốc điều hành Công ty Luật TNHH Everest

Thực tập sinh pháp lý tại Công ty Luật TNHH Everest

Chương trình thực tập sinh pháp lý của Công ty Luật TNHH Everest kéo dài từ 03 tháng đến 06 tháng, dành cho sinh viên năm cuối ngành luật hoặc cử nhân luật nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc, muốn trải nghiệm công việc hoặc tìm việc làm trong lĩnh vực pháp lý.

Thực tập sinh pháp lý đáp ứng tiêu chuẩn và mong muốn hợp tác dài hạn cùng Công ty Luật TNHH Everest sẽ tiếp tục tham gia các chương trình đào tạo và làm việc với tư cách là cộng sự của Công ty Luật TNHH Everest.

Liên hệ

CÁC VẤN ĐỀ CỦA SINH VIÊN NGÀNH LUẬT:

Kiến thức hàn lâm:
Kiến thức hàn lâm:
Chương trình đào tạo ngành luật tập trung nhiều vào những kiến thức pháp lý mà không phải tư duy pháp lý và phương pháp giải quyết vấn đề. Kiến thức hàn lâm cần thời gian, môi trường để chuyển hóa.
Thiếu trải nghiệm thực tế:
Thiếu trải nghiệm thực tế:
Chương trình đào tạo chính thức ngành luật đều có thời lượng dành cho kiến tập, thực tập. Thế nhưng đối với sinh viên, những trải nghiệm thực tế từ những chương trình này dường như quá ít.
Thiếu kỹ năng mềm:
Thiếu kỹ năng mềm:
Khả năng giao tiếp hiệu quả, soạn thảo văn bản, làm việc nhóm, ứng dụng công nghệ, ngoại ngữ... không thể thiếu đối với chuyên gia, nhưng lại không thể có được chỉ bằng học lý thuyết.
Thiếu kinh nghiệm sống:
Thiếu kinh nghiệm sống:
Khách hàng tìm đến chuyên gia pháp lý thường trong tình trạng đang gắp rắc rối pháp lý nào đó. Để giải quyết vấn đề, kiến thức sẽ không đủ, mà kinh nghiệm sống rất quan trọng.
Thiếu mối quan hệ:
Thiếu mối quan hệ:
Một người không thể thành công nếu làm việc một mình. Đối với chuyên gia pháp lý, điều này là rất quan trọng. Các chuyên gia hướng dẫn chính là khởi đầu những mối quan hệ quan trọng của sinh viên.
Áp lực thay đổi môi trường:
Áp lực thay đổi môi trường:
Áp lực học tập tại trường đại học sẽ không đáng kể so với áp lực công việc sau khi ra trường. Trở thành chuyên gia, bạn sẵn sàng chấp nhận làm việc nhiều hơn 08 giờ mỗi ngày, giải quyết nhiều việc cùng một lúc.

GIÁ TRỊ CỦA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH PHÁP LÝ:

Trải nghiệm nghề luật:
Trải nghiệm nghề luật:
Được học tập, trải nghiệm tại một môi trường làm việc pháp lý chuyên nghiệp, thực tập sinh có cơ hội tìm hiểu về nghề luật, luật sư và Công ty Luật TNHH Everest.
Đạo đức và Ứng xử:
Đạo đức và Ứng xử:
Đạo đức và chuẩn mực ứng xử nghề nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu, bởi nghề Luật sư liên quan mật thiết tới công lý, pháp luật, pháp quyền, pháp chế.
Chuẩn hóa kiến thức:
Chuẩn hóa kiến thức:
Các luật sư hướng dẫn giúp thực tập sinh hệ thống và chuẩn hóa kiến thức pháp lý được đào tạo tại trường đại học, thông qua trải nghiệm thực tế.
Đào tạo kỹ năng mềm:
Đào tạo kỹ năng mềm:
Chương trình huấn luyện thường xuyên, liên tục các kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, soạn thảo văn bản, làm việc nhóm, ứng dụng công nghệ, làm việc đa nhiệm.
Tiếp cận kỹ năng nghề:
Tiếp cận kỹ năng nghề:
Thực tập sinh được tiếp cận vụ việc thực tế, có môi trường rèn luyện kỹ năng nghề, từ đó tự đánh giá năng lực, xác định mục tiêu, định hướng nghề nghiệp.
Cơ hội nghề nghiệp:
Cơ hội nghề nghiệp:
Những thực tập sinh xuất sắc luôn được chào đón tại Công ty. Dựa trên quan hệ cộng sự, các luật sư, chuyên gia cùng cam kết chịu trách nhiệm, cùng chia sẻ lợi ích.

THỰC TẬP SINH PHÁP LÝ:

Thực tập sinh pháp lý (Legal Interns): sinh viên năm cuối ngành luật hoặc cử nhân ngành luật chưa có kinh nghiệm sẽ đăng ký tham gia Kỳ thực tập tại một hãng luật (công ty luật, văn phòng luật sư) hoặc phòng pháp chế của doanh nghiệp để học tập và trải nghiệm kinh nghiệm làm việc tại môi trường pháp lý. Đây là phương thức hiệu quả đưa sinh viên, cử nhân luật đến sự nghiệp pháp lý.

Kỳ thực tập (Legal Internship): bản chất đây là khoảng thời gian để sinh viên năm cuối ngành luật hoặc cử nhân ngành luật tham gia chương trình đào tạo bổ sung kèm với thực hành, thông thường sẽ kéo dài từ 03 tháng đến 06 tháng. Kỳ thực tập giúp các thực tập sinh hoàn thiện kiến thức được đào tạo trường đại học, rèn luyện về đạo đức, nâng cao kỹ năng mềm, bước đầu tiếp cận với kỹ năng chuyên môn (kỹ năng cứng) để từ đó có cái nhìn tổng quan về nghề luật.

Quy định (chung) về chương trình thực tập: pháp luật lao động có quy định về việc đơn vị tổ chức các chương trình thực tập để tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho mình thì không phải đăng ký hoạt động đào tạo và không được thu học phí. Trong thời gian tham gia chương trình, thực tập sinh có thể được các tổ chức trả khoản lương hoặc phụ cấp theo thỏa thuận (không phải bắt buộc).

Thực tập sinh pháp lý không lương: nhiều trường hợp thực tập sinh pháp lý không được trả lương hoặc phụ cấp. Bởi thực tế, những sản phẩm mà thực tập sinh tạo ra thường không có giá trị hoặc giá trị rất thấp, trong khi đơn vị tổ chức chương trình thực tập sẽ gánh thêm các chi phí hành chính, cũng như phải phân công chuyên gia có kinh nghiệm hướng dẫn, giám sát đảm bảo chất lượng của chương trình.

Thực tập sinh pháp lý có lương: nhiều hãng luật có chính sách trả lương hoặc hỗ trợ nào đó (phụ cấp, trợ cấp) cho những thực tập sinh thái độ học tập, làm việc tích cực và đạt được tiêu chuẩn nhất định. Điều này có thể coi là ghi nhận của hãng luật đó đối với những đóng góp của các thực tập sinh, hoặc là phương thức thu hút nhân tài. 

Công việc của thực tập sinh pháp lý: nội dung chính xác của Kỳ thực tập luật sẽ phụ thuộc vào đơn vị tổ chức chương trình. Thế nhưng, thường các thực tập sinh ngoài chương trình đào tạo sẽ thực hành một số nhiệm vụ: (i) hành chính văn phòng tổng hợp; (ii) trợ lý, giúp soạn thảo văn bản và đàm phán; (iii) trợ giúp rà soát, xem xét các tài liệu; (iv) gửi thư và liên hện nội bộ và bên ngoài; (v) Tham dự các cuộc họp với tư cách thư ký.

Tại Công ty Luật TNHH Everest (Everest Law Firm), chương trình thực tập sinh pháp lý cơ bản là 03 tháng toàn thời gian hoặc 06 tháng bán thời gian (khoảng 150 buổi học tập, làm việc). Các chương trình tập việc nâng cao tiếp theo từ 03 tháng đến 06 tháng. Do đó, thực tập sinh trước khi tham dự Chương trình thực tập sinh này nên xác định mục tiêu rõ ràng, lập kế hoạch cụ thể và sắp xếp một khoảng thời gian đủ dài, để có thể học tập và có được những trải nghiệm tốt nhất.

THỰC TẬP SINH PHÁP LÝ NHẬN ĐƯỢC:

Sinh viên năm cuối ngành luật hoặc cử nhân ngành luật tham gia chương trình thực tập sinh có được kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. Điều này họ giúp xây dựng phần kinh nghiệm trong sơ yếu lý lịch, tạo lợi thế nộp dự tuyển làm việc tại chính nơi họ thực tập hoặc tổ chức khác. 

Chương trình giúp các thực tập sinh ngành luật có cái nhìn tổng quan về nghề luật. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sinh viên, họ sẽ có xác định chính xác: mình có phù hợp hoặc yêu thích với công việc ngành luật (như luật sư, pháp chế doanh nghiệp...) sau khi tốt nghiệp đại học hay không. Nếu một sinh viên không yêu thích hoặc thấy không phù hợp với việc làm ngành luật, họ có thể điều chỉnh mục tiêu tìm kiếm một ngành phù hợp hơn.

Thực tập sinh pháp lý nhiều trường hợp được sẽ được hưởng khoản phụ cấp (tiền lương) do hãng luật chi trả. Lưu ý rằng, khoản phụ cấp (lương) mà thực tập sinh nhận được từ hãng luật sẽ tương xứng với giá trị mà thực tập sinh mang lại cho hãng luật đó, mà không phải vì thực tập sinh đã làm việc (bản chất là học tập) vất vả như thế nào. Mặt khác, thực tập sinh cần lưu ý đến những giá trị dài hạn. Những kiến thức, kỹ năng tích lũy trong Kỳ thực tập rất quan trọng, là bước đệm để thực tập sinh trở thành các chuyên gia pháp lý.

LỢI ÍCH CỦA CÁC HÃNG LUẬT:  

Chương trình thực tập cũng mang đến cho các hãng luật những cơ hội tuyển dụng nhân sự mới. Các hãng luật thậm chí có thể ký có thể giao kết hợp đồng làm việc toàn thời gian cho những thực tập sinh xuất sắc trước khi họ ra ngoài và tìm việc ở nơi khác. Và đối với thực tập sinh không xuất sắc, các hãng luật có thể nói lời chia tay vào cuối Kỳ thực tập.

Nếu hãng luật có được những thực tập sinh phù hợp trong kỳ thực tập, rõ ràng họ có nguồn nhân lực chất lượng với chi phí hợp lý. Tuy nhiên đây không phải trường hợp phổ biến, bởi tỷ lệ những thực tập sinh có năng lực xuất sắc không nhiều và các kỳ thực tập không phải quá dài, phần lớn thời gian của kỳ thực tập sẽ dành cho việc huấn luyện, đào tạo và sắp xếp nhân sự.

Thực tập sinh cũng có thể mang lại những ý tưởng mới, đặt những câu hỏi mới, những góc nhìn khác, thậm chí xúc tác giúp hãng luật thay đổi văn hóa.   

THỰC TẬP SINH PHÁP LÝ CẦN LƯU Ý:

Hãng Luật - Law Firm: được thành lập dựa trên sự tin tưởng, liên kết chặt chẽ giữa các thành viên với nhau. Các thành viên có quan hệ gần gũi, tin tưởng với nhau sẽ cùng nhau góp vốn, thành lập công ty, liên đới chịu mọi trách nhiệm vô hạn đối với khoản nợ của công ty (tổ chức). Lưu ý rằng, firm (danh từ, noun, /ˈfɜːm/) - công ty (tổ chức), firm (tính từ, adj) - chắc chắn, vững chắc, mạnh mẽ, không có khả năng thay đổi, firm (động từ, verb) - chắc chắn. Ví dụ điển hình của Firm: công ty luật, công ty tư vấn, công ty kiểm toán - kế toán... Đối với ngành luật, mô hình điển hình sẽ là Công ty Luật hợp danh (Partnership Law Firm).

Thành viên - Partner: các thành viên trong hãng luật mối quan hệ Hợp danh (Partnership) mà không thuần túy là quan hệ Cổ đông (Shareholder) - góp vốn, tiền, tài sản để đổi lấy cổ phần, trở thành người sở hữu phần vốn góp tại công ty. Partner (danh từ, noun, /ˈpɑːrt.nɜː/) có ý nghĩa người cùng chung phần, người cùng công ty, hội viên (của một công ty), bạn cùng phe (trong một trò chơi), vợ chồng...

Cộng sự - Associate. tại hãng luật, mặc dù có sự phân định cấp bậc nhưng mọi người làm việc, cộng tác với nhau trên cơ sở sự tin tưởng, liên kết, cam kết và ràng buộc trách nhiệm, mà không phải quan hệ Chủ sử dụng lao động (Employer, Boss) với Nhân viên (Employees, Workers). Lưu ý, Associate (danh từ, noun, /əˈsoʊsieɪt/) - có ý nghĩa người cùng cộng tác, đồng minh.

Thân chủ - Client: luật sư gọi khách hàng của mình là thân chủ. Ngoài đặc quyền Bảo mật riêng tư, mối quan hệ giữa luật sư và khách hàng rất đặc biệt: khách hàng tin tưởng luật sư, luật sư có bổn phận thực hiện cung cấp dịch vụ pháp lý một cách cẩn trọng như công việc của chính mình. Những người không đặt đạo đức và uy tín lên hàng đầu thì không thể phù hợp với nghề luật sư.

Quy tắc đạo đức nghề luật sư - Code of Ethics for Lawyers: Nhiều ngành nghề bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp mà các thành viên, người hành nghề phải cam kết tuân thủ (như ngành y tế - Quy định về y đức, ngành công an - Lời thề danh dự công an nhân dân...). Đối với nghề luật sư, đạo đức đặt lên hàng đầu, quan trọng hơn năng lực chuyên môn. Ở Việt Nam hiện nay các luật sư tuân thủ Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp Bộ Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư, ban hành kèm theo Quyết định số 201/QĐ-HĐLSTQ ngày 13/12/2019 của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Danh mục tài liệu tham khảo: tại đây

THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH PHÁP LÝ:

Bước
1
Thông tin tuyển dụng:
Công ty sẽ thông báo chi tiết về Chương trình thực tập sinh pháp lý tại Trang thông tin điện tử nội bộ: https://everest.org.vn. Thông tin về Chương trình có thể được thông báo công khai tại các trang mạng xã hội hoặc trang thông tin điện tử chuyên về tuyển dụng nhân sự.
Bước
2
Hồ sơ dự tuyển:
Ứng viên có thể nộp hồ sơ dự tuyển theo 03 cách: [1] nộp qua E-mail: info@everest.org.vn, [2] đăng ký trực tuyến trên Trang thông tin điện tử nội bộ - https://everest.org.vn, hoặc: [3] nộp trực tiếp tại địa chỉ giao dịch của Công ty. Trường hợp cần tìm hiểu thêm thông tin, ứng có thể gọi điện trực tiếp cho bộ phận tuyển dụng: 024-66.527.527.
Bước
3
Tham dự phỏng vấn:
Hồ sơ dự tuyển đạt tiêu chuẩn sẽ được mời tham dự phỏng vấn: [1] trực tiếp tại các địa chỉ giao dịch của Công ty, hoặc: [2] trực tuyến (qua Zoom). Công ty sẽ đánh giá ứng viên dựa trên tiêu chí: mục tiêu và định hướng nghề nghiệp, thái độ, mức độ phù hợp của ứng viên với Chương trình. Một số trường hợp Phòng nhân sự yêu cầu buổi phỏng vấn thứ hai.
Bước
4
Đăng ký tham quan:
Sau tham dự phỏng vấn, ứng viên có thể đăng ký tham quan trực tiếp tại Công ty, thời gian (tối đa) 03 buổi làm việc. Ứng viên sẽ tìm hiểu về: văn hóa tổ chức, nội quy làm việc, quy tắc đạo đức và ứng xử, các dịch vụ pháp lý, quy chế và quy trình làm việc. Ứng viên có thể được hướng dẫn thêm các vấn đề khác.
Bước
5
Hợp đồng thực tập:
Khi đồng ý tham gia thực tập, ứng viên ký hợp đồng thực tập với Công ty. Lưu ý, thực tập sinh có thể trải nghiệm Chương trình thực tập sinh pháp lý trong 12 buổi (thực tập thử), để đánh giá xem mình thực sự phù hợp với Chương trình hay không. Thực tập sinh nếu thấy rằng Chương trình không phù hợp có thể xin phép chấm dứt Chương trình thực tập sinh pháp lý trong thời gian 12 buổi thực tập thử này.
Bước
6
Thực tập chính thức:
Chương trình thực tập cơ bản kéo dài 150 buổi (gồm thời gian tham quan - 03 buổi, thực tập thử - 12 buổi). Khi đã bước sang giai đoạn thực tập chính thức, thực tập sinh có trách nhiệm hoàn thành toàn bộ Chương trình. Mục tiêu đào tạo trong giai đoạn này: [1] hiểu cơ cấu tổ chức, hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư, [2] sự chuyên nghiêp và đạo đức nghề luật sư; [3] chuẩn hóa kiến thức pháp lý; [4] rèn luyện kỹ năng mềm như giao tiếp hiệu quả, soạn thảo văn bản, làm việc nhóm, làm việc đa nhiệm; [5] tiếp cận ban đầu với kỹ năng luật sư.
Bước
7
Kết thúc thực tập:
Cuối chương trình, thực tập sinh làm báo cáo hợp (mẫu). Thực tập sinh đạt yêu cầu về thời gian thực tập, kiến thức và tuân thủ kỷ luật được cấp Chứng chỉ xác nhận hoàn thành chương trình thực tập.
Bước
8
Đăng ký tập việc:
Lưu ý, Thực tập sinh pháp lý là Chương trình đào tạo bổ sung gắn với thực hành nghề luật. Chương trình cũng có ý nghĩa định hướng: thực tập sinh sau thực tập thấy rằng mình yêu thích nghề luật, mong muốn làm việc tại Công ty Luật TNHH Everest có thể tiếp tục đăng ký Chương trình tập việc trong khoảng thời gian 03 tháng đến 06 tháng thực hiện công việc tương tự như chuyên viên pháp lý làm việc toàn thời gian.
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí

Hoặc
Đăng ký tư vấn
Công ty luật TNHH Everest - Công ty Luật uy tín tại Việt Nam

Everest
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu
Thương hiệu tư vấn pháp lý hàng đầu

Top 20 thương hiệu vàng Việt Nam

Tự hào là đối tác thương hiệu lớn
CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH PHÙ HỢP VỚI:
  • Sinh viên năm cuối trường đại học ngành luật;
  • Cử nhân luật chưa có kinh nghiệm làm việc;
  • Người làm công tác pháp luật muốn tích lũy thêm kinh nghiệm;
  • Sinh viên không phải chuyên ngành luật muốn trải nghiệm nghề luật.
CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH PHÙ HỢP VỚI:
Video
Everest - Hành trình vượt khó cùng đối tác
Quy định pháp luật về kế toán doanh nghiệp
Gặp các chuyên gia Đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm
Để làm được những điều đó, mỗi một luật sư thành viên thuộc Hãng luật của chúng tôi đều phải rèn luyện không ngừng để có kiến thức Uyên thâm về chuyên môn, luôn đặt Tình yêu và Trách nhiệm vào công việc

CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST - ĐỐI TÁC TIN CẬY:

Huấn luyện, đào tạo:
Huấn luyện, đào tạo:
Chúng tôi cam kết cung cấp tới khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cao bởi chương trình huấn luyện và đào tạo được tổ chức liên tục, thường xuyên.
Thương hiệu uy tín:
Thương hiệu uy tín:
Chúng tôi tự hào là một tổ chức luật sư uy tín tại Việt Nam Với hơn 13 năm kinh nghiệm, nơi hội tụ của hàng chục luật sư chuyên gia có kinh nghiệm.
Dịch vụ tiện ích:
Dịch vụ tiện ích:
Ứng dụng công nghệ pháp lý và mạng lưới hoạt động rộng khắp chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng cao, chi phí hợp lý, mọi lúc, mọi nơi.
4.4 5 (1 đánh giá)
0 bình luận, đánh giá về Thực tập sinh pháp lý tại Công ty Luật TNHH Everest

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Tổng đài tư vấn: 024-66 527 527
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 18h00
0.22238 sec| 1132.695 kb